Tư vấn 25+ món quà mừng thọ cao cấp và ý nghĩa

Quà mừng thọ được xem là cách thể hiện tấm lòng với những người lớn tuổi. Tặng quà trong ngày mừng thọ đã trở thành phong tục không thể thiếu của người Việt Nam. Văn hóa chúc thọ ăn sâu vào tiềm thức người Việt với nhiều phong tục ý nghĩa. Tuy nhiên, việc tặng quà gì trong ngày chúc thọ lại là vấn đề khá nan giải. Những tư vấn quà chúc thọ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn.

Xem thêm:

45+ lời chúc mừng thọ hay nhất và ý nghĩa dành tặng ông bà

65 món quà tặng mẹ ý nghĩa nhất

Gợi ý 99 món quà tặng bố độc đáo nhất

Tên gọi và phong tục mua quà mừng thọ

Theo quan niệm xưa, cuộc đời luôn hướng về năm chữ: “Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh”. Trong đó, chữ Thọ được coi là ý nghĩa hơn cả. Thọ được coi là sợi dây liên kết ngũ phúc. Lễ mừng thọ là nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt. Đây là dịp để thể hiện lòng biết ơn và thành kính với những bậc lớn tuổi. Lễ mừng thọ còn thể hiện chữ Hiếu con cháu với ông bà, cha mẹ.

Trong ngày mừng thọ, quà mừng thọ thể hiện lòng thành, sự hiếu thảo. Đồng thời, món quà còn là kỷ niệm đẹp của các bậc cao niên. Quà hàm chứa sự thành kính và yêu thương. Ông bà chắc chắn sẽ rất vui và tự hào vì cảnh cháu con quây quần.

quà mừng thọ 1

Lễ mừng thọ có ý nghĩa độc đáo

Mừng thọ tùy vào số tuổi mà sẽ có nhiều tên gọi khác nhau. Tuổi từ 60 đến 69 được gọi là hạ thọ; từ 70 đến 79 tuổi là trung thọ. Người thọ từ 80 – 100 tuổi sẽ được làm lễ thượng thọ. Với những bậc cao niên trên 100 tuổi thường được gọi là bách niên chi lão.

Muốn mua quà mừng thọ đảm bảo ý nghĩa, cần chú ý đến tuổi của người được tặng. Tùy vào số tuổi thọ mà phải chọn những món quà có ý nghĩa khác nhau. Thêm vào đó, khi mua quà tặng mừng thọ, nên chọn đồ có giá trị sử dụng. Đặc biệt, dù tặng quà gì cũng phải lưu ý đến khả năng tài chính. Món quà cũng chỉ là hình thức thể hiện, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở tấm lòng.

Quà mừng thọ có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần nên cần xem xét kỹ lưỡng. Một món quà mừng thọ ý nghĩa chắc chắn sẽ khiến ông bà cảm thấy hạnh phúc hơn. Vậy làm thế nào để chọn được quà như ý muốn?

Gợi ý những món quà mừng thọ ý nghĩa

Có rất nhiều lựa chọn quà mừng thọ mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào mục đích tặng cũng như đối tượng nhận để mua được quà ý nghĩa. Sau đây là một số quà mừng thọ nên chọn bởi ý nghĩa và độ thẩm mỹ của chúng.

Với quà trang trí

Quà trang trí dường như đã trở thành một đặc sản của quà mừng thọ. Bức trướng hay hoành phi câu đối đã không còn xa lạ với bất cứ đám mừng thọ nào. Tuy nhiên, để chọn quà trang trí thích hợp với từng người, bạn cần bỏ ra nhiều công sức. Dù hiện tại có nhiều kiểu quà trang trí nhưng không phải quà nào cũng hợp với mừng thọ. Hiện nay, những bức tranh dát vàng đang là xu thế quà mừng thọ đáng chú ý.

Tranh chữ Phúc – Lộc  – Thọ

Phúc – Lộc – Tho là ước mong của bất cứ ai. Ngụ ý đằng sau bức tranh chữ này là tấm lòng biết ơn với ông bà, cha mẹ. Cùng với đó là mong muốn người thân có thêm phúc, thêm lộc để hưởng thụ cuộc đời.

quà mừng thọ 2

Tranh chữ đẹp đơn giản

Tranh chữ cứng cáp, nét chữ thể hiện sự khảng khái và dứt khoát. Lớp mạ vàng bên trên càng khiến bức tranh trở nên nổi bật. Tặng tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ tưởng cũ nhưng lại mới nhờ hình dáng, màu sắc thay đổi. Vẻ đẹp của bức tranh này không chỉ nằm ở hình thức mà còn đến từ nội dung. Đây thực sự là món quà mừng thọ đứng đầu danh sách quà tặng nên dùng.

Tranh tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Ngoài tranh chữ, tranh tam đa Phúc – Lộc – Thọ cũng là lựa chọn mừng thọ không nên bỏ qua. Đây sẽ là món quà mừng thọ 60 tuổi cực kỳ ý nghĩa với người thân.

quà mừng thọ 3

Tranh tam đa thích hợp khi mừng thọ

Màu sắc và kiểu dáng tranh rất hợp với tâm lý của người già. Thêm vào đó, ý nghĩa của tranh cũng là điều đáng lưu ý. Tặng món quà mừng thọ này đồng nghĩa với việc mong ông bà, cha mẹ sống lâu trăm tuổi. Tam đa Phúc – Lộc – Thọ gói gém ước mong của cả một đời người. Tranh phúc lộc thọ cũng là món quà ý nghĩa phù hợp làm quà tân gia ba mẹ.

>> Xem thêm: 75 món quà tân gia mang ý nghĩa tài lộc

Tranh hoa mẫu đơn – quà chúc thọ ý nghĩa

Hoa mẫu đơn là loài hoa quyền quý và cao sang. Lựa chọn bức hoa mẫu đơn làm quà mừng thọ cho thấy bạn là người khá tinh tế. Tranh rõ ràng đến từng đường nét và được chăm chút tỷ mỷ. Mọi chi tiết đều cho thấy tâm huyết của nghệ nhân. Tổng thể bức tranh đạt đến độ hoàn mỹ cả về hình dáng và màu sắc. Một bức hoa mẫu đơn sẽ rất phù hợp để làm quà chúc thọ bà. Món quà mừng thọ 70 này sẽ đem đến nhiều niễm vui cho người được nhận.

Tranh cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là bức tranh tượng trưng cho cốt cách cũng như sức khỏe của người Việt. Hình ảnh chín chú cá quy tụ lại với nhau cho thấy tinh thần đoàn kết và gắn bó. Trong tranh ẩn ý cả những ý niệm thiêng liêng về tình cảm gia đình. Với quà mừng thọ cửu ngư quần hội dát vàng, bạn chắn chắn sẽ khiến ông bà hạnh phúc.

Tranh cửu ngư quần hội mang ý nghĩa đoàn kết
Tranh cửu ngư quần hội mang ý nghĩa đoàn kết

Tranh tùng hạc diên niên – ý nghĩa từ trong tên gọi

Tranh tùng hạc tượng trưng cho ước mơ về sự sum vầy và hạnh phúc. Với những người lớn tuổi, không có mong ước nào lớn lao hơn thế. Nếu chọn đây là quà mừng thọ, bạn đã có một quyết định đúng đắn. Tranh tùng hạc diên niên mnag ý nghĩa sức khỏe, trường thọ cũng có thể làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ

> Xem thêm: Gợi ý 85 món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa tặng bố mẹ

Tranh hoa cúc dát vàng

Hoa cúc được biết đến như loài hoa của sự hiếu thảo. Tặng tranh hoa cúc ngụ ý thể hiện tấm lòng của bạn với ông bà, cha mẹ. Sự chi tiết và tỉ mỉ trong từng đường nét của mỗi bông hoa tạo nên vẻ lộng lẫy. Không chỉ có ý nghĩa tượng trưng, đây còn là món quà cho thấy gu thẩm mỹ của bạn.

quà mừng thọ5

Tranh hoa cúc dát vàng

Tranh chân dung dát vàng

Tranh chân dung dát vàng cũng được đưa vào danh sách quà mừng thọ mang nhiều ý nghĩa. Một bức chân dung của bản thân sẽ khiến ông bà cảm thấy tự hào và tự tin hơn. Đồng thời, bức tranh này còn thể hiện bạn rất quan tâm đến người thân. Sự tỉ mỉ đến từng cho tiết của nghệ nhân sẽ giúp tranh thêm phần sống động. Chọn tranh chân dung dát vàng làm quà mừng thọ 80 là lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Tranh phong thủy 12 con giáp – sự lựa chọn hoàn hảo

quà mừng thọ 6

Tranh 12 con giáp – gợi ý không nên bỏ qua

Tranh phong thủy 12 con giáp cũng là gợi ý tặng quà không thể bỏ qua. Phong thủy vốn là yếu tố đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam. Một bức tranh hội tụ được yếu tố thẩm mỹ và phong thủy sẽ khiến ông bà hài lòng.

Tranh phong thủy theo tuổi

Còn gì ý nghĩa hơn khi tặng quà mừng thọ là tranh theo tuổi. Phải là người rất chú ý đến tiểu tiết mới có thể chọn được tranh phong thủy đúng tuổi. Không phải bất cứ ai cũng chú ý đến con giáp của người thân. Vì thế, món quà này sẽ có ý nghĩa đặc biệt và làm người nhận quà hạnh phúc.

Tranh hươu nai

Một bức tranh hươu nai cũng là gợi ý quà mừng thọ bạn nên bạn nên biết. Sự uyển chuyển trong từng đường nét cho thấy mức độ tinh xảo của tranh. Món quà này đảm bảo được cả yếu tố thẩm mỹ và ý nghĩa. Còn chần chừ gì mà không lựa một bức tranh hươu nai làm quà.

Chậu tùng la hán – lựa chọn thông minh

Bạn cũng có thể mua chậu tùng la hán làm quà mừng thọ cho ông bà. Chậu cây dát vàng không chỉ có ý nghĩa sức khỏe, tài lộc. Món quà này còn thỏa mãn nhiều nhu cầu sử dụng.

Tùng la hán đẹp trong tường đường nét
Tùng la hán đẹp trong tường đường nét

Chậu tùng la hán đặc biệt thích hợp với việc trang trí. Chậu cây chắc chắn sẽ khiến phòng khách trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

Chậu mai ngũ phúc

Mua quà mừng thọ không nên bỏ qua chậu mai ngũ phúc. Đây là món quà có ý nghĩa tinh thần lớn lao. Với những người cao tuổi, chữ phúc có ý nghĩa quan trọng. Vì thế, chậu mai này xứng đáng là một trong những món quà nên có nhất. Đây được xem là món quà mừng thọ 90 hợp lý. Hoa mai cũng là món quà ý nghĩa tặng tết bố mẹ, ông bà ý nghĩa

>> Xem thêm: 101 món quà tết ý nghĩa, sang trọng

Đĩa tượng thọ tinh – quà mừng thọ độc đáo

Một món quà trang trí khác có thể dùng để chúc thọ là địa thọ tinh. Ngay từ tên gọi đã cho thấy ý nghĩa của món quà. Mong ông bà sống lâu trăm tuổi, tận hưởng niềm vui cùng con cháu là thông điệp ẩn sau.

quà mừng thọ 8

Đĩa thượng thọ tinh với nét đẹp nổi bật

Đĩa được thiết kế với những đường nét trạm chổ tinh xảo. Món quà này thích hợp cho những bậc cao niên có sở thích sưu tập đồ trang trí. Đĩa tượng thọ tinh sẽ giúp ông bà có thêm niềm vui trong ngày trọng đại.

Tượng ông thọ dát vàng 24k

Trướng chúc thọ – món quà cổ điển

Trướng chúc thọ là món quà mừng thọ đã được sử dụng từ rất lâu. Một bức trướng vốn không có gì đặc sắc. Tuy nhiên, nếu khéo chọn và chú ý đến nội dung, bạn sẽ có được món quà ưng ý.

Bình phong chúc thọ

Ngoài trướng, bình phong cũng là quà chúc thọ được lựa chọn khá nhiều. Món quà này có thể được sử dụng như đồ nội thất. Không gian phòng sẽ sang trọng và ấm cúng hơn rất nhiều. Bình phong có nhiều chất liệu khác nhau. Bạn nên lưu ý đến vấn đề này để có thể chọn đúng quà mừng thọ.

Quà tặng sức khỏe

Ngoài quà trang trí, những món quà sức khỏe cũng đang là xu hướng quà tặng hiện đại. Người cao tuổi cần chú ý đến sức khỏe. Những món đồ bổ dưỡng như yến sào, linh chi hay nấm đông cô,… là lựa chọn khá hợp lý.

quà mừng thọ 9

Quà tặng sức khỏe ý nghĩa

Không chỉ thể hiện tình cảm và sự quan tâm của bản thân với ông bà. Quà tặng sức khỏe còn nhắn nhủ lời mong ước sống lâu trăm tuổi. Bất cứ người nhận quà nào cũng không giấu nổi hạnh phúc khi nhận những món quà này.

Quà tặng cá nhân

Bạn cũng có thể lựa chọn quần áo, giầy dép hay chăn đệm làm quà chúc thọ. Những món quà này thực tiễn và gần gũi với đời sống hàng ngày. Mỗi món quà có ý nghĩa riêng. Vì vậy, không nên quá chú trọng đến hình thức hay giá trị vật chất. Một món đồ có khả năng sử dụng cao sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu. Bạn không biết mừng thọ tặng quà gì? Nên bắt đầu ngay từ những vật dụng hữu ích hàng ngày.

Quà trặng giải trí

quà mừng thọ 10

Quà tặng giải trí giúp yêu đời hơn

Sách báo hay đài cầm tay sẽ khiến đời sống tinh thần của ông bà vui vẻ hơn rất nhiều. Đây là một hình thức giải trí lành mạnh giúp thư giãn đầu óc. Sự tươi trẻ và yêu đời sẽ có ích rất nhiều với tuổi già. Lựa chọn những món quà có tính giải trí là một cách chọn quà mừng thọ khá độc đáo.

Thiết bị hiện đại

Người cao tuổi phải chú ý nhiều đến sức khỏe. Do đó, các thiết bị hiện đại sẽ là quà mừng thọ không thể ý nghĩa hơn. Máy đo huyết áp hay cặp nhiệt độ điện tử là những vật dụng cần thiết. Nhờ có những thiết bị này, việc chăm sóc sức khỏe ông bà sẽ dễ dàng hơn.

Tặng lì xì

Phong bao lì xì đỏ mang đến nhiều may mắn. Nếu không thể quyết định tặng quà gì, lì xì là cách giải quyết an toàn. Vừa có thành ý, vừa không làm mất đi ý nghĩa của lễ mừng thọ. Lì xì vì thế được khá nhiều người lựa chọn làm quà chúc thọ.

Những gợi ý quà mừng thọ trên hy vọng giúp bạn xác định được quà chúc thọ ý nghĩa. Muốn có được quà chúc thọ chất lượng, bạn cần tìm được cơ sở cung cấp quà tặng chính hãng. Nghiên cứu kỹ vấn đề này sẽ giúp việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

MT Gold Art – điểm đến vàng trong làng quà mừng thọ

MT Gold Art là cái tên quen thuộc trong giới quà tặng cao cấp nói chung. Trong mảng quà mừng thọ nói riêng, đây cũng là thương hiệu được đánh giá cao. MT Gold Art nổi tiếng nhờ vào chất lượng sản phẩm và sự đa dạng trong mẫu mã. Đây thực sự là thiên đường quà tặng nếu bạn muốn chọn quà đẹp và chất.

Bạn muốn mua quà chúc thọ? Bạn cần tìm quà kỷ niệm? Bạn muốn có quà tặng người thân yêu? Bạn đang băn khoăn chọn quà cho đối tác? Hãy để MT Gold Art giải quyết mọi vấn đề.

quà mừng thọ 11

MT Gold Art đa dạng các mặt hàng quà tặng

Hàng loạt các sản phẩm độc đáo nhiều mẫu mã thường xuyên được cập nhật tại MT Gold Art. Bất cứ mục đích quà tặng nào, cửa hàng cũng có thể đáp ứng. Hơn nữa, mọi sản phẩm đều chính hãng và được kiểm tra nghiêm ngặt. Chất lượng quà tặng tại đây chưa bào giờ khiến khách hàng cảm thấy thất vọng. Đây là những bí kíp giúp MT Gold Art luôn là thương hiệu được ưa chuộng trên thị trường.

Sản phẩm chất lượng cao của MT Gold Art được đưa đến người tiêu dùng với giá phải chăng. Tại đây, giá cả chưa bao giờ là nỗi lo của khách hàng. Mức giá của mọi mặt hàng đều tương xứng với chất lượng của chúng. Giá thành là một trong những điểm mạnh của MT Gold Art so với những thương hiệu khác.

Mọi sản phẩm tại cửa hàng đều có chế độ bảo hành riêng. Không chỉ an tâm vào chất lượng, chế độ hậu mãi của MT Gold Art cũng khiến bạn hài lòng. Đừng quá lo lắng nếu chưa chọn được món quà mừng thọ ưng ý. Đội ngũ nhân viên tư vấn của cơ sở sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích nhất. MT Gold Art đảm bảo mọi khách hàng đều tìm thấy thứ mình cần.

Lựa chọn MT Gold Art là quyết định thông minh khi mua quà tặng. Tại đây, mọi nhu cầu của bạn đều được đáp ứng. Chắc chắn, bạn sẽ có được món quà ý nghĩa đúng với từng mục đích khác nhau.

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

  • Số 215 Phố Giáp Nhất, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
  • Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
  • 499B Lạc Long Quân, Xuân La, Hà Nội

Tại TP. HCM

  • 75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận
  • 49 Nguyễn Văn Thương, P25, Quận Bình Thạnh

HOTLINE: 0963.788.839

Email: quamavang.vn@gmail.com

Website: https://quatangvang247.com/

Truy cập https://quatangvang247.com để cập nhật những mẫu quà mừng thọ đẹp nhất. MT Gold Art tự hào là thương hiệu quà cao cấp hàng đầu Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *