Top 15 tranh, tượng Phượng Hoàng mang may mắn, hạnh phúc viên mãn đến gia chủ

  Phượng Hoàng là loài chim quý, tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn. Vì vậy, tượng hoặc tranh Phượng Hoàng thường được khách hàng chọn mua về trang trí nhà cửa hay làm quà tặng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa văn hóa và phong thủy của hình tượng Phượng Hoàng. 

 Trong bài viết hôm nay, QUÀ TẶNG VÀNG 247 sẽ cung cấp những thông tin có thể giúp bạn chọn được những mẫu tranh, tượng Phượng Hoàng mang lại may mắn, hạnh phúc viên mãn.

Khái quát về hình tượng chim Phượng Hoàng

Phượng Hoàng là loài chim trong thần thoại của người dân khu vực Đông Á chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, trị vì tất cả các loài chim khác. Trước đây, con trống được gọi là Phượng còn con mái được gọi là Hoàng. Nhưng ngày nay thì sự phân biệt đực, cái đã gần như không còn. Phượng cùng Hoàng đã được trộn lẫn vào nhau thành một thực thể giống cái, gọi là Phượng Hoàng. Nó có thể ghép cặp với Rồng, là con vật mang ý nghĩa của giống đực.

Phượng Hoàng trong văn hóa Trung Hoa

  Hình ảnh về Phượng Hoàng đã xuất hiện tại Trung Quốc cách đây trên 7.000 năm. Các thuyết ngày nay cho rằng nó có thể là hình ảnh đại diện cho một loài chim lớn thời tiền sử, tương tự như đà điểu, khá phổ biến ở Trung Hoa tiền sử.

 Tại Trung Hoa cổ đại, có thể tìm thấy hình ảnh của Phượng Hoàng trong các trang trí của các đám cưới hay của hoàng tộc, cùng với rồng. Điều này là do người Trung Quốc coi rồng và phượng là biểu tượng cho quan hệ hạnh phúc giữa chồng và vợ, một kiểu ẩn dụ khác của âm và dương.

  Phượng Hoàng phân ra năm loại là Phượng, Uyên Số/Chú, Nhạc Trạc, Thanh Loan, Hồng Hộc.

PHƯỢNG

Phượng có đầu giống như gà cảnh, thân như uyên ương, có cánh giống đại bàng, chân như tiên hạc, mỏ của anh vũ, đuôi như khổng tước. Đứng đầu trong bách điểu, tượng trưng cho hòa bình, cho những việc tốt đẹp. Tượng trưng cho đại cát đại lợi và may mắn trong thời phong kiến.

UYÊN SỒ

Uyên Sồ  trong truyền thuyết Trung Quốc là loài chim cùng loại với Loan Phượng. Nó biết cố định chuyến bay từ biển Nam Hải di dời đến biển Bắc Hải. Trên đường bay, không phải cây ngô đồng thì nó không hạ cánh để nghỉ, không phải quả cây tre thì nó không ăn, không phải nguồn nước ngọt lịm thì không uống.

NHẠC TRẠC

Theo truyền thuyết, Nhạc Trạc là sinh vật ái ân, nếu một trong hai con chết đi, con còn lại sẽ kêu la ba ngày ba đêm. Cuối cùng, lạnh dần, máu huyết khô cạn, rồi cùng theo xuống chín suối. Thời xưa, Nhạc Trạc được cho là một loài chim nước, thường thấy trong rất nhiều thơ ca cổ. Hai chữ “Nhạc” và “Trạc” có khi sẽ bị tách ra, những vẫn mang ý nghĩa chỉ chim thần.

THANH LOAN

Theo truyền thuyết, Thanh Loan là một loại chim sống vì tình yêu. Nó dành cả đời để đi tìm bạn đời, và chỉ hát cho tình yêu. Truyện kể rằng, một hôm Thanh Loan gặp cặp đôi Phượng và Hoàng. Trong lòng hâm mộ vô cùng, bèn quyết định đi tìm bạn cho mình. Nó bay qua đồi núi, bay qua đồng bằng, bay qua biển khơi, bay qua sa mạc, nó bay mãi, bay mãi, nhưng vẫn không tìm được bạn đời. 

Cho đến một ngày, cảm thấy vừa mệt vừa đói, nó liền đậu trên ô cửa sổ của một ngôi nhà. Cánh cửa đối diện với một tấm gương. Nhìn vào tấm gương, Thanh Loan tưởng đã tìm thấy bạn, cảm động và vui mừng nó liền cất tiếng hót, âm thanh thanh thúy, du hương. Cảm động bởi câu chuyện đi tìm tình yêu của loài chim này, người đời sau xem Thanh Loan là biểu tượng của tình yêu son sắt.

 Trên thực tế, giống như Rồng và Phượng, Thanh Loan cũng là một thần điểu chỉ tồn tại ở những truyền thuyết hay tác phẩm văn học trong dân gian Trung Quốc.

HỒNG HỘC

‘Hồng’ là chỉ chim Nhạn, mà ‘Hộc’ chính là Thiên Nga. Nhạn và Thiên Nga có họ hàng gần.Trong tiếng Trung Quốc, chim Hồng Hộc chính là Thiên Nga trời, loài chim tiêu biểu cho vẻ đẹp thanh thoát, nhưng ẩn dấu sức mạnh bền bỉ. 

 Phượng Hoàng tổng cộng có năm loại, theo thứ tự là Phượng màu đỏ thẫm, Thanh Loan màu xanh, Uyên Sồ màu vàng, Hồng Hộc màu trắng và Nhạc Trạc màu tím.

Phượng Hoàng trong văn hóa phương Tây

  Trong thần thoại Ai Cập, Phượng Hoàng là một loài chim lửa linh thiêng với bộ lông đẹp có màu đỏ và vàng. Người ta cho rằng nó có thể sống khoảng 500 hay 1461 năm (tùy thuộc vào nguồn). Vào cuối vòng đời Phượng Hoàng xây dựng một cái tổ từ những nhành cây quế sau đó tự đốt cháy mình. Cả tổ và chim cháy dữ dội và tan thành tro bụi. Từ đống tro tàn đó, một con Phượng Hoàng mới, đầy sức sống bay lên.

 Theo người Hy Lạp, chim Phượng Hoàng sống ở Ả Rập bên cạnh một cái giếng. Lúc bình minh, nó tắm trong nước giếng, và thần mặt trời Hy Lạp là Apollo sẽ dừng xe ngựa của mình (cỗ xe Mặt trời) để lắng nghe những bài hát được cất lên từ Phượng Hoàng.

>> Xem thêm: ( mẫu biêt trưng và tranh quan công đẹp nhất.

 Trong dân gian Slav, Phượng Hoàng được mô tả như một con chim lớn với bộ lông hùng vĩ sáng rực màu đỏ, cam và vàng nhạt, giống như một đống lửa linh động. Lông vũ không ngừng phát sáng, nếu bị rơi khỏi thân chiếc lông đó có thể thắp sáng một căn phòng lớn. Trong các hình tượng sau đó, chim lửa thường là một con công màu lửa, có mào trên đầu và những lông đuôi với “những đôi mắt” rực sáng.

Phượng Hoàng trong văn hóa Việt

  Trong văn hóa Việt, hình tượng Phượng Hoàng xuất hiện từ rất sớm và xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Có người cho rằng hình tượng chim Lạc trên trống đồng Đông Sơn chính là hình ảnh đầu tiên của Phượng Hoàng. Đó là loài chim thần đang bay lượn trong điệu múa của vũ trụ để vạn vật sinh sôi, hòa hợp.

 Hình tượng chim Phượng Hoàng được trang trí sớm nhất từ thời Đinh và Tiền Lê. Trên những viên gạch nền vuông to của thời Đinh – Tiền Lê đào được ở khu vực đền thờ vua Đinh và vua Lê ở Trường Yên (Ninh Bình), đã thấy trang trí hai hình chim phượng. Đây là loại gạch lát nền nhà cỡ lớn (35x35cm) mà chúng ta thường gặp nhiều ở thời Lý Trần về sau. Chim phượng ở đây gồm hai con, được bố cục thành một hình tròn ở giữa viên gạch. Mỗi con đều có đầu vòng về bên trái và đuôi vòng về bên phải. Cả đầu và đuôi đều hơi uốn lượn, sao cho khi sắp xếp hai con đăng đối nhau thì tất cả sẽ biến thành một vòng tròn ở giữa viên gạch. 

  Đến thời Lý, hình chim phượng đã được trang trí khá nhiều trên các di tích của tầng lớp quý tộc. Nó mang nặng ý nghĩa là con vật linh trong bộ tứ linh mà phượng là biểu trưng riêng cho hoàng hậu và nữ giới quý tộc nói chung. 

  Thời Trần hoa văn hình phượng được tiếp tục chạm trổ, trang trí rộng rãi với nhiều ý nghĩa phong phú. Sang thời Lê sơ chúng ta lại gặp một số hình phượng trên bia đá và một hình phượng trên bình gốm.

Top 20 linh vật phượng hoàng và rộng đẹp nhất.

Ý nghĩa của biểu tượng Chim Phượng Hoàng trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của hình tượng Phượng Hoàng

Biểu tượng Phượng Hoàng kích hoạt vận may trong tình yêu và hôn nhân

  Biểu tượng chim Phượng Hoàng được coi là rất thích hợp cho những người đàn ông độc thân đang tìm kiếm tình yêu hoặc muốn lập gia đình. Chim phượng vốn tượng trưng cho năng lượng âm của nữ, nhưng chúng cũng là loại chim mang năng lượng dương. Với hai dạng năng lượng này, Phượng Hoàng trở thành biểu tượng có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường vận may về hôn nhân cho đàn ông độc thân. Với đặc điểm là người chủ động kiếm tìm các mối quan hệ, Phượng Hoàng sẽ mang đến cho họ nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm bạn đời.

  Phượng Hoàng còn là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương, biểu tượng cho hạnh phúc vợ chồng. Vì vậy, ta có thể tìm thấy hình ảnh của Phượng Hoàng trong các trang trí đám cưới của người Trung Hoa và người Việt.

Phượng Hoàng là biểu tượng của sự thịnh vượng, vươn lên thành công.

  Phượng Hoàng được biết là có khả năng mang đến sự đổi mới đầy may mắn. Khi bạn nghĩ tất cả đều mất mát, thất bại, Phượng Hoàng mở ra những vận hội mới cho công việc và nghề nghiệp của bạn.

  Trong phong thủy, Phượng Hoàng đặc biệt mang lại hiệu quả cho những ai muốn mở rộng cơ hội thành công trong mọi lĩnh vực. Phượng Hoàng tượng trưng cho sự hồi phục và vươn lên – vươn lên từ đống tro tàn của mất mát và cơ cực, bay vút lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng.

Sử dụng vật phẩm có hình Phượng Hoàng trong nhà sẽ giúp gia đình hòa thuận, khí vượng lưu thông.

Sự hiện hữu của Phượng Hoàng luôn gắn liền với những giai đoạn bình an và thịnh vượng. Sử dụng hình ảnh của Phượng Hoàng trong nhà sẽ khuyến khích dòng lưu thông của khí chủ về sự sung túc và hòa thuận. Loài chim linh thiêng này trấn giữ khu vực phía Nam của bầu trời, mùa hè ấm áp và hạnh phúc đến từ một vụ mùa thắng lợi.

Vị trí đặt tranh, tượng Phượng Hoàng hợp phong thủy

Phượng Hoàng là loài chim cao quý đem đến nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Nhưng không phải treo tranh hay đặt tượng Phượng Hoàng ở vị trí nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn.

 • Bạn có thể treo tranh hay đặt tượng ở vị trí cát lợi trong phòng ngủ vợ chồng, điều này sẽ giúp hôn nhân của bạn tràn đầy hạnh phúc viên mãn.
 • Vì Phượng Hoàng mang đặc tính của gà, vì vậy tranh, tượng Phượng Hoàng không nên đặt trong nhà nếu gia chủ sinh năm ngựa và dê.
 • Hướng tốt nhất để đặt hình tượng Phượng Hoàng là Đông Nam, Đông Bắc, chính Tây. Theo quan niệm phong thủy, tuyệt đối không đặt hướng chính Đông vì hướng này xung khắc với Phượng Hoàng.  

Top 15 mẫu tranh, tượng chim Phượng Hoàng được nhiều người tìm kiếm

Tranh Phượng Hoàng dát vàng

Tranh Phượng Hoàng được chế tác từ vàng lá 24k do các nghệ nhân lâu năm kinh nghiệm, một kiệt tác mang đầy giá trị nghệ thuật thẩm mỹ cũng như ý nghĩa về mặt phong thủy. 

Phượng Hoàng là một trong những linh vật thuộc hàng tứ quý, tứ linh Long lân quy phụng được dân gian  ca tụng như một con vật quyền quý,sức mạnh trong hàng tứ trụ. theo phong thủy hình ảnh chim Phượng Hoàng tượng trưng cho quyền lực cũng như hỗ trợ công danh sự nghiệp, nhất là các nhà lãnh đạo, doanh nhân là nữ giới.

Tranh chim Phượng Hoàng dát vàng có kích thước 24 x 35 cm, hoặc 40 x 65 cm,…khung gỗ,mặt kính,tranh bằng vàng lá 24k nguyên chất,chế tác thủ công bằng tay 100%. Bức tranh Phượng Hoàng dát vàng có thể dùng để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng tân gia, quà tặng sếp nữ, …

Khi mua hàng tại các Showroom của Quà Tặng Vàng 247, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi có giấy chứng nhận vàng thật và chính sách bảo hành trọn đời đối với các lỗi kỹ thuật. Không chỉ vậy, chúng tôi MIỄN PHÍ khắc tên, in logo, thương hiệu làm quà tặng. Đồng thời dành tặng quý khách hàng hộp quà cao cấp, sang trọng.

>> Xem thêm: 45 món quà tặng sếp nữ độc đáo

Tranh Rồng Phượng dát vàng

Biểu tượng rồng và phượng thể hiện cho hôn nhân hòa hợp, tài lộc và có nhiều con cái. Rồng tượng trưng cho người cha còn Phượng tượng trưng cho người mẹ.

Tranh Rồng Phượng dát vàng 24K là biểu tượng của sự kết hợp âm dương rất mạnh trong phong thủy. Rồng và Phượng Hoàng là những linh vật thần thoại chỉ có trong truyền thuyết, Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam, Phượng tượng trưng cho sự kiều diễm và vẻ đẹp nữ tính khi đặt bên cạnh Rồng. 

Tùy vào vị trí, tranh có thể ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình:

 • Phía Tây Bắc: Treo tranh Rồng Phượng kết hợp tại hướng này sẽ mang may mắn đến cho người cha.
 • Phía Tây Nam : Sự may mắn sẽ đến với người mẹ.
 • Phía Nam : Mang đến may mắn và danh vọng cho cả gia đình .

Tranh đôi Phượng Hoàng dát vàng

  Phượng Hoàng là loài chim mang biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc. Đôi Phượng Hoàng, con trống và con mái quấn quýt bên nhau tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hòa hợp, son sắt, thủy chung. Đây sẽ là món quà cưới, quà kỷ niệm ngày cưới cực kỳ ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân trong dịp hỷ sự.

  Với kích thước 42 x 81 cm, tranh đôi Phượng Hoàng dát vàng thích hợp treo trong phòng ngủ vợ chồng, làm quà mừng đám cưới, quà kỷ niệm ngày cưới, quà Valentine…

> xem thêm

35 món quà cưới thay lời chúc phúc

31 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

45 món quà valentine ngọt ngào tặng người thương

Tranh sứ dát vàng Phượng Hoàng và hoa mẫu đơn

  Tranh sứ dát vàng Phượng Hoàng mẫu đơn được coi như kiệt tác nghệ thuật, là ánh hào quang của quá trình biến đất sét thành vàng của người nghệ nhân Bát Tràng.

  Nếu Phượng Hoàng được mệnh danh là vua của loài chim thì hoa mẫu đơn được xem là bà chúa của loài hoa. Nhắc đến hoa mẫu đơn là người đời nghĩ ngay đến vẻ đẹp quốc sắc thiên hương hiếm có loài hoa nào có thể sánh được: sang trọng, giàu có, sắc đẹp quý phái. Hoa mẫu đơn thường được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa: chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt. 

 Nếu bạn là người còn độc thân, nên treo tranh này trong phòng ngủ sẽ giúp có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác giới. Nếu là người đã có gia đình thì treo ngoài phòng khách sẽ giúp bạn có một cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc, viên mãn.

Tranh thêu Phượng Hoàng

  Phượng Hoàng là sản phẩm từ trí tưởng tượng phong phú của con người. Truyền thuyết kể lại rằng, Phượng Hoàng sở hữu một tiếng ca du dương, có tác dụng thần diệu về tinh thần, giúp người nghe bình tâm và lấy lại can đảm. Máu và thịt Phượng Hoàng có thể giúp con người trường sinh bất tử. Lông Phượng Hoàng được sử dụng như 1 loại bùa hộ mệnh hoặc vũ khí lợi hại để chống lại cái ác.

Tranh thêu Phượng Hoàng không chỉ biểu trưng cho quyền lực, đằng sau bức tranh ấy ẩn chứa cả một truyền thuyết li kì và ý nghĩa. Và Phượng Hoàng sẽ là một biểu tượng sống mãi trong những hành trình thăng trầm của lịch sử.

Tranh vẽ Phượng Hoàng sơn dầu

Tranh sơn dầu phong thủy Phượng Hoàng khắc họa hình ảnh của một loài chim huyền thoại, có vẻ đẹp rực rỡ, sống lâu khác thường và có được phép mầu là sau khi đã tự thiêu trên giàn lửa, lại tái sinh ra từ đám tro tàn, đây được xem là biểu tượng của phục sinh và bất tử.

Lấy cảm hứng từ những ý nghĩa cao quý đó, những bức tranh sơn dầu Phượng Hoàng được những họa sĩ vẽ một cách chi tiết, tỉ mỉ từng chi tiết, bộ phận trên thân Phượng Hoàng, cánh chim dang rộng, tỏa ra nhiều màu sắc sáng chói – tượng trưng cho ánh hào quang của sự thịnh vượng. Tranh được vẽ trên chất liệu vải bố bằng màu mực loại tốt, phối màu hài hòa, sắc nét, hình ảnh chim Phượng Hoàng chân thực, thu hút tầm quan sát của người nhìn. Bức tranh Phượng Hoàng đặc biệt sẽ là điểm nhấn cho phong thủy phòng khách nhà bạn.

Tranh gắn đá Phượng Hoàng

Với nguyên liệu bằng đá đính lên tranh Phượng Hoàng sẽ có những ưu điểm sau đây:

 • Tạo cảm giác lạ mắt, lấp lánh đem lại vẻ đẹp sang trọng cho bức tranh.
 • Tiết kiệm thời gian so với tranh thêu, thời gian đính đá chỉ bằng 1/3 thời gian thêu tranh
 • Giá thành khá rẻ so với tranh đá quý, tranh thêu.

Bên cạnh những ưu điểm thì tranh đính đá cũng không ít các nhược điểm như sau:

 • Tranh đính đá thực chất được làm từ những hạt nhựa lên độ bền về màu và độ bóng của tranh không cao.
 • Tranh được kết từ đá nhựa và keo dán lên ở nhiệt độ thời tiết nóng sẽ có khả năng làm chảy lớp keo, đá nhựa bị bung khỏi tranh.

Tranh khảm trai Bách điểu triều phụng

Thuở hồng hoang vũ trụ, khi âm dương nhị khí còn hỗn độn, ngũ hành đang thuở sơ khai. Có một giống hỏa khí bốc lên ở phương Nam, khiến cho các khí khác hoặc bị tiêu diệt hoặc bị quy phục.

Sau khi trời đất phân định, sanh ra muôn loài, có giống chim Phượng Hoàng là một giống chim bình thường ở phía Nam. Phượng Hoàng có tính siêng năng đặc biệt, lại biết khôn khéo ứng xử, nên được các loài chim khác nể trọng.

Một năm nọ, trời đất hanh khô. Phượng Hoàng biết nhìn xa trông rộng, nên đêm ngày ra sức tích lũy thức ăn. Còn các loài chim khác thì vẫn mãi nhởn nhơ rong chơi, không chịu lo thời thế, lại còn nhạo báng sự cần mẫn của Phượng Hoàng.

Khi hạn hán đến kỳ cực điểm, thức ăn khan hiếm, muôn chim đã thấy họa diệt thân đến nơi, nhưng không còn đường chạy trốn. Liền lúc đó, Phượng Hoàng mở cửa hang động chứa thức ăn tích lũy bấy lâu, cứu thoát muôn chim khỏi nạn diệt vong vô cùng kịp lúc!

 Các loài chim cảm kích ơn cứu mạng của Phượng Hoàng, lại thấy xấu hổ vì trước đây đã coi thường Phượng Hoàng, nên đồng loạt tôn Phụng Hoàng lên làm vua của chúng. Mỗi loài chim đã nhổ sợi lông đẹp nhất trên người mình mà dâng cho Phượng Hoàng làm trang sức. Từ đó, Phượng Hoàng là vua của bách điểu, có bộ lông vô cùng rực rỡ không loài nào sánh được.

Tranh gỗ tứ linh – Long lân quy phụng

 Thú chơi gỗ đã có từ hàng ngàn năm qua, cùng với niềm đam mê và yêu cầu ngày càng cao của người chơi gỗ, nghệ thuật điêu khắc gỗ cũng phát triển theo thời gian. Ngày nay, người ta thường gọi chung là tranh gỗ, tranh gỗ phong thuỷ, tranh gỗ nghệ thuật.

  Ý nghĩa phong thuỷ của tranh gỗ Tứ Linh là mang đến cho gia chủ quyền lực của rồng, sự may mắn và phúc lộc của kỳ lân, sự trường thọ của rùa và sự sang trọng, quý phái của chim Phượng Hoàng. Ngày nay, tranh Tứ Linh bằng gỗ hương được nhiều người lựa chọn bởi vân gỗ đẹp và mùi hương đặc trưng. Treo tranh Tứ Linh đẹp trong phòng khách mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà và ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho gia chủ.

Tranh Rồng Phượng bằng đồng

  Sự kết hợp của Rồng Phượng chính là sự tuyệt vời tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, may mắn về tài lộc, thịnh vượng về mặt công danh và địa vị xã hội. Sử dụng tranh Rồng Phượng bằng đồng  ở phòng ngủ sẽ mang đến cuộc sống gia đình ấm êm hòa thuận, con cái tốt lành. Treo tranh này tại phòng làm việc, phòng khách sẽ chống lại hung khí mang đến vượng phát về tài lộc và công danh.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Theo Phật giáo, chim Công (Khổng tước) được sinh ra từ Phượng Hoàng. Nên nếu không tìm được tranh Phượng Hoàng, bạn có thể dùng bức tranh chim công để thay thế. 

 Về phong thủy, với sự kết hợp của chim công và hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, vương giả cũng như sắc đẹp. Bức tranh sẽ đem lại nguồn sinh khí mới cho công danh, sự nghiệp của mỗi người, cho sắc đẹp viên mãn của hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, ý nghĩa sâu sắc nhất vẫn là phát huy vượng khí, thể hiện sự vương giả quyền uy đúng với hình ảnh chim công và hoa mẫu đơn từ xưa đến giờ.

Bức tranh thường được treo ở những không gian sang trọng, nội thất cổ kính, như ở phòng khách của gia đình, phòng khách và phòng làm việc của công ty… Vì tượng trưng cho sự thịnh vượng nên bức tranh sẽ là một món quà thích hợp, ý nghĩa dành tặng sếp, quà mừng tân gia, quà mừng khai trương…

Tượng Phượng Hoàng dát vàng

  Chim Phượng Hoàng được xuất hiện trong nhiều nền tôn giáo, đại diện cho sự tái sinh và trí tuệ. Trong phong thủy, chim Phượng Hoàng dát vàng thuộc hành Hỏa.

  Tượng chim Phượng Hoàng dát vàng mang đến năng lượng tích cực, điều chỉnh phong thủy. Nó mang đến những cơ hội mới cho công việc của bạn – như cách mà Phượng Hoàng đã tái sinh.

Quà tặng khách hàng tại Hà Nội 3
quà tặng lý tưởng cho sếp nữ

  Đặt tượng chim Phượng Hoàng dát vàng trong nhà không chỉ giúp hồi phục khí dương, vận may. Nó còn giúp cho công việc của bạn được bay vút lên cao như diều gặp gió, mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Tượng gỗ chim Phượng Hoàng

   Phượng Hoàng là biểu tượng khí dương bay vút lên. Phượng Hoàng gắn bó với năng lượng Hỏa của hướng Nam, và cũng là thần của bốn ngọn gió. Trong phong thủy, tượng Phượng Hoàng đặc biệt mang lại hiệu quả cho những ai muốn mở rộng cơ hội thành công trong mọi lĩnh vực.

  Nếu bạn muốn đặt tượng gỗ chim Phượng Hoàng ở trong nhà, hãy chọn vị trí cao, trên kệ tủ hoặc nóc tủ, nơi Phượng Hoàng có thể đậu trong tư thế huy hoàng, rực rỡ. Hình thể của Phượng Hoàng tượng trưng cho năm phẩm chất tốt của con người, có thể thu hút vượng khí của vũ trụ.

Tượng Phượng Hoàng gốm sứ

  Các bộ phận của Phượng Hoàng đều có ý nghĩa của nó: Đầu đội công lý và đức hạnh; Mắt tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng; Lưng cõng bầu trời; Cánh là gió; Đuôi là tinh tú;  Lông là cây cỏ; Chân là đất. Như vậy nó tượng trưng cho bầu trời, khi nó bay hoặc múa là tượng trưng cho sự hoạt động của vũ trụ. Vì thế Phượng Hoàng là hình tượng của thánh nhân, của hạnh phúc.

  Tượng Phượng Hoàng gốm sứ được dùng trang trí trong nhà, trên bàn làm việc, văn phòng với ý nghĩa biểu trưng cho cuộc sống vinh hiển, vương giả, sự lộng lẫy, kiêu sa.

Nơi bán tranh, tượng Phượng Hoàng chất lượng, giá cả hợp lý

Địa chỉ bán tranh, tượng Phượng Hoàng dát vàng uy tín

Tại Hà Nội

 • Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
 •  215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Tại TP HCM

 • 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Quận Phú Nhuận
 • 49 Nguyễn Văn Thương, P25, Quận Bình Thạnh

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Hotline: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

FacebookChuyên quà tặng cao cấp

Website: https://quatangvang247.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *