Gợi ý 50+ món quà lưu niệm Việt Nam tặng cho người nước ngoài

quà tặng cho người nước ngoài 21

Mỗi một quốc gia luôn có những nét văn hóa độc đáo riêng. Vận dụng những hình ảnh, cảnh sắc, con người đặc trưng để lồng ghép vào quà tặng cho người nước ngoài. Những món quà như vậy không chỉ gây sự ngạc nhiên, thích thú mà còn là cách khôn khéo giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam. Sau những cuộc viếng thăm, hội đàm, gặp gỡ hay đàm phán; tặng quà lưu niệm là một nghi thức quan trọng.

>>Xem thêm: 65 món quà tặng đối tác nước ngoài mang đậm chất Việt

Tặng quà cho người nước ngoài nên chọn quà như thế nào?

quà tặng cho người nước ngoài 1

Người Việt Nam nên chọn quà lưu niệm gì tặng đối tác nước ngoài?

Việt Nam là một quốc gia có truyền thống văn hóa vô cùng phong phú, đa dạng. Nếu không ứng dụng những nét đẹp độc đáo, đặc trưng này vào các món quà tặng cho người nước ngoài thì thật lãng phí. Các đối tác, khách du lịch nước ngoài thường có tâm lý thích sưu tầm những vật phẩm đặc trưng văn hóa truyền thống. Vừa để lưu dấu kỷ niệm, vừa để học hỏi thêm về những nét nghệ thuật độc đáo của Việt Nam. Vậy đâu là những món quà tặng cho người nước ngoài mà bạn nên lựa chọn?

Quà tặng mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc của Việt Nam

Các loại tranh ảnh, mô hình, tượng mô phỏng cách danh lam thắng cảnh, vật dụng truyền thống, con người Việt,… Đây đều là những vật phẩm giá trị làm quà tặng cho người nước ngoài khi đến Việt Nam.

quà tặng cho người nước ngoài 2

Chọn vật phẩm mang đậm giá trị văn hóa dân tộc

Việt Nam có thiên nhiên hữu tình, văn thơ phong phú, danh lam đồ sộ, con người hữu tình,… Tất cả đều có thể ứng dụng vào tạo tác các món quà tặng độc đáo, ý nghĩa cho người nước ngoài.

Chắc chắn, với những món quà ý nghĩa, mang đậm giá trị dân tộc như vậy sẽ tạo ấn tượng tốt với người nhận. Thông qua món quà tặng là vật lưu niệm truyền thống, văn hóa; hình ảnh tốt đẹp của người Việt sẽ càng nhân rộng.

Quà vàng thịnh vượng, ý nghĩa may mắn cho đối tác châu Á

Giữa Việt Nam và các nước châu Á như Nhật, Hàn, Nhật Bản, Thái Lan có khá nhiều nét tương đồng về văn hóa. Trong đó, các tặng phẩm mang yếu tố tâm lynh, phong thủy thường được đặc biệt yêu thích. Nhất là đối với các đối tác kinh doanh.

quà tặng cho người nước ngoài 3

Tranh cá chép, hoa sen – tặng phẩm vàng cho đối tác Châu Á

Những món quà phong thủy thịnh vượng như tranh rồng, tượng cá chép, tượng ngựa bát mã, tranh thuyền buồm,… Những món quà này phù hợp dùng làm quà tặng đối tác nước ngoài. Nhất là những người làm các công việc lyên quan đến kinh doanh, thương mại. Các đối tác châu Á rất trân quý những món quà phong thủy vì đó là vật phẩm đem lại sự may mắn cho họ.

Món quà phù hợp với văn hóa địa phương của đối tượng được tặng quà

Quà tặng cho người nước ngoài gắn lyền với các đặc trưng văn hóa, sản vật, con người ở địa phương cũng là một lựa chọn tốt.

Chẳng hạn như Hà Nội đặc trưng với Văn miếu Quốc tử giám, chùa Một cột. Quảng Ninh có Vịnh Hạ Long. Huế nổi danh với Cố đô hoàng thành. Đà Nẵng có sông Hàn.

quà tặng cho người nước ngoài 4

Chọn quà tặng tranh về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam

>> Xem thêm: 55 món quà tặng mẹ ý nghĩa thay lời cảm ơn chân thành.

Những tặng phẩm kỷ niệm mang đậm dấu ấn địa phương rất thích hợp dùng làm quà tặng cho người nước ngoài. Khi đến du lịch Việt Nam, món quà như nhắc nhở họ về một đất nước có phong cảnh hữu tình tuyệt đẹp từng ghé thăm.

Lưu ý văn hóa tặng quà của một số nước

Mỗi quốc gia có một cách tặng và nhận quà mang những ý nghĩa rất khác nhau. Tìm hiểu văn hóa tặng quà giúp bạn dễ dàng lựa chọn món quà khiến đối phương ưng ý. Đồng thời tránh được những món quà kiêng kỵ, gây hiểu lầm và phản tác dụng mục đích tặng quà ban đầu.

 1. Các nước Châu Âu

Các nước ở Châu Âu đa phần không chú trọng việc chọn quà tặng cho người nước ngoài. Đặc biệt là trong kinh doanh. Trừ một số quốc gia như Cộng hòa Czech, Phần Lan, Lyên bang Nga, Ukraina.

quà tặng cho người nước ngoài 5

Văn hóa tặng quà ở Châu Âu không thực sự phổ biến

Nếu có tặng quà, người Châu Âu thường chỉ tặng quà cho những người bạn thật sự thân thiết với họ. Việc gói quà cũng không quá chú trọng. Người nhận thường sẽ bóc quà ngay khi nhận quà. Điều này cũng không được coi là thô lỗ tại các nước Châu Âu.

 1. Mỹ

Quà tặng cho người nước ngoài là người Mỹ thường rất đa dạng, phong phú. Quà tặng có thể gói hoặc không. Người Mỹ tâm tính phóng khoáng, không chú trọng lễ nghi như văn hóa Á Đông.

quà tặng cho người nước ngoài 6

Người Mỹ thường bóc quà trước mặt người tặng

Vì vậy, họ thường nhận quà tặng với tâm thế rất bình thường, không đặc biệt chú trọng ý nghĩa. Người Mỹ rất thích nhận được các món quà lưu niệm cho người nước ngoài. Những món quà thể hiện nét độc đáo văn hóa, truyền thống của người tặng rất được ưa chuộng.

 1. Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia Châu Á điển hình về văn hóa tặng quà. Trong tất cả các mối quan hệ, người Nhật Bản luôn được khuyến khích tặng quà cho nhau. Quà tặng cho người nước ngoài ở Nhật Bản rất được đầu tư chú trọng. Những món quà thường được gói vô cùng đẹp mắt, tỉ mỉ. Tùy vào mức độ thân thiết mà người Nhật sẽ lựa chọn những món quà có giá trị khác nhau.

quà tặng cho người nước ngoài 7

Người Nhật rất chú trọng đến văn hóa tặng quà

Khi tặng quà, bất kể tuổi tác, vai vế; người Nhật sẽ đưa quà bằng cả hai tay và cúi gập người. Trong văn hóa nhận quà tặng người nước ngoài, người Nhật thường sẽ từ chối 3 lần trước khi nhận. Đây là thói quen phép lịch sự của người Nhật Bản. Và thường sau đó, người Nhật sẽ có quà đáp lễ. Đồng thời, họ cũng sẽ tế nhị bóc quà được tặng khi không có mặt người tặng quà ở đó.

>> Xem thêm: Tổng hợp 45 Quà tặng đối tác Nhật Bản ý nghĩa

 1. Trung Quốc

Quà tặng cho người nước ngoài của người Trung Quốc thường rất đa dạng, phong phú. Người Trung Quốc đặc biệt chú trọng vào mối thâm tình, giao ban giữa đôi bên mà chọn ra những món quà giá trị khác nhau. Vì vậy, nhìn vào cách người Trung Quốc đầu tư chọn quà, bạn sẽ thấy được sự quan trọng của mình trong mắt họ.

quà tặng cho người nước ngoài 8

Người Trung Quốc tặng quà tùy theo mức độ thân thiết của mối quan hệ

Khi chọn quà tặng cho người nước ngoài là người Trung Quốc, bạn tuyệt đối không nên tặng đồng hồ và những món quà thuộc bộ tứ. Bởi theo quan niệm văn hóa Trung Hoa, tặng đồng hồ mang ý nghĩa ban cho cái chết. Còn bộ tứ cũng lyên quan đến cái chết, điềm xấu (tứ – tử đồng âm).

 1. Singapore

quà tặng cho người nước ngoài 9

Người Singapore rất chú trọng văn hóa tặng quà cho người nước ngoài

Quà cho người nước ngoài là đối tác Singapore cũng rất được khuyến khích tại Đảo quốc Sư Tử này. Doanh nhân Singapore chịu ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Trung Hoa. Do đó, người Singapore có thói quen tặng quà và nhận quà từ các đối tác của quốc gia khác. Cũng giống như Nhật Bản, quà tặng cho người nước ngoài sẽ được người Sing từ chối 3 lần trước khi nhận.

 1. Indonesia

quà tặng cho người nước ngoài 10

Người Indonesia rất thích tặng quà người khác

Văn hóa quà tặng cho người nước ngoài thấm đẫm vào trong máu thịt của người Indonisia. Trong mọi mối quan hệ, người Indonesia luôn dành tình cảm và sự trân trọng của mình thông qua các món quà tặng. Để bày tỏ sự vui mừng, cảm kích hay chào đón, người Indonesia đều chọn cách tặng quà. Quà tặng được chọn cũng khá phong phú, đa dạng và gần như không có món quà kiêng kỵ.

Gợi ý quà tặng vàng độc đáo cho đối tác nước ngoài

 1. Tranh thuyền buồm xuôi gió

quà tặng cho người nước ngoài 11

Thuyền thuận buồm xuôi gió – quà tặng cho đối tác nước ngoài may mắn

Ngay từ cái tên đã bắt trúng ý nghĩa của quà tặng cho người nước ngoài này. Bức tranh thuyền thuận buồm xuôi gió lấy cảm hứng từ hình tượng thuyền dong buồm ra khơi. Thuyền có thể trở về sau khi chinh phạt đại dương chính là điềm báo của thắng lợi và thành công. Bức tranh thuyền buồm sử dụng chất lyệu vàng cao cấp, tạo tác tinh xảo. Món quà này phù hợp dùng làm quà tặng đối tác nước ngoài.

 1. Tranh bát mã dát vàng

quà tặng cho người nước ngoài 12

Tặng tranh bát mã thay lời chúc thành công, may mắn

Tranh bát mã dát vàng là hình ảnh đại diện cho sự thịnh vượng. Hình tượng ngựa được các doanh nhân Châu Á đặc biệt yêu thích. Loài ngựa mang trong mình khí khái của sự mạnh mẽ, trung thành và nỗ lực vươn lên. Có sự đồng hành của bức tranh ngựa bát mã, mọi sự đều sẽ thành công tốt đẹp.

 1. Tranh hoa sen

quà tặng cho người nước ngoài 13

Tranh hoa sen – biểu tượng nét đẹp con người Việt

Người Châu Á đặc biệt coi trọng hình tượng hoa sen. Hoa sen không chỉ sở hữu vẻ đẹp thanh thuần, thoát tục mà còn mang ý nghĩa kéo dài, lyên tục. Chọn bức tranh hoa sen mạ vàng làm quà tặng cho người nước ngoài thay cho lời chúc thành công, may mắn.

>> Xem thêm các mẫu tranh hoa sen đẹp nhất

 1. Tranh rồng phú quý

quà tặng cho người nước ngoài 14

Tranh rồng phú quý thịnh vượng – quà tặng ý nghĩa cho người nước ngoài

Tặng tranh rồng phú quý cho đối tác nước ngoài như một lời chúc thành công, thịnh vượng. Rồng là loài vật lynh thiêng, có sức mạnh hoán vũ hô thiên. Loài rồng mang trong mình dương khí mạnh mẽ, là trợ lực may mắn cho người làm ăn kinh doanh. Nếu để chọn một món quà tặng cho người nước ngoài thật ý nghĩa và độc đáo, đây là món quà thích hợp nhất.

 1. Tranh chùa một cột

quà tặng cho người nước ngoài 15

Tranh chùa Một cột – biểu tượng văn hóa của Việt Nam

Biểu tượng danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, tranh chùa Một cột rất thích hợp làm quà tặng đối tác nước ngoài. Món quà như một lời chào đón đến với đất nước xinh đẹp, thân thiện Việt Nam.

Xem thêm: Những mẫu tranh văn hóa đẹp nhất

 1. Hộp đựng trà bốn mùa


Tặng phẩm vàng hộp đựng trà rồng phú quý

Hộp đựng trà 4 mùa là sự kết hợp giữa chất lyệu Pewter và hình hoa văn điêu luyện, phong phú. Món quà vừa mang giá trị ứng dụng, vừa đậm chất nghệ thuật này chắc chắn sẽ là một sự ngạc nhiên lớn. Với các đối tác là người Nhật hoặc Trung Quốc, tặng phẩm này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc. Vẻ đẹp tinh tế từ sự tạo tác cùng hình tượng hoa khai 4 mùa hài hòa sinh khí. Quà tặng đậm chất Việt Nam này chính là sự lựa chọn độc đáo và ấn tượng nhất.

>> Xem thêm: Những mẫu hộp trà pewter đẹp nhất

 1. Cây tài lộc dát vàng

quà tặng cho người nước ngoài 17

Cây tài lộc dát vàng – thịnh vượng, tài lộc, may mắn

Cây tài lộc dát vàng mang ý nghĩa biểu thị cho sự sung túc, đủ đầy và thịnh vượng. Hãy dùng cây tài lộc dát vàng để làm quà tặng cho người nước ngoài thay cho lời chúc ý nghĩa nhất.

 1. Cây bonsai dát vàng

quà tặng cho người nước ngoài 18

Bonsai tiểu cảnh dát vàng

Cây bonsai được tạo tác một cách điêu luyện dưới bàn tay của người nghệ nhân. Phối thêm chất lyệu vàng cao cấp càng làm tăng thêm tính sang trọng cho món quà. Tặng cây bonsai dát vàng để làm cảnh và vật trang trí độc đáo cho không gian làm việc. Khơi mở tinh thần và tạo thêm nguồn cảm hứng trong công việc, cuộc sống.

>> xem thêm: Gợi ý 85 món quà tặng đối tác sang trọng, ý nghĩa

Những món quà tặng độc đáo cho khách nước ngoài

 1. Bộ bình ly pha lê sứ đúc vàng

quà tặng cho người nước ngoài 19

Bộ bình ly sứ đúc vàng hoa mai – món quà tặng người nước ngoài độc đáo

Bộ bình ly pha lê sứ đúc vàng được chế tác từ chất lyệu gốm sứ cao cấp, phối chất lyệu vàng và pha lê. Hoa văn trang trí lấy cảm hứng từ cánh hoa mai mùa xuân. Bộ tặng phẩm bình ly pha lê sứ đúc vàng chính là món quà tinh thần vô giá. Tặng phẩm vừa mang dáng vẻ hoài cổ của văn hóa Việt. Kèm theo đó chính là nét đẹp độc đáo hiếm thấy ở văn hóa thưởng trà. Đây chính là quà tặng cho người nước ngoài độc đáo, ấn tượng mà bạn nên lựa chọn.

>> Xem thêm: Những mẫu sản phẩm pha lê đẹp nhất

 1. Chậu hoa mai dát vàng

quà tặng cho người nước ngoài 20

Chậu mai dát vàng – quà tặng cho người nước ngoài ý nghĩa

Hoa mai là loài hoa đại diện cho xuân khí, cũng là vật phẩm báo hiệu năm mới đã bắt đầu ở các vùng quê Việt Nam. Cánh hoa mai vàng rực lấp lánh sống động, tràn đầy sắc khí vui tươi. Chậu hoa mai dát vàng rất thích hợp dùng làm quà tặng cho người nước ngoài du lịch đến Việt Nam.

 1. Tranh máy bay Vietjet air

quà tặng cho người nước ngoài 21

Tranh máy bay Vietjet – biểu tượng văn hóa Việt Nam

Một món quà mang giá trị quảng bá hình ảnh phát triển của đất nước Việt Nam. Hình ảnh máy bay và bầu trời mang tên Vietjet đại diện cho sự hưng thịnh và khát vọng. Tặng tranh máy bay Vietjet Air cho đối tác nước ngoài để làm vật kỷ niệm khi ghé thăm Việt Nam. Món quà độc đáo này sẽ khiến đối tác, khách hàng nước ngoài vô cùng ấn tượng.

 1. Tranh đĩa ngọc rồng thời Lý

quà tặng cho người nước ngoài 22

Vẻ đẹp tinh xảo, điêu luyện của tranh đĩa ngọc rồng thời Lý

Quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài với bức tranh đĩa ngọc rồng thời Lý sẽ gây ngạc nhiên lớn. Những người yêu thích vẻ đẹp lịch sử của các triều đại phong kiến Việt Nam chắc chắn thích món quà này. Lấy hình ảnh từ hình tượng rồng tạo tác từ thời nhà Lý. Những đường nét hoa văn được mô  phỏng một cách chân thực, sống động. Món quà này tượng trưng cho một nền văn hóa truyền thống lâu đời của Việt Nam qua sự biến thiên của thời cuộc.

 1. Tranh đại bàng tung cánh dát vàng

quà tặng cho người nước ngoài 23

Đại bàng tung cánh – sức mạnh, khát vọng chinh phạt

Đại bàng tung cánh là hình ảnh đại diện cho sức mạnh và sự khát vọng vươn lên. Chọn bức tranh đại bàng tung cánh làm quà tặng cho người nước ngoài rất phù hợp. Nhất là những đối tác, khách hàng làm ăn quan trọng. Món quà như một lời cầu chúc may mắn, hợp tác thành công giữa đôi bên.

>> Xem thêm: Tổng hợp 101 món quà tặng khách hàng doanh nghiệp cao cấp, độc đáo nhất

Quà tặng cho người đi nước ngoài thay lời chúc thượng lộ bình an

 1. Tranh tứ quý

quà tặng cho người nước ngoài 24

Tranh tứ quý lan cúc trúc mai

Tranh tứ quý là món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho những người đi nước ngoài. Những người đi xa bao giờ cũng mong mọi sự thuận lợi, cầu mong nhưng điều tốt đẹp. Vậy bạn có thể chọn bức tranh tứ quý để làm quà tặng bạn đi nước ngoài. Món quà như một lời chúc bình an, mọi sự đắc thành.

 1. Tranh chữ Phúc

quà tặng cho người nước ngoài 25

Quà tặng tranh chữ Phúc độc đáo cho người đi nước ngoài

Người đi xa luôn phải đối mặt với vô vàn trắc trở. Vì vậy, hãy gửi đến những người sắp sửa đi xa một câu chúc bình an, thuận lợi với tranh chữ Phúc. Món quà sẽ đem đến sự may mắn, thuận lợi cho người đi xa.

 1. Biểu trưng thuyền buồm dát vàng

quà tặng cho người nước ngoài 26

Mô hình thuyền buồm may mắn, thành công

Tặng mô hình thuyền buồm dát vàng cho người đi xa là rất phù hợp. Bởi thuyền buồm chính là biểu tượng cho sự thuận lợi, thành công. Tặng món quà này cho người bạn đi xa sẽ khiến họ an tâm và cảm kích tấm lòng của bạn.

 1. Tượng cá vàng tài lộc

quà tặng cho người nước ngoài 27

Tượng cá tài lộc – vật phẩm may mắn dành tặng người đi nước ngoài

Cá vàng tài lộc mang trong mình Kim khí, là vật đem đến vận may về tiền tài. Quà tặng cho người nước ngoài với tượng cá vàng tài lộc chính là lời chúc thành công. Món quà sẽ đem lại điềm may và sự động viên tinh thần cho những người làm ăn phương xa.

quà tặng cho người nước ngoài 28

Vật phẩm cây tiền tài lộc dát vàng

Món quà cây tiền tài lộc dát vàng mang ý nghĩa tài khí luôn hưng thịnh. Những người ra đi để làm ăn, kinh doanh bao giờ cũng mong sẽ thu được lợi ích. Vậy tại sao không gửi đến họ lời chúc tài lộc bằng tặng phẩm cây tiền tài lộc dát vàng?

Mua quà tặng cho người nước ngoài độc đáo, ý nghĩa tại MT Gold Art

Để chọn được một món quà tặng cho người nước ngoài không hề dễ dàng. Mỗi một mối quan hệ, mỗi một quốc gia đều có những quan niệm riêng về việc tặng quà. Vậy làm thế nào để có thể chọn quà tặng chuẩn xác gửi đến đối tác, khách hàng, khách du lịch?

quà tặng cho người nước ngoài 29

Cần mua quà lưu niệm đậm chất Việt gửi tặng đối tác? Đến ngay MT Gold Art

Hãy đến với MT Gold Art.  MT Gold Art là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm quà tặng vàng. MT Gold Art chuyên cung cấp quà tặng vàng cao cấp, đa dạng chủ đề, mức giá bán hợp lý.

Bằng kiến thức và sự am hiểu sâu rộng về văn hóa tặng quà giữa các quốc gia trên thế giới. MT Gold Art sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của quý khách trong việc chọn quà tặng cho người nước ngoài.

Đặc biệt, tặng phẩm quà tặng của MT Gold Art luôn sử dụng chất lyệu cao cấp, tinh xảo nhất. Mỗi món quà là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, giàu giá trị thẩm mĩ và nhân văn. Quý khách hàng mong muốn tìm kiếm những món quà lưu niệm Việt Nam tạo ấn tượng với người nước ngoài? MT Gold Art sẽ giúp bạn.

Chọn quà tặng vàng tại MT Gold Art chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt đối tác, khách hàng nước ngoài. Ngoài ra, MT Gold Art còn có chương trình hỗ trợ mức giá hợp lý. Đảm bảo khả năng tài chính và ngân sách của quý khách, doanh nghiệp.

Để được tư vấn cách chọn quà tặng phù hợp cho đối tác nước ngoài, khách hàng và khách du lịch đến Việt Nam, liên hệ:

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *