Mô hình thuyền buồm độc đáo cao cấp – món quà tặng phong thủy ý nghĩa

 Thuyền buồm là một trong những vật phẩm phong thủy gắn liền với công việc kinh doanh, buôn bán. Nhiều doanh nhân rất ưa thích và tin dùng mô hình thuyền buồm. Vì vậy, đây là món quà tặng phong thủy vô cùng độc đáo và ý nghĩa. 

Bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này rất nhiều kiến thức về thuyền buồm và ý nghĩa của những chiếc thuyền buồm mô hình được làm từ các chất liệu độc đáo. Bạn sẵn sàng rồi chứ? Bắt đầu thôi nào!

> Xem thêm:

45 mẫu tranh mã đáo thành công ý nghĩa nhất

55 mẫu tranh cá chép hoa sen độc đáo

41 mẫu tranh phong thủy ý nghĩa nhất

Bí ẩn về nguồn gốc của chiếc thuyền buồm

Thuyền buồm là phương tiện giao thông đường thủy chủ yếu bằng sức gió nhờ vào bộ phận được gọi là buồm. Điều thú vị là thuyền buồm có thể chạy ngược gió. 

Ngày nay, các con thuyền đã sử dụng hầu hết động cơ diesel, nên những chiếc thuyền buồm đã dần đi vào dĩ vãng. Người ta chỉ sử dụng chúng vào các hoạt động thể thao hoặc kinh doanh du lịch. Vì vậy, ít người biết được những bí ẩn về nguồn gốc thuyền buồm.

Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k
Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k

Sự ra đời của thuyền buồm

Thuyền buồm xuất hiện từ buổi bình minh của nền văn minh nhân loại. Người La Mã cổ đại đã biết gắn những lá buồm bằng vải vào chiếc thuyền để lợi dụng sức gió, kết hợp với sức người để di chuyển.

Thời bấy giờ, vì phụ thuộc vào hướng gió, nên khi muốn điều khiển chiếc thuyền đi ngược hướng, phải huy động những sức người rất lớn. Đặc biệt vào khi gió lớn, sức người không thể đối chọi với sức trời. Điều này gây cản trở cho quá trình vượt biển của con người. Và … trí khôn của ta đây xuất hiện. :v

Người La Mã cổ đại đã tính toán những công thức vật lý cộng với những hiểu biết về thiên văn đã quyết định gắn thử những lá buồm vào con thuyền để có thể tổng hợp cả sức người và sức gió. Và thử nghiệm ấy đã thành công. Từ đó,  thuyền buồm được sử dụng vào mục đích đánh bắt thủy hải sản, buôn bán, khám phá vùng đất mới và được phục vụ cho những cuộc chiến tranh ngoại quốc.

>> Xem thêm: Tham khảo 35 mẫu tranh hoa độc đáo và siêu đẹp.

 Tại sao thuyền buồm có thể đi ngược chiều gió?

  Nói đến những kiến thức vật lý thì có thể khiến nhiều người cảm thấy thật rắc rối và phức tạp. Và hầu hết trong số chúng ta ngồi đây, hôm nay, đều không có kinh nghiệm đi biển. Thật khó tưởng tượng và rất ngạc nhiên khi biết thuyền buồm có thể đi ngược chiều gió. Phải không nào?  =))

Thực ra, thuyền không đi ngược hướng gió hoàn toàn, nó chỉ đi chếch một góc nhỏ theo hướng gió.

Theo giải thích của GS. Nguyễn Lân Dũng: 

Khi chạy ngược chiều gió, người ta thường quay ngang thân thuyền, lúc này, buồm và thân thuyền hình thành một góc khoảng 40O. Một mặt của buồm có thể hứng no gió, còn mặt kia thì chịu áp lực tương đối nhỏ. Lợi dụng sự chênh lệch về áp lực đó, thuyền có thể tiến lên phía trước. Vì  chạy chếch một góc so với hướng gió mà phương hướng tiến lên của thuyền có sự sai khác với phương hướng mà nơi thuyền cần đến. Do đó, sau khi chạy được một đoạn, cần phải điều chỉnh lại phương hướng của buồm, để thay đổi hướng đi của thuyền, khiến cho thuyền chạy dích dắc theo hình chữ “Z”. 

Cứ bẻ qua, bẻ về như thế thì sẽ xem như đi ngược hướng gió rồi. Tuy nhiên, kỹ thuật điều khiển thuyền buồm đi được như vậy đòi hỏi người lái thuyền chuyên nghiệp. Không thể điều khiển thuyền buồm đi trực diện với hướng gió. Theo cách nói của các thủy thủ thì chuyển động như thế gọi là chuyển động “ngoắt ngoéo” trong ý nghĩa đầy đủ nhất của từ này.

Các hình dạng khác nhau của chiếc buồm

 Khởi thủy của những cánh buồm: người La Mã cổ đại đã sử dụng những chiếc thuyền có buồm hình vuông và người ta cho rằng những cánh buồm ấy đã đặt nền móng cho những cuộc hành trình thương mại đến tận lưu vực sông Ấn. 

Sang thế kỷ XIV, các thuyền chạy trên vùng biển Bắc Âu chủ yếu là buồm hình tứ giác. Ưu điểm của loại buồm này có diện tích hứng gió lớn. Tuy nhiên đó cũng là nhược điểm : rất khó thay đổi phương hướng của buồm. Khi cần thay đổi phải huy động rất nhiều thuỷ thủ. 

Những con thuyền chạy ở vùng Địa Trung Hải thì phần lớn sử dụng buồm hình tam giác, có ưu nhược điểm trái ngược là rất dễ điều chỉnh phương hướng, nhưng hứng được ít gió nên di chuyển chậm hơn. 

Về sau, người ta kết hợp hai loại buồm đó lắp lên thuyền buồm cỡ lớn, khiến cho chúng bổ sung cho nhau, tốc độ và thao tác đều rất ưu việt.

 Ngoài ra, trên thuyền buồm còn có nhiều cột buồm với chiều cao khác nhau, dùng để treo các cánh buồm có hình dạng khác nhau và bố trí theo trình tự khác nhau. 

Tốc độ của thuyền buồm thường vào khoảng hơn 10 km/giờ. Tuy không nhanh lắm, nhưng lợi dụng được sức gió, hầu như không tốn năng lượng, không làm ảnh hưởng đến môi trường.

>> Xem thêm: Tượng thần tài, biểu tượng của tài lộc.

Ý nghĩa của biểu tượng thuyền buồm trong phong thủy 

 • Trong phong thủy, thuyền di chuyển trên mặt nước, chiếc buồm thì đón gió. Mà cả nước và gió đều là biểu tượng cho tiền của, tài vận. Vì vậy, trong kinh doanh buôn bán, mô hình thuyền buồm là biểu tượng mang lại những cuộc giao dịch thành công. Hợp đồng đã ký kết sẽ thực hiện trôi chảy mang đến nhiều lợi nhuận. Do đó biểu tượng thuyền buồm được rất nhiều doanh nhân yêu thích. Nhiều doanh nghiệp sử dụng hình ảnh thuyền buồm làm logo cho thương hiệu của mình.
 • Trong công việc, biểu trưng thuyền buồm là biểu tượng của thành công. Bởi nhắc đến thuyền buồm là ta nhắc đến ý nghĩa của sự thuận buồm xuôi gió, mọi việc thuận lợi, hanh thông, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.
 • Đối với người thường xuyên phải đi xa, với những người đang học hành thi cử; chiếc thuyền buồm còn thể hiện khát khao vươn tới thành công, danh vọng. Là biểu tượng cho của cải, tài lộc cho gia chủ.
mô hình thuyền buồm dát vàng
Biểu trưng thuyền buồm mạ vàng 24k – thuận buồm xuôi gió

Các loại mô hình thuyền buồm độc đáo

Mô hình thuyền buồm dát vàng 24k 

Hình ảnh thuyền buồm rất quen thuộc với người dân Việt Nam vì nước ta có diện tích bờ biển đến 3260km do đó người dân thường sử dụng đến thuyền làm phương tiện đánh bắt cá và vận chuyển hàng hóa.

Thuyền buồm khi ra khơi luôn phải đối đầu với sóng gió bão tố ngoài khơi. Vì vậy người ta thường ví thuyền buồm với những người làm ăn buôn bán , những vị doanh nhân, họ giống như chiếc thuyền trên thương trường luôn phải đối đầu với những khó khăn thử thách và phải vượt qua như những chiếc thuyền vượt sóng vượt bão vậy.

mô hình thuyền bằng giấy

Mô hình thuyền buồm dát vàng 24k được các nghệ nhân chế tác tinh xảo cầu kỳ nắn nót từng chi tiết nhỏ, và tạo những đường cong uốn lượn uyển chuyển để tạo ra tác phẩm tuyệt tác từ nguyên liệu đến hình thức.

Với tính độc đáo sang trọng từ hình thức đến nguyên liệu là vàng 24k quý hiếm nên mô hình thuyền buồm trở thành món quà tặng cho sếp, doanh nhân, hay những người kinh doanh hoặc những vị lãnh đạo vào những dịp đặc biệt như khai trương, thăng chức hay dịp năm mới…thay cho lời chúc thuận buồm xuôi gió gửi đến họ.

Chắc chắn đây sẽ là món quà mà họ yêu thích nhất nên bạn hãy cho ngay vào ghi chú đặc biệt đi nhé! 

>> Xem thêm: 

45 món quà tặng sếp đẳng cấp

55 món quà tặng doanh nhân cao cấp

99 món quà tặng khai trương thay lời chúc hồng phát

101 món quà tết ý nghĩa

Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k

Mô hình thuyền buồm với nhiều  ý nghĩa đặc biệt vậy nên cũng có nhiều kiểu cách chế tác. Với mô hình này không phải là dát vàng mà là mạ vàng. 

Một mô hình thuyền buồm hoàn chỉnh phải mất rất nhiều công đoạn và công sức và tấm lòng của người thợ chế tác.  

Khâu đầu tiên là khâu  làm nguội trước khi đưa vào quy trình mạ vàng.Ở quy trình làm nguội lại có rất nhiều công đoạn nhỏ tỉ mỉ như hàn, mài, đánh bóng…và sau quy trình sửa nguội rất kỹ bằng các thiết bị chuyên dụng thì có thể đi vào quy trình mạ vàng. 

Quy trình mạ vàng tưởng đơn giản nhưng các bạn ạ phải mất đến 8 công đoạn mạ như: mạ lót, mạ mờ, mạ bóng , mạ chống oxy hóa, mạ vàng, mạ vàng phun, mạ vàng bể, mai vàng di. 

Cuối cùng đến công đoạn sơn bảo vệ để không bị oxy hóa và mất màu theo thời gian.

Để có được một mô hình thuyền buồm mạ vàng đẹp phải mất rất nhiều công đoạn và vật liệu quý vàng 24k do đó nó trở thành món quà tặng cao cấp vào các dịp năm mới, tân gia, thăng chức, hay ngày doanh nhân. 

Nếu bạn đang đi tìm một mô hình thuyền buồm để tặng sếp hay đối tác khách hàng thì bạn nên chọn món quà này.

Mô hình thuyền buồm bằng gỗ

Mô hình thuyền buồm bằng gỗ cũng được nhiều người đón nhận. Để hoàn thành một chiếc thuyền buồm gỗ mô hình, ngoài việc đòi hỏi người thợ có tài,khả năng thẩm mỹ cao, còn phải có sự kiên nhẫn và cẩn thận trong suốt quá trình gia công. Dưới đây là cách làm mô hình thuyền bằng gỗ: 

 • Bước 1 – Nghiên cứu và quan sát bản vẽ chi tiết: người thợ sẽ thu thập hình ảnh để nghiên cứu bản vẽ chi tiết của con tàu.
 • Bước 2 – Chọn mẫu gỗ phù hợp: loại gỗ thường dùng để làm tàu thuyền mô hình là gỗ muồng, gỗ trắc, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ mun… 
 • Bước 3 – Chế tác thân thuyền: người thợ sẽ đục đẽo thân con thuyền từ thân một khúc gỗ. Sau đó, thân thuyền được đục lỗ để gắn dây buồm.
 • Bước 4 – Chạm khắc, sơn bóng thân thuyền:  người thợ tiếp tục chạm khắc, gia công các chi tiết lên thân thuyền. Sau đó, đem chà bóng bằng giấy nhám, sơn phủ lên đó lớp sơn chống thấm, sơn tạo màu, sơn bóng PU. 
 • Bước 5 – Lắp ráp các chi tiết: giai đoạn cuối cùng, người thợ sẽ cắt ghép từng mảnh gỗ nhỏ để làm sàn tàu, lắp thêm các ngôi nhà nhỏ, carbin, bánh lái, với tỉ lệ nhỏ thích hợp giống như thật và căng buồm. Sản phẩm hoàn thành được đóng thùng gỗ hoặc hộp carton để bảo quản hay vận chuyển.

Với nhiều công đoạn như vậy nên mô hình thuyền bằng gỗ là một tác phẩm nghệ thuật đích thực. Chắc chắn ai cũng muốn được sở hữu một chiếc để trưng bày hoặc làm quà tặng.

Tổng hợp những mẫu tranh thuyền đẹp nhất

Mô hình thuyền bằng tăm

Thuyền buồm từ lâu đã là biểu tượng của sự may mắn, thuận lợi. Không phải đơn giản để có được một mô hình thuyền buồm đẹp, chất liệu độc đáo. Bạn có thể search trên Youtube cách làm mô hình thuyền buồm bằng tăm tre. Sẽ có hàng trăm video hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể thực hiện thành công một chiếc thuyền mô hình để trưng trong nhà hoặc tặng người thân rồi. :3

Bạn có thể tham khảo video dưới đây.

Mô hình thuyền bằng composite

 Composite hiện nay là chất liệu được dùng khá phổ biến và tiện dụng. Đặc biệt là ứng dụng trong ngành… mô hình. 

Làm thuyền mô hình bằng composite có ưu điểm: 

 • Vật liệu composite và chất làm đông khá dễ tìm ngoài thị trường. 
 • Dễ tạo hình, hình dáng đẹp. 
 • Nhẹ, kín nước, dễ dàng gia công, thêm bớt… 

Dưới đây là quy trình làm thuyền mô hình bằng composite: 

 • Bước 1: Tạo mẫu thân thuyền bằng xốp hoặc bằng đất sét.
 • Bước 2: Đổ khuôn. Có hai cách đổ khuôn thường được sử dụng là đổ khuôn thạch cao và đổ khuôn thạch cao trộn xi măng với tỉ lệ 1 xi măng – 3 thạch cao
 • Bước 3: Chỉnh sửa khuôn. Trước khi khuôn đông cứng, tiến hành bả Matit lên những chỗ khuôn bị lỗi . Sơn lại bằng sơn loại hộp xịt.
 • Bước 4: Nhân bản mô hình từ khuôn. Trước khi quét Composite lên khuôn, người ta bôi chất chống dính khuôn lên bề mặt khuôn. Composite sau khi đã trộn tỉ lệ 1% chất đông cứng được quét lên bề mặt khuôn.  Tiếp tục quét thêm 2-3 lớp Composite và vải sợi thủy tinh tạo độ dày của mô hình. Nhấc sản phẩm ra khỏi khuôn, sẽ được một mẫu thuyền mô hình y chang dương bản mẫu xốp.
 • Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm và đóng gói.

Mô hình thuyền buồm trong chai

Mô hình thuyền buồm gỗ trong chai thủy tinh là sản phẩm độc đáo, tinh tế và đầy tính nghệ thuật.

 Mô hình thuyền buồm gỗ được sản xuất từ 100% là gỗ tự nhiên. Lắp ráp hoàn chỉnh và sẵn sàng để trưng bày. Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng với mút hơi, mút xốp và thùng carton. Giúp cho sản phẩm không bị gãy, vỡ khi vận chuyển đi xa. 

Mô hình thuyền buồm trong chai thủy tinh thích hợp trang trí trên bàn làm việc hoặc làm quà tặng tân gia, quà tặng khai trương, quà tặng doanh nghiệp…

Cách bài trí mô hình thuyền buồm chuẩn phong thủy đón tài lộc 

Vị trí đắc địa để đặt mô hình thuyền buồm trong phong thủy

 • Mô hình thuyền buồm phong thủy nên được đặt ở vị trí thoáng đãng, gần cửa ra vào của nhà ở, phòng khách, văn phòng, quầy thu ngân, bàn làm việc…
 • Trong nhà, nếu có bể cá cảnh thì đặt thuyền trên đó. Tính “Thủy” của bể cá sẽ tương thích và giúp cho thuyền buồm có thể phát huy tối đa khả năng hút tài lộc và vượng khí. 
 • Tuyệt đối không đặt thuyền buồm trong phòng bếp. Vì tính “Hỏa” của nhà bếp xung khắc và làm cho khả năng đón gió đón nước của thuyền buồm bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Theo thuật phong thủy nhà ở, sau khi đã đặt thuyền buồm vào nơi đắc địa, bạn nên chất đầy trong lòng thuyền những nén, thỏi vàng, những đồng tiền xu, những đồng tiền giấy. Điều này tượng trưng cho con thuyền chở đầy tiền bạc tiến vào gia đình, cửa hàng, công ty của bạn.

>> Xem thêm: Tham khảo 29 bộ ly uống rượu sang trọng và độc đáo.

Hướng đặt thuyền buồm đón tài lộc 

 • Khi đặt mô hình thuyền, hãy chú ý để mũi thuyền di chuyển theo hướng đi vào bên trong văn phòng, công ty, nhà ở hay cơ sở kinh doanh của bạn. Không nên để thuyền buồm hướng ra ngoài cửa, vì như thế nó lại mang ý nghĩa mang tiền tài của cải và cơ hội kinh doanh đi mất.
 • Khi trưng nhiều hơn một mô hình thuyền phong thủy trong phòng thì nên để những mũi thuyền về cùng một hướng. Tuyệt đối không để mũi thuyền va chạm vào nhau. Điều này sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều khó khăn và bị cạnh tranh nhiều. Không nên để thuyền quay ra hướng đối diện nhau sẽ gây mất đoàn kết, tình cảm vợ chồng, gia đình rạn nứt.

Gợi ý những mẫu tranh thuyền đẹp nhất:

Các loại mô hình thuyền buồm tránh trưng bày 

Mô hình du thuyền Titanic

Titanic là con tàu lớn, hiện đại, lộng lẫy và sang trọng nhất vào thời điểm nó hoàn thành và hạ thủy (Năm 1912). Tuy nhiên, trong chuyến vượt Đại Tây Dương đầu tiên và cũng là cuối cùng của nó vào tháng 4 năm 1912, Titanic đã đâm vào một tảng băng trôi, khiến hơn 1.500 người tử nạn. Vụ đắm tàu này đã đi vào lịch sử như là vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất trong thời bình. 

Mặc dù mô hình tàu du thuyền Titanic vĩ đại và rất đẹp, nhưng, trưng bày mẫu này là biểu tượng cho sự không may mắn.

Mô hình thuyền chiến, tàu chiến

Thuyền chiến, tàu chiến thường được thường được thiết kế khác tàu thuyền chở hàng. Ngoài việc được trang bị vũ khí, tàu chiến còn được thiết kế để chở đạn dược, quân nhu cho thủy thủ đoàn và chịu thiệt hại từ các cuộc chiến.

Những chiếc thuyền chiến tàu chiến với những khẩu pháo, vũ khí  xung quanh dễ dẫn tới các mâu thuẫn, xung đột trong nội bộ công ty, bất hòa trong gia đình. 

Mô hình thuyền buồm làm bằng giấy

Nhiều bạn trẻ khéo tay đã chia sẻ cách làm mô hình thuyền bằng xốp hay mô hình thuyền buồm bằng giấy. Tuy rất đẹp, nếu sản phẩm được thương mại hóa cũng có giá thành rất rẻ. Tuy nhiên, đó là những vật phẩm mang ý nghĩa mong manh, chòng chành trước phong ba bão táp, kèm bền vững nên chỉ phù hợp làm đồ chơi chứ không nên trưng bày trong phong thủy. 

Mô hình thuyền buồm bằng vải 

Các mẫu thuyền buồm có cánh buồm bằng vải tuy không phạm về phong thủy nhưng cũng ít được ưa chuộng. Bởi chúng rất dễ bám bụi, khi đã bám bụi lại rất khó vệ sinh.

Gợi ý top 9 địa chỉ bán thuyền buồm phong thủy uy tín chất lượng cao 

Địa chỉ bán mô hình thuyền buồm dát vàng, mạ vàng cao cấp, uy tín

Tại Hà Nội

 • 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
 • 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP HCM

 • 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Quận Phú Nhuận
 • 49 Nguyễn Văn Thương, P25, Quận Bình Thạnh

Hy vọng những kiến thức được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chiếc thuyền buồm phong thủy. Chúc cho công việc của các bạn luôn luôn được Thuận Buồm Xuôi Gió, Xuôi Chèo Mát mái…  <3

Nếu thấy bài viết này hữu ích, bạn hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo. Khi cần chúng tôi tư vấn hoặc góp ý, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline và thông tin liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Hotline: 0963.788.839 – 091.675.5858

Email: quamavang.vn@gmail.com

Website:https://quatangvang247.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *