15+ mẫu tượng Phật Di Lặc giúp gia chủ hô tài gọi lộc

  Từ xưa tới nay, các gia đình khá giả thường lựa chọn tượng Phật Di Lặc để đặt trong nhà nhằm cầu mong sự vui vẻ, may mắn đến cho gia đình. Nhưng thỉnh tượng Phật Di Lặc về thì nên đặt ở đâu? Cách thờ cúng Phật Di Lặc thế nào để giúp gia chủ tăng tài lộc, gia hộ bình an, hạnh phúc?

  Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của QUÀ TẶNG VÀNG 247 để có những hiểu biết tổng quát nhất về Phật Di Lặc cũng như các mẫu tượng Phật Di Lặc giúp gia chủ hô tài gọi lộc.

>> Xem thêm: 45 vật phẩm phong thủy mang may mắn, tài lộc

Thân thế Phật Di Lặc

  Di Lặc là phiên âm từ tiếng Phạn – ngôn ngữ cổ của Ấn Độ. Dịch sang tiếng Hán là “Từ Thị” – Cái nhìn từ bi. Cũng có thuyết nói tên Ngài là Ajita, dịch theo tiếng Trung Quốc là Vô Năng Thắng, phiên âm theo tiếng Việt thì được đọc là A-dật-đa.

Phật Di Lặc, gọi cung kính là Di Lặc Tôn Phật – một hình tượng quen thuộc trong tín ngưỡng dân gian. Đó là một vị sư to béo đẫy đà, mặc y áo không cúc, thường ngồi chễm chệ phanh ngực, hoặc đứng hiên ngang khoe cái bụng to tròn, miệng cười ha hả, hạnh phúc. Đó là nụ cười của từ bi hỷ xả, vô cùng cao quý, có thể làm tiêu tan hết mọi thù hận hờn ghét, làm tan biến mọi khổ đau phiền não, tiêu trừ hết mọi ma vương quỷ dữ trong lòng dạ con người.

Phật Di Lặc xuất thân trong một gia đình Bà La Môn, dòng quý tộc cao quý, ở thôn Kiếp – Ba – Lợi, thuộc nước Ba La Nại (Nam Thiên Trúc – Ấn Độ cổ đại). 

Sự tích Phật Di Lặc

  Ngài sinh ra đã có tướng tốt, thông minh lanh lợi, từ bi nhân hậu. Khi lớn lên, Ngài xuất gia ở núi Kê Túc, Ngài bắt đầu thuyết pháp ở giảng đường Hoa Lâm dưới cây Long Hoa. Ngài thuyết pháp đến sáu vạn năm, hoá độ vô số chúng sinh thoát khỏi bể khổ. 

 Người xưa kể rằng, trên đường đi khất thực, Ngài thường đến nhà một nông phu nọ ăn cơm, có một hôm người vợ nổi giận nói: “ Việc ruộng nương lo còn chưa xuể, sao mà nuôi được tên Hòa thượng điên kia hoài”. Ngài nghe đến đấy thì liền đổ cơm dưới gốc cây dâu ở bên nhà rồi bỏ đi. Bỗng dưng cơm ấy hoàn lại trong nồi người nông phu, hai vợ chồng kinh hãi cùng nhau đi tìm hòa thượng mà xin sám hối. 

 Người ta còn kể rằng vị Hòa Thượng này vào hàng quán nào ăn là hàng quán đó sẽ vô cùng đắt khách, tài lộc dồi dào. Có lẽ vì thế mà ngày nay người ta nhầm lẫn giữa tượng Phật Di Lặc với tượng ông Thần Tài. Mỗi lần đi đường là xung quanh Ngài lại có 18 đứa trẻ con vây xung quanh mà vui đùa, Ngài cứ nhoẻn miệng cười mãi. Mọi người cho những vật gì, khi ăn xong, còn lại bao nhiêu Ngài đều gói bỏ vào chiếc túi vải bên hông. Khi gặp người đói khổ, ngài lại mở chiếc túi vải ra phân chia.

 Xung quanh sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc hiện nay còn khá nhiều bí ẩn, những truyền thuyết, sự tích khác nhau tạo nên hình ảnh Di Lặc vừa gần gũi, vừa mang màu sắc huyền bí.

Vì sao tượng Phật Di Lặc được thỉnh nhiều nhất hiện nay

  Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười bởi Ngài luôn nở một nụ cười hoan hỷ và có một chiếc bụng to thể hiện lòng từ bi rộng lớn. Nhiều người còn cho rằng tất cả chuyện vui buồn trong trần gian đều chứa được trong bụng đó của Ngài, và xoa bụng Phật Di Lặc sẽ gặp nhiều may mắn. Hiện nay hình ảnh vị Phật này có mặt hầu hết ở mọi nơi từ cửa hàng, nhà riêng, khách sạn hay chùa chiền…


Con người sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu khi nhìn vào nụ cười của Phật Di Lặc
. Tướng lỗ tai dài tượng trưng cho sự bao dung, lỗ tai luôn lắng nghe ai khen cũng cười, ai chê cũng chẳng buồn. Tướng bụng tròn biểu tượng lòng nhân ái bao la sẽ chứa tất cả nỗi buồn cuộc đời. Cái túi vải đơn giản người đeo lên vai cũng là sử dụng để chứa rất nhiều vận may và hạnh phúc để ban cho nhân loại. Hình dáng cao to, nụ cười hoan hỷ khiến cho người ngày càng gần hơn với mọi người, để Phật có thể hiểu được nỗi lòng mà mà biến nỗi buồn ấy thành niềm vui, đem nụ cười bất diệt tới nhân loại.

Thỉnh tượng Phật Di Lặc là mong muốn sẽ nhận được nhiều niềm vui, là biểu tượng cho sự hưng thịnh, những điều tốt đẹp ở trong tương lai.

>> Xem thêm: 21 mẫu tranh cá chép hoa sen đẹp nhất.

Vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc để “phất” lên nhanh chóng

Đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí

Cung Sinh Khí (hướng chính Bắc) là một trong số 8 cung Bát Trạch. Cung Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, là sao tốt, thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Do đó, đặt tượng ở hướng này sẽ giúp chủ nhân vượng tài khí, sức khỏe, may mắn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Thiên Lộc

Bạn có thể đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) của phòng khách, phòng lễ tân, hội trường… sẽ đem lại tiền tài và may mắn.

Đối với những người nắm giữ chức vụ chủ chốt trong công ty hoặc các chính trị gia, đặt tượng Phật cười ở hướng Đông Nam văn phòng sẽ giúp họ thêm bạn bớt thù, vạn sự hanh thông. Bên cạnh đó, hình ảnh Phật với nụ cười sảng khoái cũng giúp tâm trí minh mẫn và giảm bớt căng thẳng.

> Tổng hợp những linh vật đem tài lộc đến cho mọi nhà.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông

Trong sinh hoạt chung, các thành viên của gia đình khó tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã. Bạn nên đặt một bức tượng ông Phật cười ở phía Đông của ngôi nhà hay phòng khách để hóa giải những rắc rối đó, tạo ra sự hài hòa cho cả gia đình.

Có thể đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc

Đặt tượng Phật Di Lặc ở văn phòng, trên bàn làm việc sẽ mang tới nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng như giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cho bạn. Đồng thời, tượng Phật Cười còn có tác dụng ngăn chặn xung đột, mâu thuẫn với đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới.

Học sinh sinh viên muốn đạt thành tích cao có thể đặt tượng Phật Di Lặc  trên bàn học để tập trung, tăng cảm hứng học tập và khả năng sáng tạo. 

Đặt tượng Phật Di Lặc trong ô tô

Bên cạnh những bức tượng Phật Di Lặc  được thờ cúng trong nhà thì những bức tượng Di Lặc nhỏ được đặt trong xe cũng mang lại phong thủy rất tốt. Đức Phật Di Lặc hiền lành giúp bảo hộ gia chủ tránh khỏi những điều xui rủi trong cuộc sống, mang lại bình an khi đi đường. Với những lái xe đường dài, nụ cười của Phật Di Lặc trên xe giúp xua tan đi mệt mỏi, cảm giác nhẹ nhàng, thư thái hơn.

Nên gắn tượng cố định trên xe, không để cho tượng dịch chuyển trong quá trình điều khiển. Giữ gìn khu vực để tượng Phật luôn sạch sẽ , tránh để các đồ dùng lên tượng Phật.

5 lưu ý khi thờ tượng Phật Di Lặc

  1. Phật Di Lặc rất được tôn kính trong Phật giáo và phong thủy. Do đó cần nhận được sự tôn trọng. Không nên đặt tượng  xuống sàn nhà và những nơi ấm thấp vì đó là biểu hiện của sự bất kính. Đặt tượng Phật ở nơi có độ cao ít nhất ngang tầm mắt.
  2. Nếu đặt tượng Phật Di Lặc lên ban thờ phải đặt cao hơn ban thờ thần linh, gia tiên. Vì Phật là đấng tối cao nên không thể thấp hơn thần thánh, chúng sinh. 
  3. Không nên đặt tượng Phật dưới hoặc gần cầu thang vì đây là nơi mà mọi người đi lên xuống nhiều lần. Việc dẫm qua lại phía trên tượng Phật sẽ khiến gia đình gặp chuyện lận đận. Vì thế nên đặt tượng phật nơi trang trọng, ít người đi lại. Không đặt ban thờ gần hoặc quay ra nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho.
  4. Không đặt tượng phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như phòng ngủ. Muốn thờ các vị Phật khác chỉ nên thờ tối đa 3 vị phật trong nhà.
  5. Không cúng Phật Di Lặc những món mặn, thịt động vật, rượu bia. Ngoài những đồ vật để thờ cúng thì không được đặt vật gì lên bàn thờ.

15+ mẫu tượng Phật Di Lặc đặt trong nhà giúp gia chủ gia tăng tài lộc, gia hộ bình an, hạnh phúc

Tượng Phật Di Lặc ngồi đài sen dát vàng

Hình ảnh Phật với khuôn mặt cười hả hê ngồi trên đài sen, tay cầm chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Từ đó giúp cho tâm trí ta thêm nhẹ nhàng, thư thái, bớt lo âu, sầu não, qua đó tập trung và thành công hơn trong công việc, cuộc sống.

Khi chúng ta thờ tượng Phật Di Lặc, chính là chúng ta lấy Ngài làm gương để học tập. Làm sao trong cuộc sống hàng ngày, luôn thể hiện được sự từ bi, bình đẳng hoan hỉ của Ngài. Luôn thực hiện được tâm lượng bao dung rộng lớn của Ngài với tất cả. Được như thế, chính là ta luôn nhận được sự gia trì của Ngài.

Tượng có kích thước 17x29x34cm được phủ vàng 24K  để tôn thêm vẻ trang nghiêm tướng hảo của Phật giúp cho Tượng Di Lặc Bồ Tát trở nên rất tuyệt vời cho người chiêm bái. Tượng Phật Di Lặc dát vàng có thể để bàn làm việc hoặc làm quà tặng sếp về hưu

>> Xem thêm: 45 món quà tặng sếp về hưu ý nghĩa

Tượng Phật Di Lặc vác túi vải dát vàng

  Chiếc túi vải theo Phật Di Lặc đi lại khắp thế gian dường như đang nhắc nhở mọi người rằng, hãy đem hết phiền não thế gian bỏ vào trong túi, buông bỏ hết thị phi ân oán trong tâm thì sẽ đắc được phúc đức bất tận.

Nhiều người quan niệm rằng trong túi vải của Phật Di Lặc chứa rất nhiều châu báu, vàng bạc, đá quý. Nên hình ảnh tượng Phật Di Lặc vác túi vải tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. 

 

Quý khách hàng mua tượng Phật Di Lặc sẽ được áp dụng những chính sách MIỄN PHÍ hấp dẫn sau:

  • Miễn phí đổi trả trong vòng 24 tháng đối với sản phẩm lỗi
  • Miễn phí đóng gói và vận chuyển trên toàn quốc
  • Miễn phí tư vấn
  • Miễn phí in logo, thông điệp lên sản phẩm.

Tượng Phật Di Lặc vác túi vải nằm trong bộ sưu tập tượng Phật mạ vàng – dát vàng của thương hiệu MT Gold Art. Tượng có thể đặt trên xe hơi, hay mua làm quà tân gia, quà khai trương, mừng thọ…

>> Xem thêm: 99 món quà mừng thọ thay lời chúc sức khỏe

Tượng Phật Di Lặc ôm đá

Tượng Phật Di Lặc ôm đá thể hiện cho hành động thu lượm những nỗi buồn thiên hạ về mình. Tuy gom nỗi buồn về mình nhưng nét mặt Ngài không buồn mà vẫn thể hiện nét vui tươi, hóa giải nỗi buồn sầu thành nụ cười của niềm vui và hạnh phúc. Ngoài ra tượng còn thể hiện ý nghĩa những lúc gặp nỗi buồn trong cuộc sống đôi chân ta không được phép gục ngã, bỏ dở cả đoạn đường phía trước. Bạn hãy mạnh mẽ đứng dậy mà đối mặt, nỗi buồn nào cũng sẽ qua, chỉ có mạnh mẽ mới có thể tiếp tục đi tiếp được.

Phật Di Lặc cầm viên ngọc

Đây là 1 hình ảnh hiếm gặp trong hệ thống vô số các mẫu tượng Di Lặc. Mẫu tượng này mô phỏng hình ảnh Phật Di Lặc đứng trên chữ Phúc, dáng đứng nhẹ nhàng, bay bổng, miệng cười tươi hoan hỉ, tay cầm theo viên Ngọc Minh Châu của nhà Phật.

Viên ngọc mà Phật Di Lặc đang cầm trên tay là hình ảnh ẩn dụ của ánh sáng, của chân lý. Ánh sáng, chân lý về sự thoát khổ, chân lý về con đường giải thoát sẽ giúp người ta tìm thấy hạnh phúc đích thực.Cũng có nhiều ý kiến cho rằng viên ngọc mà Phật cầm trên tay là viên ngọc xá lợi. Tức là phần còn lại của thân xác Phật. Có viên ngọc xá lị bên cạnh cũng như có Phật soi tỏ bên mình.

Mẫu tượng Di Lặc cầm ngọc như ý này là 1 gợi ý không tồi cho viên chức văn phòng, công sở, hay ông bà chủ doanh nghiệp… Những người cần có 1 hình ảnh đẹp, 1 vị Phật hộ mệnh bên cạnh. Dịu dàng, sâu sắc mà không quá phô trương.

Tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý

Tượng Di Lặc cầm gậy như ý, có ý nghĩa phong thủy chủ về việc cầu xin công danh và sự nghiệp.Bởi hình ảnh gậy như ý, có ý nghĩa là người có quyền quyết định cao nhất hay nói cách khác là giữ những vị trí chủ chốt. Những vị vua ngày xưa lấy gậy như ý để biểu thị cho quyền lực của mình, do vậy nếu trong gia đình có những người đang trên đà phát triển về sự nghiệp về công danh thì nên rước tượng đức Phật Di Lặc cầm gậy như ý về thờ cúng, thỏa ước nguyện.

Tượng Phật Di Lặc cưỡi cá chép

Tượng Di Lặc cưỡi Cá Chép mang một ý nghĩa  phong thủy hoàn hảo cho công việc kinh doanh, làm ăn cũng như cả cho những ai đang dấn thân trên con đường quan lộ, đó là tài lộc và sự thành đạt. Cá Chép là biểu tượng của thành công, chiến thắng.  Hình ảnh Cá Chép dưới chân của Đức Di Lặc càng làm tăng thêm ý nghĩa tuyệt vời, và sự toàn vẹn, viên mãn cho bức tượng.

Tượng gỗ Phật Di Lặc chơi đùa cùng 5 đứa trẻ (Di Lặc ngũ phúc – Di Lặc ngũ quỷ) 

Di Lặc Ngũ Phúc nghĩa là 5 đứa trẻ nhỏ vui đùa xung quanh phật Di Lặc tượng trưng cho “Phúc-Lộc-Thọ-Khang-Ninh” hay theo một lý giải khác đó là Trường thọ – Phú Quý – An Khang – Hảo Đức (tấm lòng lương thiện} – Thiện Chung (cái chết sau này được trọn vẹn) . Những đứa trẻ hồn nhiên tinh nghịch luôn mang đến những tiếng cười thể hiện niềm mong ước gia đình luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc, con đàn cháu đống.

Di Lặc ngũ quỷ là 5 đứa trẻ – đại diện cho ngũ căn (mắt, mũi, tai, lưỡi, thân) quậy phá Di Lặc. Mỗi đứa trẻ đều có một hành động nghịch ngợm, đùa giỡn như móc tai, móc mũi, kéo tay,… Hình ảnh Đức Phật Di Lặc luôn tươi cười chân thành mặc cho những đứa trẻ quây quanh chọc phá chính là lời nhắc nhở đối với mỗi người hãy bỏ ngoài tai những lời gièm pha bên ngoài.

Thấy những hình ảnh trước mắt, dù đẹp hay xấu cũng không khen hay chê gây phiền toái. Bản năng con người là say mê với mùi thơm, bực tức với mùi hôi thối, nếu bỏ qua được những điều đó thì chính là chiến thắng thêm một “con quỷ” nữa vậy. Hãy rũ bỏ phiền não, lo âu và chiến thắng những điều khắc nghiệt trong cuộc sống để tự phát triển bản thân mình.

>> Xem thêm: 39 món quà tặng bằng pha lê độc đáo nhất.

Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc cây tùng

Cây tùng là một loại cây rất đặc biệt, có một sức sống dẻo dai. Cây tùng đi vào hội họa từ thời xa xưa với ý nghĩa tượng trưng cho người quân tử dám đương đầu với gian khó mà không bao giờ gục ngã. Vì thế ngoài biểu tượng phong thủy do tượng Phật Di Lặc  mang lại thì biểu tượng cây tùng còn mang lại sự bền bỉ, kiên cường và sức khỏe cho gia chủ.

Người xưa hy vọng hình ảnh cây tùng với sức sống mãnh liệt, dẻo dai sẽ giúp con người tránh được mọi bệnh tật, tai ương để có một sức khỏe tốt nhất, tăng thêm tuổi thọ. Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng tượng trưng cho sự an lành, sức khỏe, tai qua nạn khỏi, và ý chí sắt đá để vượt qua khó khăn.

Tượng Phật Di Lặc cầm quạt và hồ lô bằng đá 

 Pho tượng miêu tả ngài tay cầm chiếc quạt che ngang đầu, một chân tễnh cao và bên hông đeo chiếc hồ lô. Mẫu tượng lột tả hết được thần thái của một vị phật mang lại may mắn và hạnh phúc đó là vị Phật với vẻ mặt luôn tươi cười. Nụ cười giúp giải tỏa những căng thẳng áp lực mỗi khi ngắm nhìn bức tượng. Và bên cạnh đó với nụ cười đó cũng sẽ giúp những người kinh doanh thu hút tài lộc, và vượng khí.

Ngoài việc chiêu tài lộc thì chiếc quạt như ngụ ý ta sẽ xua tan mọi muộn phiền trong cuộc sống, chiếc quạt của ta sẽ giúp các con quạt mát tâm hồn, cho các con sự bình an tươi mát. Chiếc hồ lô, đó là biểu tượng của sức khỏe vì tương truyền rằng trong chiếc hồ lô đó chứa đựng thứ thuốc trường sinh, giúp con người vượt qua mọi bệnh tật.

Tượng gốm sứ Phật Di Lặc cầm thỏi vàng

Một trong những dòng tượng Phật Di Lặc được các chuyên gia cũng như ông cha ta đánh giá cao có thể đáp ứng mọi tiêu thờ cúng tâm linh và phong thủy chính là tượng Phật Di Lặc bằng chất liệu gốm sứ. 

Thực tế, các gia đình người Việt hay trưng bày tượng Phật Di Lặc miệng cười tươi, tay ôm thỏi vàng với mục đích cầu tiền tài, lộc lá, nhất là những gia đình kinh doanh, buôn bán lại càng ưa dùng bức tượng Phật này.   

Không phải ngẫu nhiên mà những gia đình khá giả thích đặt tượng Phật Di Lặc miệng cười tươi tay ôm thỏi vàng trên bàn cao của phòng khách. Đối với nhiều người, biểu tượng Phật không chỉ mang lại niềm vui, nụ cười và hạnh phúc cho họ mà còn kích hoạt vận may, mang đến cơ hội làm ăn, sự nghiệp vững chãi trong gia đình. 

Tượng đồng Phật Di Lặc kéo bao tải tiền 

Pho tượng mô tả phật di lặc vai vác cành đào, tay kéo bao tiền. Tượng Phật Di Lặc  kéo bao tiền sẽ giúp mang lại sự vui vẻ hạnh phúc trong gia đình. Đồng thời chiếc bao tải tượng trưng cho tiền tài sẽ mang lại tài lộc may mắn và thịnh vượng. 

Tượng phật di lặc kéo bao tiền có thể làm quà lý tưởng tặng sếp. Với những ai đang gặp những điều không được như ý đây cũng là món quà hết sức ý nghĩa, giúp cho những ai đang gặp khó khăn sẽ có cái nhìn lạc quan, có nhiều năng lượng hơn để chiến thắng mọi khó khăn thử thách.

Tượng Phật Di Lặc ngồi nằm chất liệu bột đá xanh ngọc

 Tượng Di Lặc trong tư thế ngồi nằm, tay trái cầm chuỗi vòng vàng, tay phải đặt trên túi bao bố. Đây là hình ảnh tượng trưng cho công việc và cuộc sống của gia chủ sẽ rất nhàn hạ, thảnh thơi và gặt hái được nhiều thành công, thịnh vượng.

Sắc diện tượng được thiết kế tinh xảo, chắc chắn , màu da được sơn hồng, trang phục xanh ngọc đẹp mắt. Chất liệu bột đá xanh ngọc cao cấp, bền đẹp theo thời gian.

Những địa chỉ uy tín bán tượng Phật Di Lặc 

Địa chỉ bán tượng Phật Di Lặc dát vàng chất lượng, giá cả phải chăng

Tại Hà Nội

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 090 696 1234

-ngõ 68 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 085 287 8668

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 0982 242 696

 

Tại TP HCM

– 85 Nguyễn hữu Cầu, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM – 093 230 8668

Địa chỉ bán tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

CỬA HÀNG GỖ AN PHÁT

Địa chỉ 1: Xưởng gỗ An Phát, Phường Tân Hoà, TP. Biên Hoà, Đồng Nai.

Địa chỉ bán tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ

CÔNG TY TNHH GỐM TÂM LINH VIỆT NAM

Địa chỉ:  Phố Gốm – Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

Địa chỉ bán tượng Phật Di Lặc bằng bột đá

NỘI THẤT MỸ AN KHANG

Địa chỉ:  Bình Hưng Hòa, q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh 

Chi tiết vui lòng liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *