11+ Bộ tranh tứ bình hút tài hút lộc khi treo trong nhà

  Ngày nay xu hướng treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. Do đó nếu bạn đang tìm hiểu về dòng tranh này để làm quà tặng hay để treo trong nhà, hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cũng như sự am hiểu hơn về tranh tứ bình để có được lựa chọn tốt nhất nhé!

> Xem thêm:

11 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất

Tổng hợp những mẫu tranh tùng hạc độc đáo nhất

Gợi ý những mẫu thuyền buồm đẹp nhất

Mách bạn những mẫu tranh rồng ý nghĩa

 

Giới thiệu về tranh tứ quý

Tranh tứ quý là những bức tranh nghệ thuật được các nhà nghệ thuật  chế tác thông qua các hình thức như: vẽ, đắp nổi, đúc hoặc chạm khắc,… theo chủ đề về phong cảnh và cảnh vật của bốn mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Một bộ tranh tứ quý hoàn chỉnh gồm 4 bức vẽ, mỗi bức vẽ được tượng trưng cho một mùa trong năm, tương ứng với một loài cây, loài hoa đại diện cho mùa đó.

Tranh tứ quý có nguồn gốc từ văn hoá Trung Hoa. Trải qua hàng nghìn năm phát triển, hình ảnh tứ quý đã ảnh hưởng tới văn hoá của các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam.

Tranh tứ quý
Tranh tứ quý dát vàng 24k – Tùng – Cúc – Trúc – Mai

 Theo nguồn gốc trong văn hoá của người Trung Hoa, tứ quý là đại diện cho 4 mùa :Xuân – Hạ – Thu – Đông, tương ứng với Mai – trúc – cúc – tùng. Ở Việt Nam thường gọi là tùng – cúc – trúc – mai cho… thuận miệng.

Theo quan niệm của người phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam, 4 mùa thể hiện cho sự luân hồi trong cuộc sống. Giống như con người có sinh lão bệnh tử, vạn vật trong tự nhiên cũng có xuân hạ thu đông, hữu sinh hữu diệt.

Về sau, khi bộ tranh này đã được nâng lên thành một biểu tượng của nghệ thuật đương đại, tứ quý dần dần được mở rộng ra nhiều nền văn hoá khác như Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc, và các khu vực Đông Bắc Á khác.

Bố cục của tranh tứ quý

Bố cục tạo nên một bộ tranh tứ quý đẹp phải có sự kết hợp hài hòa giữa loài hoa, loài cây tương ứng với một loài chim mới là đúng quy tắc, đúng luật.

– Mùa xuân: có các loài hoa như hoa mai, hoa đào, hoa lan thì loài chim tương ứng là chim khổng tước (điển hình là hoa mai/chim điểu).

– Mùa hạ: Cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu thì loài tương ứng chim công trống (điển hình là hoa hồng/chim công).

– Mùa thu: Hoa cúc, hoa phù dung ứng với con gà ( điển hình là cúc/kê).

– Mùa đông: Cây tùng (hay còn gọi là cây thông) loài cây đại diện cho mùa đông sẽ tương ứng với chim hạc (điển hình là tùng/hạc).

>Xem thêm: Tổng hợp tranh hoa đẹp nhất hiện nạy

Ý nghĩa của tranh xuân hạ thu đông

Tranh tứ quý xuân Hạ Thu Đông là dòng tranh nổi tiếng và phổ biến nhất. Một bức tranh tứ bình Xuân Hạ Thu Đông thường bao gồm bốn bức tranh đại diện cho 4 mùa. Mỗi bức tranh sẽ diễn tả một mùa khác nhau, cùng một chủ đề về 4 mùa trong năm. Và do đó, bạn sẽ thấy: các bức tranh riêng biệt diễn tả các nét khác nhau của bốn mùa. Nhưng qua đó, dựa vào màu sắc tương đồng và cùng một chủ đề. Người xem có thể dựa vào đó mà cùng thưởng ngoạn bức tranh.

Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Mùa xuân

Vạn vật tự nhiên nhờ có mùa xuân mà sinh sôi, nảy nở. Mùa xuân là mang lại sinh khí cho nhân gian. Sau khi những giá lạnh khắc nghiệt của mùa đông đi qua, hơi ấm của mùa xuân tràn về, hoa mai nở rộ.

Khi hoa mai nở rộ, những chiếc lá xanh trên cành sẽ rơi rụng hết. Giống như những người tu luyện, khi ngộ đạo phải buông bỏ hết thất tình lục dục để quay trở về nguyên thuỷ sơ khai của bản thân. Thực chất hoa mai rũ bỏ hết tất cả là để bắt đầu một cuộc sống mới. ,Hoa mai chính là đại diện cho sự thuần khiết trong sáng, là biểu tượng của mùa xuân. tượng trưng cho một khởi đầu mới tràn trề sinh khí.

tranh đính đá tứ quý
Tranh hoa mai dát vàng 24k

Mùa hạ

Mùa hạ cùng với những ngày nắng nóng đến cháy bỏng, những cơn mưa rào bất chợt đến tối trời tối đất. Có thể  nói trong 4 mùa xuân hạ thu đông, mùa hạ là mùa có thời tiết khắc nghiệt nhất. Nhưng khắc nghiệt là vậy, cây trúc lại sinh trưởng mạnh mẽ nhất trong mùa hạ.

Cây trúc tuy thẳng mà không cứng, tuy đổ mà không gãy. Trúc rất mềm mại, tự như người quân tử lúc nhu lúc cương, biến tiến biến lùi, ấy mới là kẻ thức thời tuấn kiệt.

Cây trúc rất cao mà lại rỗng ruột, tựa như người quân tử làm việc nghĩa mà không cầu danh lợi, không ham mê quyền quý giàu sang, không vì cám dỗ thị phi mà làm chuyện bất nhân bất nghĩa.

tranh tứ quý gỗ
Tranh hoa lan dát vàng 24k

Cây trúc dù chết nhưng vẫn thẳng đứng, không bao giờ gãy. Người quân tử có chết cũng không bao giờ hạ mình. Và ngay dưới chân cây trúc chết đứng ấy lại có một cây tre mới mọc lên, giống như người quân tử không bao giờ nhụt chí.

>> Xem thêm: 15 mẫu tượng phật di lặc cầu tài cho gia chủ.

 Mùa thu

Mùa thu không còn những cơn mưa rào tối trời tối đất như mùa hạ, cũng không có sắc màu rực rỡ như mùa xuân, không có hơi lạnh cắt da như mùa đông. Thay vào đó, mùa thu có những cơn gió dịu nhẹ mang mác làm con người ta thơ thẩn đến nao lòng, pha thêm sắc vàng nhuộm cả một khoảng trời.

tranh thêu chữ thập tứ quý
Tranh hoa cúc dát vàng 24k

Hoa cúc cũng giống như mùa thu, nhẹ nhàng và tinh tế. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Hình ảnh hoa cúc được sử dụng rất nhiều trong văn hoá phương Đông. Hoa cúc là tượng trưng cho sự trường tồn, tiết khí kiên trung của người quân tử, tinh thần thanh cao của những kẻ sĩ muốn tránh xa thế tục

Mùa Đông

Cây tùng thường  ở xứ lạnh, những nơi có mùa đông vô cùng lạnh lẽo. Nhưng mặc kệ cho thời tiết khó khăn, tùng vẫn vươn thẳng đến nơi có ánh sáng, những tán cây vẫn xòe ra xanh tốt.

Trong các nền văn học nghệ thuật Phương Đông, cây Tùng đứng chon von trên đỉnh núi chống chọi tuyết sương là hình ảnh tiêu biêủ cho những bậc hào kiệt, nhân vật chính diện có khí phách cứng cỏi. Tùng từ một hình tượng nghệ thuật dần trở thành một biêủ tượng đời sống văn hoá chỉ vẻ đẹp , phẩm cách của con người lý tưởng.

tranh gỗ tứ quý
Tranh cây trúc dát vàng 24k

Cách treo bộ tranh tứ bình xuân hạ thu đông hợp phong thủy

Treo tranh tứ quý không chỉ đơn thuần là để lấp đầy khoảng trống trên tường hay treo ở bất kỳ vị trí nào cũng được mà phải treo tranh làm sao để vừa làm đẹp cho không gian sống, lại vừa đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vị trí treo tranh và thứ tự khi treo

Vị trí treo tranh phải phù hợp với tầm mắt người nhìn khoảng 1m4 – 1m5 tính từ mặt đất lên. Ở độ cao này sẽ tạo cảm giác thỏa mái khi khách và chủ muốn xem tranh. Lưu ý, không nên treo tranh trên bàn thờ vì đây là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy, không nên thờ cúng.

bộ gtranh tứ quý
Bộ Tranh ghép tứ quý dát vàng 24k

Bên cạnh cách treo tranh tứ quý ở vị trí hợp lý, bạn cũng cần chú ý tới thứ tự tranh. Theo đúng chuẩn phong thủy, thứ tự sắp xếp bộ tranh tứ quý phải là đại diện cho 4 mùa xuân – hạ – thu – đông, theo chiều từ phải sang trái.

Ví dụ cụ thể, thứ tự của các bức tranh là Đào – Lan – Trúc – Cúc, chủ nhà sắp xếp tranh theo phong thủy từ phải sang trái, bắt đầu từ Đào, rồi lần lượt đến Lan, Trúc, Cúc.

Treo tranh theo hướng nào hợp phong thủy

Tranh tứ quý  thuộc tính mộc mà theo ngũ hành thì hướng nam thuộc hành hoả, mộc sinh hoả sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Do đó, hướng treo tranh tốt nhất là hướng nam.

Treo tranh phù hợp theo mệnh  theo tuổi của gia chủ

Tuổi Mão

Những người sinh năm 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987 -1999 – 2011

Có thể chọn cho mình và gia đình bức Tranh tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai

Treo tranh Tùng Cúc Trúc Mai trong phòng khách, phòng làm việc theo hướng Đông hoặc Tây Nam để đón sinh khí tăng tài vận, Trúc có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông, người buôn bán thất thường cũng có thể làm ăn yên ổn, gặp đối tác tốt, dần dần hưng vượng.

Tuổi Ngọ

Là các năm 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 – 2014

Có thể Treo tranh tứ quý Treo tranh với hàm ý mong cầu hưng thịnh, gia đình dư giả. Nên treo hướng Bắc trong phòng làm việc, phòng học.

TRanh tứ quý gỗ hương
Tranh tứ quý dát vàng 24k – Mai – Lan – Cúc – Trúc ( 36x58cm)

Mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc có thể chọn Tranh mang ngũ hành Mộc về cây cối, hoa quả như  Tứ quý, Tứ bình

Mệnh Hỏa

Đôi khi có thể chọn bộ Tranh với ý nghĩa tương sinh.

Đối với người mệnh Kim, mệnh Thổ: Nên chọn treo tranh tứ quý bằng đồng để mang lại sự hưng thịnh trong công việc và những thành tựu lớn trong cuộc sống.

Đối với người mệnh Thủy: Nên treo những loại tranh tứ quý mạ vàng để đem đến tài lộc.

>> Xem thêm: 21 mẫu tranh cá chép hoa sen siêu đẹp.

Tranh xuân hạ thu đông làm từ những chất liệu gì?

Tranh tứ bình 4 mùa dát vàng

Tranh tứ bình luôn là một loại hình nghệ thuật đặc sắc và độc đáo từ xa xưa. Không chỉ đơn thuần là một bức tranh nghệ thuật, tranh tứ bình còn có đưa đến người xem sự khéo léo, nghệ thuật sắp đặt tranh treo tường  và cả những ý thơ trong đó. Tranh xuân hạ thu đông thuộc dòng tranh với nội dung vô cùng ý nghĩa đem lại cho mỗi gia đình sự quy tụ và sum họp.

tranh tứ quý bằng gỗ
TRanh bốn giỏ hoa dát vàng 24k

Tranh tứ bình dát vàng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cao cấp cho sếp khách hàng hay đối tác dịp tết.

 Bức tranh tứ bình bốn mùa được các nghệ nhân điêu luyện trong ngành dát vàng tạo dựng . các nghệ nhân đã sáng tạo tỉ mỉ từng đường nét chi tiết nhỏ với vàng 24k để tạo sự chân thật sắc nét cho bức tranh.

tranh đá tứ quý

Tranh bộ tứ quý ghép (26x52cm)

 Nếu bạn đang đi tìm bức tranh tứ bình làm quà tặng hay chơi tranh thì hãy chọn bức tranh dát vàng của MT GOLD ART xứng đáng đầu bảng về nghệ thuật dát vàng. TRanh tứ quý rất thích hợp làm quà tân gia cho bố mẹ, khách hàng…

>>> Xem thêm: 45 món quà tân gia sang trọng

Tranh tùng cúc trúc mai dát vàng

Tranh tùng cúc trúc mai là bộ tranh tứ quý được nhiều người biết đến  nhiều nhất trong những bộ tranh mỹ nghệ. Bộ tranh được các nghệ nhân làm thủ công dát vàng vô cùng tỉ mỉ mang lại sự tinh xảo và sang trọng.

Cây Tùng được coi là đại diện cho sức sống trường thọ, khí tiết của bậc trượng phu. Ngoài ra, Tùng còn có khả năng xua đuổi ma quỷ, trừ tà nên cũng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

Hoa cúc là một trong bốn loài hoa quyền quý trong văn hóa Trung Quốc, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc cũng đại diện cho chí quân tử, có lẽ mọi người đều biết rằng hoa cúc có thể tàn úa, nhưng không hề rụng, nó chỉ héo rũ trên thân của nó mà thôi.

tranh thêu tứ quý
TRanh bộ tứ quý ghép dát vàng 24k (26x52cm)

Hình ảnh cây Tre (Trúc) tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, trường thọ, và là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.

Hoa mai chính là biểu tượng của mùa xuân. Bởi vì hoa Mai là một loài hoa tuy mong manh nhưng lại có một sức sống vô cùng mãnh liệt, vượt qua một mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt để rồi nảy nụ đơm bông và bung năm cánh đẹp đẽ khi xuân vừa sang mang lại sự giàu sang, tài lộc, tình cảm ấm áp.

Treo tranh Tùng Cúc Trúc mai  mang lại tài lộc may mắn cho gia đình. 

Vì vậy bức tranh rất phù hợp làm quà tặng tân gia hay quà tặng dịp tết cho sếp bạn bè hay khách hàng. hoặc bạn có thể mua thay đổi không gian nhà mình để tạo sự khác biệt.

tranh tứ quý gỗ mít
Tranh bốn mùa dát vàng 24k – Xuân – Hạ – Thu – Đông

Tranh mai lan trúc cúc dát vàng

Mai Lan Cúc Trúc chính là bộ được dùng nhiều nhất sau bộ Tùng Cúc Trúc Mai, và được người Việt ưa chuộng hơn cả.

Bộ Tùng Cúc Trúc Mai là đọc phiên âm tiếng Việt từ trái qua phải, nhưng âm ngữ Hán là đọc phải qua trái, vì vậy thứ tự chuẩn theo 4 mùa xuân hạ thu đông là Mai Trúc Cúc Tùng. Bộ Mai Lan Cúc Trúc là theo văn hoá thuần Việt Nên thứ tự như vậy là chuẩn mà không cần đọc ngược sang. Tính chất mỗi loại cây theo mùa cũng là theo thời tiết mùa vụ tại Việt Nam.

Không mang khí chất tứ quân tử như Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Bộ tứ bình Mai – Lan – Cúc – Trúc mang đậm hương vị của bốn mùa. Theo quan niệm của người phương Đông, bộ tứ quý Mai – Cúc – Trúc – Lan là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Một bức tranh tứ quý treo trong nhà mang ý nghĩa cầu may mắn, bốn mùa mưa thuận gió hoà, cây cối tốt tươi.

tranh tứ quý gỗ gụ

Bô tranh dát vàng sang trọng

Không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp như vậy bức tranh còn được dát vàng 24k sang trọng tạo sự quyền quý cho không gian phòng khách. TRanh tứ quý món quà tết ý nghĩa, cao cấp tặng sếp, đối tác

>> Xem thêm: 99 món quà tết cao cấp, sang trọng

Tranh mai sen lan cúc dát vàng

Bộ tranh tứ quý Mai Sen Lan Cúc biểu tượng cho sự luân chuyển của bốn mùa, sự tuần hoàn của thời gian. Bộ tranh là ước mong, hi vọng những điều may mắn, thịnh vượng.

Tranh dát vàng được dát  thủ công bằng vàng 9999 vàng lá dát mỏng, cho màu sắc rực rỡ nhưng không bị chói lóa, càng nhìn càng thấy đẹp.Tranh dát vàng  bề mặt có độ lì, không bị chói, cảm giác thật trên từng đường nét, càng ngắm kỹ càng thấy đẹp.

Bộ tranh Mai Sen Lan Cúc được dát vàng 24k rất kỳ công và tinh xảo bởi đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên tác phẩm rất đẹp, phải nói là tuyệt tác dát vàng.

Nếu bạn đang tìm hiểu về dòng tranh này làm quà tặng sếp hay đối tác khách hàng thì đây là một sản phẩm đáng để bạn xem xét nhé!

Tranh tứ bình làm từ gỗ

Tranh gỗ mỹ nghệ đẹp là loại tranh được điêu khắc từ gỗ nguyên khối hoặc gỗ ghép theo quy chuẩn và tiêu chí phong thuỷ nhất định. Điêu khắc tranh gỗ phong thuỷ là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo đã có từ rất lâu đời ở các làng nghề điêu khắc mỹ nghệ truyền thống. 

treo tranh tứ quý
Tranh gỗ tứ quý

Các loại tranh Tứ quý bằng gỗ ngày nay rất đa dạng về kiểu dáng và loại gỗ. Tranh Tứ quý gỗ hương, gỗ trắc, gỗ gụ, gỗ mít đẹp được điêu khắc tinh xảo và được nhiều người ưa chuộng. Giá bộ tranh Tứ Quý tùng cúc trúc mai đẹp cũng phụ thuộc vào loại gỗ, kích thước và độ tinh xảo của mẫu tranh.

Bộ tranh tứ bình bằng gỗ này thường  được làm quà tặng bạn bè, người thân.

Tranh xuân hạ thu đông làm từ xi măng

Tranh xuân hạ thu đông làm từ xi măng được sản xuất từ nguyên liệu bê tông tươi nguyên chất không sử dụng thêm hóa chất làm đông cứng để bớt ngắn thời gian nên sản phẩm tạo ra luôn bền đẹp và chắc chắn, vĩnh cửu theo thời gian. Sản phẩm tranh phù điêu xi măng đẳng cấp từng chi tiết, phù hợp mọi không gian từ sân vườn đến phòng khách.

Tranh phù điêu xi măng được các nghệ nhân đắp trực tiếp tại công trình, sáng tạo và đậm tính nghệ thuật. 

Tranh tứ bình khảm trai

Tranh tứ bình khảm trai có 4 tấm thể hiện 4 mùa xuân, hạ , thu, đông.

mỗi mùa đại diện cho một loài hoa khoe sắc, treo tranh tứ bình trong nhà là treo những thứ tinh hoa của đất trời mang lại sự hưng thịnh, may mắn cho gia chủ

Được làm từ chất liệu gỗ gụ và ốc hồng vỏ trai, bào ngư, xác biển được làm bởi nghệ nhân lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm, sản phẩm có giá trị nên có thể dùng làm quà tặng quà biếu sếp, quà biếu khánh thành nhà, quà tặng bạn thân, tặng mẹ vợ, mẹ chồng, bạn gái, người yêu rất có giá trị độ bền đẹp có giá trị cho đời sau.

Tranh khảm tứ quý

Tranh tứ bình gốm sứ bát tràng, đất sét, đất nung

Tranh tứ bình  được làm với cả hai chất liệu là gốm và sứ. Trong đó các mẫu tranh sứ được yêu thích, chọn mua nhiều hơn bởi sản phẩm sứ có tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao hơn sản phẩm gốm. Được làm theo phương pháp thủ công. Sản xuất theo phương pháp nung với nhiệt độ nung khoảng từ 1000 độ C. Độ bền, tính thẩm mỹ cao

Nội dung tranh tứ quý rất đa dạng. Là loại tranh tứ bình nên mỗi bức tranh trong bộ tranh tứ quý sẽ thể hiện một nội dung riêng để tạo thành một thể thống nhất như bộ tranh tứ quý Xuân – Hạ – Thu – Đông, hay Tùng – Cúc – Trúc – Mai, …Tranh tứ bình bằng gốm sứ thường được tặng bạn bè người thân trong dịp tân gia.

Tranh thêu xuân hạ thu đông

Bức tranh là một mẫu tranh thêu tứ quý đẹp giàu màu sắc và đa hình khối. Bức tranh tứ quý treo trong nhà chắc hẳn sẽ làm cho không gian trong nhà thêm sáng và tươi mát hơn. Nó làm cho căn nhà thêm gần gũi với thiên nhiên hơn, bởi màu sắc phong phú, bằng những đường thêu tinh xảo, bức tranh tái hiện một cách sống động.

Tranh thêu tứ qúy

 Tranh thêu tay có từ đâu, từ bao giờ là điều không một ai có thể lý giải được. Chúng ta chỉ biết rằng, các sản phẩm tranh thêu tay được sáng tạo ra nhờ bàn tay khéo léo cùng trí tuệ tinh anh của người nghệ nhân. Theo thời gian, tranh thêu tay đã có mặt tại khắp các vùng miền Việt Nam, mang đến cho người dân nhiều giá trị tinh thần to lớn.

Ngày nay, tranh thêu tay đã nhanh chóng trở thành một vật dụng trang trí treo trong nhà hay là món quà tặng bạn bè, người thân,… Tính nghệ thuật cao, sự phong phú trong mẫu mã, sự tinh tế,… là những ưu điểm vượt trội của loại hình nghệ thuật thêu tay truyền thống này

Tranh tứ quý đính đá

Trong thời gian gần đây tranh đính đá hay gắn đá đang là xu hướng trang trí của rất nhiều gia đình, vì hình ảnh đẹp, lạ mắt của nó, thời gian hoàn thành lại nhanh. Chú ý tranh đính đá phải bảo quản cẩn thận không được để xước làm mất độ bóng sáng lấp lánh của bức tranh. 

Nếu bạn có điều kiện về mặt thời gian có thể chọn dòng tranh này để tự làm bức tranh sẽ ý nghĩa rất lớn nếu làm quà tặng cho người thân hay bạn bè thân thiết.

Tranh gạo tứ quý 

 Tranh gạo là một thể loại tranh nghệ thuật, sáng tạo độc đáo, bình dị được làm từ những hạt gạo thiên nhiên bé nhỏ kết hợp với đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo ra những bức tranh gạo đẹp 

Đặc điểm nổi bật nhất của tranh gạo chắc chắn là về nguyên liệu làm tranh khá quen thuộc đó chính là“gạo”.Tiếp theo là sự tỉ mỉ và cảm nhận về gam màu khi rang gạo.Một bức tranh gạo đẹp hoàn hảo phải đạt những điều kiện về hình khối, sắc độ, bố cục, tỷ lệ, và quan trọng hơn là độ khít của gạo, các họa tiết được sắp xếp tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối.

tranh gạo tứ quý

Bốn bức tranh tứ quý tượng trưng cho bốn mùa trong một năm , có sự liên kết chặt chẽ trong cả bốn bức bởi sự tương đồng nhưng không lặp lại về màu sắc , cách thể hiện , bố cục …làm tôn lên nét đẹp của cả bốn bức mà không hề nhàm chán , đơn điệu 

Bức tranh gạo để người thưởng lãm có thể cảm nhận được vẻ đẹp của sự công phu toát lên từ sự bình dị, mộc mạc ngay trong lần đầu tiên nhìn thấy.

Tranh cát bốn mùa xuân hạ thu đông

Nghe tên là chúng ta đều biết loại tranh này được làm từ vật liệu thân quen là những hạt cát nhỏ bé, li ti rồi. Tranh cát còn có tên gọi khác là họa cát. Đây chính là một bộ môn nghệ thuật độc đáo và mới lạ được làm từ nguyên liệu chính là những hạt cát có nhiều hình hài, màu sắc khác nhau.

Tranh cát bốn mùa xuân hạ thu đông được làm bằng nghệ thuật cát tĩnh: Là loại tranh cát được tạo nên bằng hình thức rải nhiều lớp cát chồng lên nhau theo những cách thức nhất định lên một khung kính. Do phải sử dụng nguyên tắc riêng biệt của nghệ thuật tạo hình tranh cát kết hợp với màu sắc của các loại cát để tạo nên hình ảnh cho bức họa nên phải mất rất nhiều công sức, tâm huyết mới tạo ra bức tranh cát bốn mùa .

Tổng hợp địa chỉ uy tín bán tranh xuân hạ thu đông cao cấp, sang trọng

Tại Hà Nội

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 090 696 1234

– ngõ 68 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 085 287 8668

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 0982 242 696

Tại TPHCM

– 85 Nguyễn hữu Cầu, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM – 090 696 1234

Bạn cần tư vấn hoặc thắc mắc gì về tranh bốn mùa hãy  liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *