25+ Bức tranh thư pháp nghệ thuật ý nghĩa sang trọng đẳng cấp

  Bạn đang tìm kiếm một dòng tranh thư pháp? Bạn chưa biết gì về dòng tranh này? Bạn chưa biết tìm bức tranh thư pháp nào cho hợp để làm quà tặng?. Bạn hãy bỏ ra vài phút để đọc về bài viết này chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được điều mình mong muốn.

Thư pháp là gì?

Thư pháp: Là nghệ thuật viết chữ đẹp. Theo Từ điển Bách khoa Việt Nam, thư pháp là phép viết chữ của người Trung Hoa và người Ả Rập được nâng lên thành một nghệ thuật. Về gốc Hán Việt, thư pháp có nghĩa là phép viết chữ. Nhưng không đơn giản chỉ với cách hiểu là phép viết chữ sao cho đẹp, thư pháp, hay thư đạo trong hàm nghĩa sâu xa còn là phương tiện để biểu hiện tâm, ý, khí, lực của người dụng bút.

Nghệ thuật thư pháp Trung Hoa

Đây là dòng thư pháp được phát triển sớm nhất, mạnh nhất và có ảnh hưởng sâu sắc đến các dòng thư pháp của các ngôn ngữ khác trong vùng Đông Á. Thư pháp chữ Hán không chỉ là một môn của nghệ thuật của riêng Trung Quốc, Đài Loan mà cả vòng văn hóa chữ Hán…. Nhiều nhà thư pháp tại các nước nằm trong vùng ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam cũng sáng tác các tác phẩm thư pháp bằng chữ Hán.

Nghệ thuật thư pháp Việt

Thư pháp Việt Nam bao gồm hai dòng: Thư pháp Hán-Nôm và Thư pháp Quốc ngữ (hay thư pháp chữ Việt).Sắc phong năm Hồng Đức thứ 23 thời Lê sơ Xưa nay, trong lịch sử Việt Nam không hoàn toàn có nhắc đến một cách chính danh một bộ môn nghệ thuật nào mang tên Thư Pháp và danh xưng chính thức như Thư pháp gia hay còn gọi là Nhà Thư pháp cho những người hoạt động trong lĩnh vực này, chỉ có khái niệm viết chữ đẹp và người viết chữ đẹp. 

Việt Nam chịu ảnh hưởng của văn hóa Hán, dùng văn tự Hán nên lối viết chữ nhìn chung là tương đồng với Trung Quốc. Tuy nhiên, một số tư liệu như trong Kiến Văn Tiểu Lục của Lê Quý Đôn hay Vũ Trung Tùy bút của Phạm Đình Hổ cũng có nhắc đến một cách sơ lược và phân biệt lối viết chữ Hán của người Việt và người phương Bắc

Thư pháp chữ Việt, hay thư pháp Việt ngữ được bắt đầu từ khoảng 30 năm gần đây. Bắt đầu là nhà thơ Đông Hồ viết thư pháp bằng bút sắt. Sau này có nhà thư pháp Nhất Linh viết một số bức in trên tạp chí nhưng chưa thành phong trào. Mãi đến sau này, nhà sư Minh Đức Triều Tâm Ảnh khơi mào cho phong trào viết thư pháp Quốc ngữ bằng bút lông. Câu lạc bộ Thư pháp ban đầu chỉ có nhà thư pháp Nguyễn Đình và nhà sư Minh Đức Triều Tâm Ảnh chơi thư pháp Quốc ngữ. Đến nay, thư pháp chữ Việt đã được nhiều người quan tâm. 

Nghệ thuật thư pháp phương Tây

Thư pháp là một loại hình nghệ thuật mà tác phẩm nghệ thuật của nó là những văn bản, những câu chữ, hoặc chỉ một từ, một chữ cái được trình bày và sáng tạo một cách đẹp đẽ và đầy tính nghệ thuật. Thư pháp phương Tây bao gồm 3 bộ môn nghệ thuật chính là Calligraphy, Hand – lettering và Typography.

Calligraphy là nghệ thuật viết chữ đẹp, là bộ môn nghệ thuật sử dụng bút để viết chữ đẹp, Calligraphy chỉ là một bộ môn trong nghệ thuật Thư pháp phương Tây, tuy nhiên nó là bộ môn nền tảng, là tinh túy, cái hồn của Thư pháp phương Tây. Tất cả các bộ môn khác trong ngành nghệ thuật này đều được phát triển từ nó. Vì những lý do đó, bộ môn Calligraphy có thể được dùng để đại diện cho cả nghệ thuật Thư pháp phương Tây.

Cách viết chữ Đức đúng chuẩn

Calligraphy được sử dụng chủ yếu trong việc viết và thiết kế văn bản. Từ những trang Kinh Thánh được những nghệ nhân chép tay tỉ mỉ trong hàng năm trời cho tới lá thư viết khi bất chợt nhớ đến nàng thơ. Calligraphy xuất hiện trong những gì từ bình dị cho tới vĩ đại, Calligraphy dành cho tất cả mọi người, cho dù bạn không có năng khiếu nghệ thuật, cho dù bạn viết bằng tay trái hay tay phải, thậm chí viết bằng chân, ở bất kỳ lứa tuổi nào, bạn đều có thể đến với Calligraphy. Đó là điều tôi yêu nhất, điều tuyệt vời nhất của Calligraphy.

Ý nghĩa thư pháp trong phong thủy

 Theo phong thủy, thư pháp tượng trưng cho thành quả cuối cùng của khí lực thể hiện qua hành động, loại khí này hài hòa với khí của môi trường để mang đến vận may. Đây là tác phẩm của một nghệ sĩ tài ba có khả năng chuyển tải sinh khí trên trang giấy dưới hình thức những kí tự.

Trong phong thủy, thư pháp được xem là sự thể hiện những điều tốt đẹp. Khi chữ được viết lên mang ý nghĩa may mắn hoặc có nội dung tốt đẹp, thì bức thư pháp ấy sẽ càng mang đến nhiều may mắn hơn.

Xem thêm: Những mẫu tranh đẹp nhất

Tranh phong thủy thư pháp mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong phong thủy cũng như mang tính giáo dục, răn dạy mọi người: mang lại điềm lành cho gia chủ, nhắc nhở mọi người về cách sống, sự hoàn thiện nhân cách và lối sống. Tranh thư pháp có giá trị hoàn hảo về chân – thiện – mỹ và mang ý nghĩa hết sức trong sáng, thể hiện cái tâm đẹp của người phác thảo lên nó và kiến thức văn hóa chuẩn mực định hướng đúng đắn.

 Vì vậy treo thư pháp thường được xem là kích hoạt điều kiện phong thủy tốt.

Vì sao nên treo tranh thư pháp

Tranh thư pháp không chỉ là một món đồ trang trí đầy chất nghệ thuật mà nó còn là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt trong cả xã hội xưa và nay. Tranh thư pháp không chỉ có tính răn dạy, giúp gia chủ giữ được bản tâm mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Về mặt tri thức

Tranh thư pháp không chỉ là vật mang lại tài vận mà còn là một tác phẩm nghệ trang trí đầy tính nghệ thuật thể hiện gu thưởng thức và tri thức của gia chủ. Bởi, những bức tranh này như khẳng định rằng gia chủ là người am hiểu nghệ thuật và biết trân trọng, kế thừa những nét văn hóa lâu đời của dân tộc.

Tranh thư pháp thường mang nhiều hàm ý sâu xa từ cả bàn tay và tâm tư của người tạo ra. Mỗi một tác phẩm hoàn chỉnh sẽ thể hiện đầy đủ những gì nghệ nhân muốn truyền đạt. Thế nên, người biết trân trọng, nâng niu bức tranh chính là người tri kỷ “tâm đầu ý hợp” khó tìm của những “ông đồ hiện đại”.

 Về mặt thẩm mỹ

Treo tranh thư pháp trong nhà tạo nên vẻ đẹp dung dị, mộc mạc và truyền thống, là một bức tranh treo tường phòng khách cổ điển sang trọng cho gia đình lẫn các văn phòng. Tranh thư pháp có giá trị trang trí ở cả mặt hình ảnh và nội dung.

Hình ảnh của tranh mang vẻ đẹp hoài niệm, hồi tưởng và cổ điển. Nội dung của tranh thể hiện được mong ước của gia chủ và góp phần tạo nên nét tri thức và sang trọng cho căn nhà.

Tranh thư pháp còn khiến gia chủ được thoải mái tâm hồn và thanh tịnh đầu óc sau những bộn bề, bon chen ngoài xã hội. 

Về mặt phong thủy

Tranh thư pháp mang ý nghĩa vô cùng to lớn về mặt phong thủy. Nó có tác dụng mang lại vận hạnh tốt đẹp cho gia chủ và góp phần làm hưng vượng gia đình, sự nghiệp.

Ngoài ra, theo phong thủy học, tranh thư pháp được xem là sự thể hiện hữu hình của những điều tốt đẹp. Thế nên, nếu treo loại tranh này trong nhà sẽ tạo nên sự hài hòa trong không gian, thu hút sinh khí cho những người thường xuyên tiếp xúc với nơi này. Đồng thời, đây còn là một vật có khả năng “kích tài vận” và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tranh thư pháp làm tranh treo tường công ty sẽ giúp làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi và giữ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các đối tác. 

>> Xem thêm: Tham khảo ngay 15 tranh, tượng phượng hoàng đẹp nhất.

Những mẫu tranh thư pháp đẹp và ý nghĩa

Tranh thư pháp dát vàng

Tranh thư pháp dát vàng hiện nay được nhiều người lựa chọn làm quà tặng hay trưng bày bởi sự độc đáo và sang trọng.

Các nghệ nhân đã chế tác các bức tranh dát vàng hoàn toàn thủ công với những quy trình kiểm định chất lượng gắt gao nhất để tạo nên bức tranh thư pháp dát vàng cực kì ấn tượng và độc đáo. Nên nó luôn trở thành món quà tặng đẳng cấp dành cho các sếp, đối tác hay khách hàng thân thiết.. trong các dịp quan trọng như tân gia , mừng thọ hay dịp tết..

Bằng nghệ thuật tạo hình đầy uyển chuyển, đường nét chỉnh chu, những bức tranh trở nên có ý nghĩa hơn sang trọng bởi độ bóng của vàng 24k nguyên chất và trở thành tranh bán chạy nhất trên thị trường quà tặng từ tranh.

Tranh chữ Tâm thư pháp dát vàng

Treo tranh chữ Tâm thư pháp dát vàng  trong nhà không chỉ mang dụng ý trang trí nhà cửa mà còn như một lời nhắc nhở bản thân hãy giữ cho Tâm trong sáng để an nhiên  hưởng thụ cuộc sống của mình.

Tranh chữ tâm còn để răn dạy gia chủ và con cháu làm việc gì cũng phải có “tâm”. Khi có “tâm” rồi, lại phải biết giữ “tâm” không để vọng động, ảnh hưởng tới sự sáng suốt của lý trí.Tâm mà lệch lạc, thì cuộc sống nghiêng ngả đảo điên,tâm mà gian dối  thì cuộc sống bất an.Tâm mà ghen ghét thì cuộc sống hận thù..Tâm mà đố kỵ, thì cuộc sống mất vui.Tâm mà tham lam, thì cuộc sống dối trá. Tranh chữ tâm phù hợp làm quà tặng sếp, khách hàng, đối tác nước ngoài

> xem thêm: Những mẫu tranh chữ tâm đẹp nhất

45 món quà tặng sếp sang trọng

31 món quà tặng đối tác nước ngoài

Tranh chữ Phúc thư pháp dát vàng

Chữ Phúc dát vàng được viết theo lối thư pháp được các nghệ nhân kim hoàn khéo léo chế tác, bề mặt dát vàng 24K sang trọng. Chữ Phúc từ đó không chỉ mang vẻ đẹp theo lối thư pháp uyển chuyển, mềm mại, nhẹ nhàng mà còn toát lên được những khí chất sang trọng từ chất liệu vàng.

Phúc (hay còn gọi là Phước) là biểu trưng cho sự may mắn, sung sướng và hạnh phúc. Con người đã có nhiều hình tượng để biểu thị chữ phúc. Nhưng nhìn chung ý nghĩa của chữ Phúc đều là một ước mơ bình dị về một cuộc sống yên bình, mong sao cho gia đình có đông người, có nhà, nề nếp hiếu thuận, ấm êm. Chữ phúc còn chỉ sự vui vẻ, no ấm, an lành: phúc đức, phúc ấm, phúc tinh, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc,…

Phúc còn mang ý nghĩa là điều hay, điều tốt, do việc làm nhân đức mà ra. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên trong tâm thức của người Việt, từ lâu đã quan niệm phúc bao giờ cũng đi đôi với đức. Chữ Phúc chính là một ân huệ mà con người tự tạo ra qua những hành động tốt của mình. Nó là những hạt giống tốt được tay người tự gieo trên những mảnh đất mà ta thường gọi là phúc điền (ruộng phước). Do quan niệm họa phúc ở đời là sợi dây gieo nhân gặt quả, nên người Việt Nam chú trọng đến việc “làm ơn, làm phước”.Bởi vậy bức tranh thư pháp chữ Phúc này thường được tặng trong dịp tân gia hay mừng thọ và quà tặng dịp tết đến xuân về.

> Xem thêm: Những mẫu tranh chữ đức thư pháp đẹp nhất

35 món quà tân gia sang trọng, ý nghĩa

99 món quà mừng thọ thay lời chúc sức khỏe

Tranh chữ Lộc thư pháp dát vàng

Tranh chữ Lộc treo tốt nhất để đón Lộc vào nhà thì nên được treo ở phòng khách, hoặc cửa hàng là những nơi trang trọng phù hợp với ý nghĩa và quy tắc treo tranh trong phong thủy.

Tranh chữ Lộc mà một trong những món ý nghĩa được nhiều người tìm mua để tặng cho gia đình và bạn bè trong dịp tết và khai trương. Chữ Lộc ngày nay mang ý nghĩa rộng hơn so với chữ Lộc thời phong kiến. Tranh thư pháp chữ Lộc mang ý nghĩa sâu sắc về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Lộc trong phú quý tài lộc và lộc trong đâm chồi nảy lộc. 

Tranh chữ Lộc dát vàng thư pháp đòi hỏi các nghệ nhân phải có nhiều năm kinh nghiệm và có kĩ năng cao để có thể tạo ra những nét chữ uyển chuyển và tự nhiên không tạo cảm giác cứng cáp thô kệch, để được một bức tranh thư pháp đẹp từ vẻ bề ngoài đến ý nghĩa.

Tranh chữ Thọ thư pháp dát vàng

Chữ Thọ tượng trưng cho sự trường thọ. Khi treo tranh chữ Thọ, nó còn tạo ra năng lượng, giúp gia chủ  luôn có sức khỏe tốt. Với những ý nghĩa tốt đẹp như vậy, các nghệ nhân bằng cả tài năng và tâm huyết đã cho ra đời bức tranh thư pháp chữ Thọ dát vàng hết sức ấn tượng.

Tranh chữ Thọ dát vàng  được ưa chuộng bởi sự sắc sảo, sang trọng, đường nét tinh tế, hoạ tiết tươi sáng và sự bền vững theo thời gian với chất lượng vượt trội.

Chữ Thọ có ý nghĩa là lâu dài, trường tồn, chỉ khát vọng hướng đến một cuộc sống viên mãn, dài lâu để hưởng phúc. Chữ Thọ thường được ghép chung với chữ Phúc và chữ Lộc thành bộ ba Phúc – Lộc – Thọ, đây cũng là tên của 3 vị thần mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Qua hình tượng vị Thần Thọ có thể cho thấy “chữ Thọ” trong dân gian mang ý nghĩa như khát vọng lớn lao về một cuộc sống viên mãn và trường tồn. 

Với những ý nghĩa tốt đẹp, tranh thư pháp chữ Thọ dát vàng thích hợp dùng làm quà tặng cao cấp trong các dịp kỷ niệm quan trọng như dịp mừng thọ ông bà hoặc là món quà đầu xuân tặng ông bà, cha mẹ trong dịp đầu xuân năm mới. Và còn vô cùng thích hợp để bạn lựa chọn cho chính mình hoặc dành tặng gia đình, thông gia, bạn bè, đối tác, hay ngoại giao trong các dịp đặc biệt. 

Tranh gạo thư pháp

Tranh gạo thư pháp  được làm từ nguyên liệu rất gần gũi với người dân chúng ta đó là hạt  gạo qua các công đoạn giang sấy tạo khối gắn kết và qua đôi bàn tay của người thợ trở thành một bức tranh độc đáo và lạ mắt đối với nhiều người còn chưa biết đến. Tranh gạo thư pháp thích hợp làm quà tặng tân gia nhà mới, quà tặng cha mẹ…

Tranh gạo thư pháp là một thể loại tranh nghệ thuật, sáng tạo độc đáo, bình dị. Tranh gạo thư pháp tuy mộc mạc, giản dị nhưng rất có hồn. Vì thế, tranh gạo treo ở đâu cũng đẹp. Nó làm tôn thêm sự ấm cúng cho không gian nội thất, cũng như thể hiện được tính cách giản dị, dễ mến, dễ gần của gia chủ.

Tranh gỗ thư pháp

Tranh gỗ có hai loại , tranh gỗ đục chạm thủ công và tranh gỗ đục máy. Tranh gỗ thủ công có giá cả cao hơn và đường nét tinh tế hơn tranh đục máy.

Tranh gỗ thư pháp là bức tranh điêu khắc trên các loại gỗ quý như gỗ gụ, gỗ hương… Nội dung trên tranh điêu khắc gỗ đó là các chữ thể hiện chí khí, nguyện ước của gia chủ.

Tranh gỗ thư pháp có thể được đục tay hoàn toàn, hoặc đục bằng máy CNC cao cấp.

Tranh gỗ thư pháp cũng giống như các mẫu tranh thư pháp khác, vừa mang ý nghĩa trưng bày trang trí vừa mang ý nghĩa phong thủy. Thể hiện ước mong, nguyện ước của người chơi tranh. Nội dung của các mẫu tranh gỗ thư pháp đều mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, thịnh vượng.

Bức tranh gỗ có thể làm quà tặng tân gia hay quà mừng thọ đều ý nghĩa.

Tranh thêu thư pháp

Tranh thêu bắt nguồn từ Tô Châu được những người phụ nữ nơi đây khéo léo tạo ra. Dòng tranh

thêu thư pháp lại là một họa phẩm độc đáo với những đường chỉ thêu tinh xảo tái hiện lại từng họa bút trong tranh thư pháp. 

Tranh thêu thư pháp cũng là một trong những dòng tranh nghệ thuật Việt Nam với nhiều mẫu mã vô cùng đa dạng và phong phú được đông đảo khách hàng trong nước và quốc tế yêu thích. 

Tranh thêu thư pháp không chỉ là bức tranh trang trí cho phòng khách cho căn nhà của bạn mà nó còn là những tác phẩm đặc biệt có thể dùng xua tan tà khí và chiêu nạp phúc khí mang tới cho người sở hữu nhiều may mắn và thành công hơn trong sự nghiệp lẫn trong cuộc sống.

Bức tranh có thể làm món quà tặng bạn bè người thân trong dịp đặc biệt.

Tranh in  thư pháp

Tranh in là dòng tranh tính nghệ thuật không cao bởi nó được sản xuất rất công nghiệp và không thổi hồn vào trong tác phẩm , nhưng cũng được đón nhận bởi giá cả rất rẻ so với các loại tranh khác trên thị trường.

Mặc dù không được thổi hồn vào trong tranh nhưng nó vẫn có ý nghĩa tốt đẹp.

Tranh sứ thư pháp

Nói đến chất liệu bằng sứ thì nơi có truyền thống có lớp men đặc biệt tạo ra dòng tranh sứ đặc biệt là Bát Tràng.

Sứ là chất liệu truyền thống có từ rất lâu đời, tồn tại từ đời này qua đời khác. Với ưu điểm nổi bật nhất là độ bền với thời gian. Dù có đem chôn vùi dưới lòng đất, hay phơi nắng mưa cũng không bị hỏng. Sứ sử dụng nguyên liệu là đất sét và pha với nhiều chất phụ gia tạo nên vẻ trắng sáng. Ngoài độ bền thì sứ còn có vẻ đẹp khá sang trọng và phù hợp với hầu hết các không gian, kiến trúc.

Bức tranh sứ thư pháp đáp ứng nhu cầu chơi tranh chữ và trang trí của người dân. Nó có giá cả vừa phải với người dân lao động nên nhiều người dân chọn loại tranh này trang trí cho ngôi nhà của mình.

Tranh đính đá thư pháp

Tranh đính đá là dòng tranh đòi hỏi sự tỉ mỉ kỳ công của các nghệ nhân. Những bức tranh thư pháp không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp . 

Tranh gắn đá thư pháp được tái hiện qua chất liệu hạt đá tròn ( hạt cườm) hay những hạt nhựa vuông .. để tạo nên 1 tác phẩm tranh đính đá thư pháp tinh tế , truyền thống mà hiện đại…

Tranh gắn đá thư pháp đòi hỏi người thợ gắn phải thổi hồn vào bức tranh bức tranh mới có sự đặc biệt 

Tranh sơn dầu thư pháp

Từ xa xưa, khi bắt đầu biết vẽ, con người đã chủ ý tìm kiếm những chất liệu tốt để vẽ và mong tranh có màu sắc đẹp bền vững. Ngay từ thời cổ đại, con người đã biết dùng màu trộn với dầu để vẽ, nhưng chất liệu lúc này vẫn rất thô sơ, còn nhiều nhược điểm và hạn chế. Trải qua thời gian, nhiều thế hệ họa sĩ đã dày công tìm tòi nguyên liệu, mày mò tự chế ra sơn vẽ.

Ngày nay việc khó nhất để tạo ra bức tranh sơn dầu  chính là kỹ thuật pha sơn, hay nhận định độ dày mỏng của sơn trên tác phẩm. Làm sao tránh bị nứt màu khi khô, hoặc màu dày – mỏng khác nhau làm mất vẻ mềm mại của tranh.

Tranh thư pháp sơn dầu cũng được yêu thích bởi nét cổ kính. Người ta sử dụng bức tranh thư pháp để trang trí có thể thể hiện lên phong cách, sở thích và tài trí và mong ước của gia chủ. Với những bức tranh có nội dung phù hợp, ý nghĩa sẽ gắn kết với tâm tư của gia chủ, qua đó có thể mang lại bình yên, an khang, hạnh phúc và đầm ấm đến với gia đình của mình.

Những bức tranh sơn dầu thư pháp còn có thể là một món quà ý nghĩa tình cảm và tinh thần rất lớn đối với người thân và bạn bè.

Tranh phù điêu thư pháp

Tranh phù điêu cũng có rất nhiều loại hình, tùy thuộc vào chất liệu làm phù điêu cũng như kích thước, nơi đặt để. Thường thì phù điêu bằng xi măng, thạch cao, hỗn hợp composite. Nó thường được tạo ra cố định trên các mảng tường lớn 

Tranh phù điêu kết hợp giữa nhiều họa tiết thuộc nhiều trường phái khác nhau, thường là thư pháp hay thủy mặc, trên nền một khung tranh nhằm trang trí ở nhiều không gian nội thất khác nhau. Chính vì đặc điểm này, tranh phù điêu có sự hấp dẫn ở các họa tiết 3D, kết hợp cùng không gian màu sắc sặc sỡ, đa dạng tạo nên một vẻ đẹp rất riêng.

Tranh thư pháp phù điêu tạo được dấu ấn riêng trong hội họa và được nhiều người biết đến loại hình nghệ thuật này.

Tranh đồng thư pháp

Tranh đồng là loại tranh có từ rất lâu rồi được chế tác đục đẽo thúc nổi..hoàn toàn thủ công và bằng đồng nguyên chất.Nghề chế tác tranh đồng thư pháp là sao chép lại chữ từ nguyên mẫu sang chất liệu khác.Nói là sao chép nhưng rất khó bởi không chỉ in nguyên mẫu mà còn thổi hồn cho chữ, để những nét chữ không bị thô cứng  mà có sự mềm mại, 

Điều đầu tiên cần nói tới khi chế tác tranh đồng là nguyên liệu phải đảm bảo 100% nguyên chất vì nếu đồng mà pha lẫn kim loại khác sẽ bị vỡ, rách trong quá trình chế tá. Công đoạn tiếp theo là đưa tấm đồng vào thúc nổi theo mẫu. Sau khi chữ đã được thúc thành hình được đưa vào chạm đồng – đây là công đoạn khó nhất và mất thời gian nhất. Công đoạn cuối cùng là lấy màu cho chữ thư pháp theo cách thức bí truyền của làng nghề, có khi là lấy màu vàng bóng, có khi là màu nâu giả cổ…

Tranh đồng thư pháp cũng được người dân rất yêu thích bởi độ bền và màu sắc.

Top 10 địa chỉ bán tranh thư pháp nghệ thuật đẹp

– Địa chỉ: Tranh gạo Việt

Số 45 Ngõ 158/01 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, HN.

– Địa chỉ: QUEEN SHOP TRANH THÊU

Số 2 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội

– Địa chỉ: Tranh Sơn Dầu

139L Phố Nguyễn Thái Học, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ bán tranh thư pháp cao cấp uy tín

Tại Hà Nội

  • Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
  •  215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Tại TP HCM

  • 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Quận Phú Nhuận
  • 49 Nguyễn Văn Thương, P25, Quận Bình Thạnh

Bạn cần giải đáp thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT GOLD ART

Hotline: 091.675.5858 – 0963.788.839

FacebookChuyên quà tặng cao cấp

Website: https://quatangvang247.com/

Email: quamavang.vn@gmail.com

Website:https://quatangvang247.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *