Cách chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài ghi điểm tuyệt đối

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 10

 

Quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài là cách để quý công ty bày tỏ sự quan tâm, trân trọng mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên. Chọn quà tặng cho các đối tác nước ngoài luôn cần phải đầu tư tìm hiểu về văn hóa, dịp tặng, sở thích của người tặng. Có như vậy, việc tặng quà cho đối tác nước ngoài sẽ mang đến cho quý công ty những giá trị hợp tác lâu dài trong tương lai. 

Xem thêm:

Quà tặng khách hàng doanh nghiệp phù hợp cho từng sự kiện

Quà tặng doanh nghiệp độc đáo cho khách hàng, đối tác trong nhiều dịp

5 yếu tố ghi điểm khi chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài

  1. Chú trọng yếu tố văn hóa

Mỗi quốc gia đều có những nét đặc trưng văn hóa riêng. Do đó, khi chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài cần phải đặc biệt chú ý, đầu tư tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa quốc gia họ.

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 1

Chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài chuẩn nhất

Chẳng hạn khi tặng quà cho các đối tác người Nhật, tuyệt đối không nên chọn các món quà có biểu trưng con cáo hay hoa cúc. Bởi theo quan niệm của người Nhật, cáo là biểu tượng của sự tinh ranh, gian xảo. Đó là điều cấm kỵ trong văn hóa làm việc và lối sống của người Nhật Bản. Còn hoa cúc lại là loại hoa thường được dùng trong tang lễ ở Nhật. Vì vậy, các vật phẩm liên quan đến hoa cúc mang ý nghĩa đem đến vận xui.

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 2

Đối tác nước ngoài người Nhật rất thích quà tặng là đồ thủ công mĩ nghệ

> Tổng hợp quà tặng đậm chất việt nam cho người nước ngoài.

Khi chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài người Trung Quốc cũng cần phải lưu ý. Các món quà kiêng kị cần tránh là các tặng phẩm liên quan đến Bộ Tứ hoặc Đồng hồ. Số 4 trong tiếng Trung phát âm là si, đồng âm với chữ tử nghĩa là chết. Hoặc đồng hồ trong tiếng âm cũng phát âm gần giống với từ tang lễ, đều mang ý nghĩa ban cho cái chết.

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 3

Tranh phong thủy – quà tặng ưa chuộng của các đối tác người Trung Quốc

>> Xem thêm: Gợi ý chọn quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa nhất.

Đối với các đối tác thuộc các quốc gia EU, họ thường kiêng kị những món quà mang yếu tố riêng tư, cá nhân. Vì những món quà như vậy liên quan đến vấn đề khá nhạy cảm “hối lộ” nên thường các đối tác Châu Âu sẽ không thích. Thay vào đó, những món quà hướng đến tập thể, vật phẩm biểu trưng văn hóa của các quốc gia lại được đón nhận nồng nhiệt.

  1. Xác định đối tượng tặng quà

Đối tượng tặng quà là cá nhân hay tổ chức? Nếu là cá nhân thì là nam giới hay nữ giới? Độ tuổi hiện tại của họ bao nhiêu? Ngành nghề công việc mà họ đang theo đuổi là gì? Những sở thích cá nhân khác của người đó? …

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 4

Cân nhắc các yếu tố giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp khi chọn quà cho đối tác

Xác định đối tượng tặng quà sẽ giúp quý doanh nghiệp lựa chọn món quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài phù hợp. Món quà phù hợp với những mong muốn, sở thích của người nhận sẽ khiến họ càng thêm ấn tượng. Thông qua món quà nhận được, người tặng có thể đoán được thành ý và mức độ quan tâm của người tặng quà dành cho họ. Do đó, đừng quên dành một chút thời gian để tìm hiểu về đối tượng tặng quà trước khi chọn quà tặng. Đây là cách tạo ấn tượng và ghi điểm cao trong mắt các đối tác của quý doanh nghiệp.

  1. Ý nghĩa món quà phù hợp với dịp tặng

Đừng quá chú trọng vào giá trị của món quà mà quên mất ý nghĩa ẩn sâu mỗi món quà tặng. Quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài sẽ tăng thêm phần tinh tế khi ẩn chứa những thông điệp may mắn, ý nghĩa.

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 5

Quà tặng phong thủy – sư lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp

  1. Thời điểm tặng quà thích hợp

Một món quà tặng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người nhận nên là món quà được gửi trao bằng thành ý và đúng thời điểm. Hãy luôn thể hiện với đối tác rằng bạn không chỉ đang tặng quà đơn thuần mà đang tạo dựng niềm tin gắn kết. Tặng quà hay không bằng tặng đúng lúc, điều đó sẽ thể hiện công ty của bạn là một đối tác tin cậy, chuyên nghiệp và đáng để đầu tư hoặc hợp tác.

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 6

Tặng quà đúng lúc để tạo dấu ấn tốt đẹp trong mắt đối tác nước ngoài

  1. Tạo dấu ấn đặc biệt lên món quà

Để thương hiệu của công ty lưu lại lâu hơn, đừng quên tạo dấu ấn riêng lên quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài.

Hãy khắc thêm logo, thương hiệu hoặc danh xưng của người đại diện của quý doanh nghiệp một cách tinh tế lên món quà tặng. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Những món quà tặng vàng gây ấn tượng mạnh với đối tác nước ngoài

Tranh thuyền buồm mạ vàng

Thuyền buồm là biểu trưng may mắn, được rất nhiều doanh nghiệp thuộc các quốc gia Châu Á ưa chuộng. Nhất là các đối tác đến từ Trung Quốc, Nhật Bản.

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 7

Tranh thuyền buồm dát vàng 24k – món quà độc đáo cho đối tác nước ngoài

Người Á Đông tin rằng, thuyền buồm là hình ảnh mang đến sự may mắn, thịnh vượng và thành tựu. Hình ảnh thuyền buồm no gió, khải hoàn trở về biểu thị cho một hành trình thuận lợi, mọi sóng gió đã qua.

Tranh thuyền buồm mạ vàng được chế tác từ chất liệu vàng lá cao cấp, tạo vẻ ấn tượng độc đáo và sang trọng. Sắc vàng còn đại diện cho tài lộc và vương giả. Đây là món quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài rất ý nghĩa mà quý công ty nên lựa chọn.

Tranh bát mã dát vàng

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 8

Tranh bát mã dát vàng đẹp mê hồn – món quà cho đối tác người Châu Á

>> Xem thêm: Quà tặng cao cấp giá rẻ cho khách hàng.

Tranh bát mã dát vàng là món quà tặng mang ý nghĩa thịnh vượng, rất phù hợp dùng là quà tặng đối tác nước ngoài. Văn hóa của Việt Nam và Trung Quốc khá tương đồng nên bức tranh bát mã sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc với đối tác người Trung.

Thay vì dùng quá nhiều lời chúc tốt đẹp nhưng sáo rỗng, bức tranh bát mã dát vàng sẽ thay bạn gửi trao mọi lời hay ý đẹp đến đối tác.

Tranh cá chép hoa sen

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 9

Tranh cá chép hoa sen – biểu tượng văn hóa của Việt Nam

Cá chép và hoa sen là biểu trưng văn hóa của người Việt Nam. Hình ảnh cá chép và hoa sen không chỉ mang đến sự may mắn, cát vượng và hưng thịnh mà còn là biểu trưng quốc gia. Vì thế, chọn bức tranh cá chép hoa sen mạ vàng (13x26cm) làm quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài là rất phù hợp. Đặc biệt là đối tác người Nhật, vì cá chép của Việt Nam có sự tương đồng với loài cá KOI may mắn của Nhật.

Bộ bình ly pha lê Swarovski

Bộ bình ly pha lê Swarovski được chế tác tinh xảo từ chất liệu pha lê tinh tế. Điểm nhấn là những lá vàng được điểm xuyến tinh tế ở phần tay cầm và đáy bình. Nét tinh tế, sang trọng và quý phái của bộ bình ly pha lê sẽ khiến đối tác đặc biệt ấn tượng.

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 10

Bộ bình ly pha lê Swarovski pha lê tuyệt đẹp

Tuy nhiên, bộ bình ly pha lê không nên dùng làm quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài  là người Nhật hoặc Trung. Bởi vì, người Nhật và Trung không thích các vật phẩm quà tặng làm từ chất liệu như pha lê hay thủy tinh. Họ quan niệm rằng hai chất liệu này dễ vỡ nên nếu dùng làm quà tặng sẽ gây rạn nứt mối quan hệ.

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 11

Bộ ấm trà sứ đúc vàng – quà tặng cho đối tác Nhật Bản

Vì vậy, thay vì tặng bộ bình ly pha lê Swarovski, quý doanh nghiệp có thể thay bằng bộ bình ấm trà sứ đúc vàng. Văn hóa thưởng trà của người Nhật và Trung rất được chú trọng. Vì vậy, bộ ấm trà sứ đúc vàng được chế tác tinh xảo, cầu kỳ sẽ rất được lòng đối tác.

Địa chỉ bán quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài chất lượng hàng đầu

Chọn quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài quả là không dễ dàng. Nhưng chỉ cần biết địa chỉ uy tín mua quà tặng là quý công ty hoàn toàn có thể chinh phục đối tác bằng những món quà tặng độc đáo.

MT Gold Art – địa chỉ chuyên cung cấp quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài tại Việt Nam. Sản phẩm quà tặng vàng của MT Gold Art đã trở thành tặng phẩm quen thuộc được nhiều doanh nghiệp, tổ chức tín nhiệm lựa chọn.

quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài 12

MT Gold Art – chuyên quà tặng vàng dành cho doanh nghiệp

>> Xem thêm: Quà tặng khách hàng cuối năm thay lời cảm ơn chân thành.

Tại MT Gold Art, quý công ty sẽ được tư vấn chọn món quà tặng đối tác đẹp nhất, sang trọng nhất, phù hợp với từng dịp tặng quà. Đặc biệt, mức giá tặng phẩm luôn hợp lý, đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của quý công ty.

MT Gold Art chuyên về các dòng tranh phong thủy dát vàng, tặng phẩm vàng dùng trong văn phòng, mô hình bonsai mạ vàng, … Mỗi món quà tặng là sự kết hợp giữa cái tâm của người nghệ nhân chế tác và sự tỉ mẩn trong thiết kế, tạo hình. Quà tặng vàng MT Gold Art vì thế luôn tạo được sự ấn tượng trong mắt người nhận và làm hài lòng người tặng quà.

Quý công ty muốn tìm quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài để tạo ấn tượng tốt đẹp? MT Gold Art luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn miễn phí bất kể mọi thời điểm.

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *