Gợi ý 99+ món quà kỷ niệm ngày cưới tặng bố mẹ, vợ và người thân

Quà kỷ niệm ngày cưới như thế nào để có ý nghĩa nhất tặng bố mẹ, vợ và người thân? Bởi dịp này vô cùng quan trọng, đánh dấu những cột mốc lớn trên cả chặng đường dài. Một lời biết ơn, một lời chúc chân thành cũng đã là đáng quý. Nhưng còn trân trọng gấp nhiều lần khi kèm theo là quà tặng đặc biệt ấn tượng.

Xem thêm:

Tổng hợp lời chúc kỷ niệm cưới hay nhất

Gợi ý 100+ món quà cưới ý nghĩa

Quà kỷ niệm ngày cưới như thế nào để có ý nghĩa?

quà kỷ niệm ngày cưới 1

Quà kỷ niệm ngày cưới như thế nào để có ý nghĩa?

Văn hóa tặng quà đã có từ xa xưa của ông bà ta. Điều này nhằm trao gửi những yêu thương tới người khác. Món quà dù giản dị cũng luôn được lựa chọn kỹ càng để đúng ý nghĩa của mỗi dịp. Quà kỷ niệm ngày cưới cần thể hiện điều gì?

Món quà thể hiện được lời chúc hạnh phúc bền lâu

Ngày cưới chắc chắn là khó quên nhất trong cuộc đời, ghi lại khoảnh khắc 2 người quyết định chung sống cùng nhau. Ai cũng mong một hạnh phúc vững bền, bình an. Vậy tặng quà kỷ niệm ngày cưới cũng đừng quên lời chúc tốt lành mà chủ nhân mong đợi.

– Món quà mang lại may mắn theo quan niệm của người Á Đông

Người Á Đông có quan niệm về hạnh phúc, may mắn của một đôi vợ chồng khá giống nhau. Đó là cuộc sống sung túc, con cháu thật nhiều. Mỗi nước đều có những món quà tượng trưng cho lời chúc này. Không gì vui bằng được người thân gửi tặng quà kỷ niệm ngày cưới giàu ý nghĩa và tuyệt vời đến vậy.

– Quà có giá trị tinh thần và vật chất

Một món quà mang nhiều giá trị tinh thần thật đáng trân trọng biết bao. Nhưng ngày nay, cuộc sống đã khác xưa thật nhiều. Quà kỷ niệm ngày cưới lại thêm giá trị vật chất nữa thì càng khiến người nhận cảm kích. Đó có thể là một đồ vật trang trí hay vật dụng hàng ngày cũng đều luôn gợi nhớ tới người tặng. Hay một tác phẩm nghệ thuật treo tường để không gian ngập tràn niềm vui. Những giá trị đó mới ý nghĩa biết bao trong cuộc đời.

Tên gọi của các dịp kỷ niệm ngày cưới

 • Đám cưới giấy

Đây là dịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới. Cũng như tên gọi, lễ này thường được tổ chức nhẹ nhàng nhưng ấm cúng. Khách mời có thể chỉ là gia đình hai bên, vài người bạn thân của vợ chồng. Quà kỷ niệm 1 năm ngày cưới là voucher cho chuyến nghỉ dưỡng được xem là tuyệt nhất.

 • Đám cưới bông

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới được gọi là đám cưới bông. Xưa kia người ta thường tặng cho nhau những món quà giản dị làm từ bông hay rơm. Ngày nay, quà tặng kỷ niệm ngày cưới đa dạng và hiện đại hơn.

 • Đám cưới gỗ

Đánh dấu mốc thời gian 5 năm chung sống của một cặp vợ chồng gọi là đám cưới gỗ. Xưa kia, người ta thường dùng những vật làm từ gỗ để làm quà tặng. Dù giản dị nhưng thật ấm cúng, thân thương.

Cũng tương tự vậy, đám cưới sắt, đám cưới len, đám cưới vàng. Quà kỷ niệm ngày cưới sẽ là những vật dụng được làm từ nguyên liệu như tên gọi. Phong tục tặng quà này cũng chân thành, giản dị như những con người ngày xưa vậy.

 • Đám cưới kim cương

Dịp kỷ niệm 60 năm của hai vợ chồng gọi là đám cưới kim cương. Thường không có nhiều cặp vợ chồng cùng nhau đi tới được lễ này. Vì vậy, nếu có thể tổ chức, các gia đình mở tiệc mừng rất lớn. Họ sẽ mời đông đủ con cháu, người thân, bạn bè tới dự. Quà mừng kỷ niệm ngày cưới cũng có thể nhiều ý nghĩa, giá trị hơn. Nhất là đối với con cháu tặng cho bố mẹ, ông bà. Bởi phải thật nhiều phúc lộc con cháu mới được tham dự lễ kỷ niệm này.

Những món quà kỷ niệm ngày cưới độc đáo, ấn tượng

Ngày nay, vô vàn tặng phẩm thích hợp những dịp lễ. Nhưng món quà kỷ niệm ngày cưới độc đáo và ấn tượng thì chẳng phải ai cũng biết. Sau đây là những gợi ý để bạn tham khảo:

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ

 • Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn

"Tranh

Hiếm có loài chim nào mà một con trống chỉ kết đôi với một con mái như chim công. Do đó, chim công là biểu tượng của chung thủy và hạnh phúc trường tồn. Hoa mẫu đơn cũng là loài hoa thể hiện sự quyền quý, cao sang. Vì vậy, bức trang đôi chim công hoa mẫu đơn được xem như món quà kỷ niệm ngày cưới tặng bố mẹ ấn tượng nhất.

 • Tượng tùng hạc diện niên dát vàng

Tượng đôi chim hạc dát vàng trong vòng tròn chiếc nhẫn biểu trưng cho hạnh phúc viên mãn, trường tồn. Đồng thời đôi chim hạc cùng nhau nhìn về một hướng biểu trưng cho sự hòa thuận và đồng lòng của vợ chồng. Tùng hạc cũng là biểu trưng cho sức khỏe, trường thọ. Đây thực sự là một món quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ vô cùng sang trọng và ý nghĩa.

 • Đĩa cá chép hoa sen

Đĩa gốm sứ đắp nổi hình đôi cá chép hoa sen dát vàng 24k. Đôi cá chéo hoa sen biểu trưng cho cuộc sống bình an, hạnh phúc và dư dả, sung túc. Đĩa cá chép hoa sen quà tặng bố mẹ ngày kỷ niệm cưới ý nghĩa và bó mẹ có thể trang trí, trưng bày tại phòng ngủ hoặc phòng khách đều đẹp.

Đĩa cá chép hoa sen
Đĩa cá chép hoa sen
 • Tranh cá chép hoa sen dát vàng

Cá chép mang lại may mắn, bình an. Đây là loài đặc biệt khi thường đi thành đôi. Vì vậy, người phương Đông xem cá chép tượng trưng cho tình yêu bền chặt. Trong bức tranh, hoa sen được kết hợp thật hoàn hảo. Bố mẹ sẽ vô cùng hài lòng khi nhận món quà kỷ niệm ngày cưới đầy ý nghĩa thế này.

Tranh cá chép hoa sen dát vàng mang lại nhiều may mắn và bình an
Tranh cá chép hoa sen dát vàng mang lại nhiều may mắn và bình an
 • Tranh hoa sen

Hoa sen biểu trưng cho cuộc sống thanh cao, trong sáng và ấm êm. Đồng thời hoa sen cũng biểu trưng cho những đức tính cao quý của người Việt Nam luôn kiên cường vượt khó vươn đến điều tốt đẹp, gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn. Tranh hoa sen món quà tặng bố mẹ những người theo đạo phật hoặc tâm hướng phật.

Tranh cá chép hoa sen dát vàng mang lại nhiều may mắn và bình an
Tranh cá chép hoa sen dát vàng mang lại nhiều may mắn và bình an
 • Tượng đôi chim én

Tượng đôi chim én dát vàng dát vàng mang ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, bình an và nhiều niềm vui mới. Vì chim én là loài chim biểu trưng cho những điều mới tốt đẹp, mang đến những niềm vui và may mắn vì chim én thường đến vào mùa xuân. Tượng đôi chim én thay lời chúc bố mẹ luôn hạnh phúc và nhiều niềm vui.

> Xem thêm:

45 món quà tặng mẹ ý nghĩa

 • Tranh chữ phúc dát vàng

Tranh chữ phúc với thiết kế cách điệu với hoa mẫu đơn mang ý nghĩa phước lộc.  Chữ mang ý nghĩa phước nghĩa là gia đình ấm êm, hạnh phúc, còn hoa mẫu đơn là lòa hoa biểu trưng sự giàu sang phú quý. Bức tranh là món quà thay lời chúc bố mẹ luôn được bình an, hạnh phúc và cuộc sống phú quý.

 • Bữa tiệc ấm cúng cho cả gia đình tại nhà hàng

Có lúc bạn lúng túng chưa biết mua quà tặng kỷ niệm ngày cưới là gì cho bố mẹ. Đặt một bữa tiệc ấm cúng cho cả gia đình tại nhà hàng là gợi ý không tồi. Hãy nhờ nhà hàng dành không gian riêng, thêm hoa tươi và nến. Vậy là bố mẹ đã thực sự hạnh phúc vì sự quan tâm chu đáo của bạn rồi.

 • Bộ bình ly uống rượu pha lê đúc vàng 24k

quà kỷ niệm ngày cưới 4

Món quà kỷ niệm ngày cưới vô cùng sang trọng và hữu dụng

Món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ này vừa hữu dụng lại thật đẹp để trưng bày trên kệ. Bộ ly có vẻ đẹp quý tộc, đáy họa tiết đúc vàng lá 24k cực kỳ sang trọng. Không chỉ tiếp khách đặc biệt, mà còn là vật trang trí cho phòng khách nổi bật. Bố bạn chắc chắn cảm kích khi thấy con tâm lý cho thú vui tao nhã của mình. Mẹ lại hài lòng bởi hàng ngày được ngắm món quà giá trị của con cái.

> Xem thêm:

101 món qùa mừng thọ ông bà, bố mẹ thay lời chúc sức khỏe

Quà kỷ niệm ngày cưới cho vợ

 • Bó hoa hồng 50 bông dát vàng

Hoa Hồng – Loài hoa của tình yêu, của sự quyền quý và cao sang phù hợp là món quà kỷ niệm ngày cưới dành tặng vợ. Món quà này còn thật giá trị bởi được chế tác thủ công tinh xảo và dát vàng lá 24k rực rỡ. Người phụ nữ nguyện cùng bạn đi trên chặng đường dài thật xứng đáng để nhận quà tặng cao cấp thế này.

 • Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Bức tranh chim công đang xòe đuôi trên nền cỏ tự nhiên đầy sắc khí. Vẻ đẹp thêm sang trọng bội phần nhờ lớp vàng lá 24 mạ rực rỡ. Từng chi tiết nhỏ sống động và cực kỳ tinh xảo. Không ai có thể rời mắt trước một tác phẩm đầy nghệ thuật và hoàn hảo nhường này. Khi chọn trang chim công làm quà kỷ niệm ngày cưới cho vợ, người phụ nữ của bạn thực sự xúc động.

Bức tranh chim công và hoa mẫu đơn dát vàng độc đáo thay lời chúc ý nghĩa
Bức tranh chim công và hoa mẫu đơn dát vàng độc đáo thay lời chúc ý nghĩa
 • Tượng đôi chim công

Đôi chim công quấn quýt bên nhau biểu trưng cho tình cảm vợ chồng gắn kết bền vững với vòng tròn chiếc nhẫn biểu trưng cho hạnh phúc viên mãn. Đồng thời chim công còn biểu trưng cho cuộc sống phú quý cát tường. Tặng tượng đôi công cho vợ trong ngày kỷ niệm cưới chắc chắc sẽ làm vợ bất ngờ và hạnh phúc.

Tượng đôi chim công vòng chiếc nhẫn
Tượng đôi chim công vòng chiếc nhẫn
 • Đầm hoa sen

Đầm hoa sen với thiết kế sang trong vừa là món quà độc đáo tặng vợ vừa để trưng bày phòng khách rất sang trọng. Đầm hoa sen tạo ngôi nhà điểm nhẫn và sự thanh tịnh, bình an.

 • Chuyến du lịch chỉ 2 vợ chồng

Đã bao lâu rồi 2 bạn bận lo toan cuộc sống gia đình mà không có thời gian riêng tư. Vậy chẳng cần chần chừ, tang qua ky niem ngay cuoi là một chuyến du lịch chỉ 2 vợ chồng ngay. Bạn sẽ thấy không niềm hạnh phúc nào hơn thế. Người vợ cũng rất hài lòng vì có chồng tâm lý, yêu chiều. Và sau chuyến đi, tình cảm của hai vợ chồng sẽ nhân lên gấp bội.

 • Bộ trang sức cao cấp

quà kỷ niệm ngày cưới 7

Bộ trang sức cao cấp luôn là niềm ao ước của mọi phụ nữ

Người vợ tào khang luôn xứng đáng nhận những món quà kỷ niệm ngày cưới giá trị và cao cấp. Hãy tin rằng, một bộ trang sức luôn là niềm ao ước của mọi phụ nữ. Bạn có thể chọn trang sức bằng vàng, kim cương ở những cửa hàng kinh doanh trên nhiều con phố. Rồi bạn sẽ thấy niềm vui lấp lánh trong ánh mắt cô ấy.

>> Xem thêm: 75 món quà tặng vợ ý nghĩa cho nhiều dịp

Quà kỷ niệm ngày cưới cho chồng

 • Bữa tối lãng mạn tại nhà

quà kỷ niệm ngày cưới 8

Bữa tối lãng mạn tại nhà làm chồng cảm động

Chẳng có người đàn ông nào lại không thích cơm nhà. Nhưng một bữa tối lãng mạn bất ngờ thì sao? Không chỉ là thích, mà chàng còn vô cùng cảm động. Hơn nữa khi bữa tối ấy lại là món quà kỷ niệm ngày cưới của người vợ thân yêu.

 • Tượng đôi uyên ương

Tượng đôi uyên ương vòng tròn chiếc nhẫn biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Uyên ương là loài chim sống chung thủy, luôn đi theo đôi. Uyên ương còn là từ dùng chỉ có sự xứng đôi vừa lứa, hai người rất hợp nhau. Đây là món qàu tặng chồng ý nghĩa và để trung bày phong khách, phòng ngủ

Tượng đôi chim én dát vàng 24k
Tượng đôi chim én dát vàng 24k
 • Tranh đôi thiên nga

Thiên nga luôn được mọi người xem là loài vật biểu trưng cho tình yêu chung thủy và viên mãn. Vì vậy tranh hay tượng về thiên nga đều là hình ảnh hai chú thiên nga chụm đầu vào nhau hình trái tim biểu trưng cho tình yêu. Tranh đôi thiên nga quà kỷ niệm ngày cưới tặng trọng ý nghĩa.

Tranh đôi thiên nga
Tranh đôi thiên nga
 • Tượng linh vật phong thủy dát vàng

Bạn hãy tin rằng, với một người đàn ông, sự nghiệp chính là điều quan trọng nhất. Và họ thành đạt cũng là để đảm bảo cho cuộc sống gia đình. Nên bạn đừng ngại làm mọi việc hỗ trợ chồng. Những điều may mắn, thuận lợi cho đường công danh của chồng phát triển cần bàn tay đóng góp của bạn.

Tranh cá chép hóa rồng dát vàng 24k
Tranh cá chép hóa rồng dát vàng 24k

Điều đơn giản và dễ thực hiện nhất là tặng vật phẩm phù hợp phong thủy. Hãy chọn bức tượng luôn mang đến vượng khí, hợp mệnh chồng. Đó mới chính là quà kỷ niệm ngày cưới giá trị và ý nghĩa mà một người đàn ông mong đợi.

 • Chặn giấy cung hoàng đạo dát vàng

quà kỷ niệm ngày cưới 10

Chặn giấy cung ma kết dát vàng – quà kỷ niệm ngày cưới độc đáo

Chặn giấy cung hoàng đạo dát vàng tuy bé nhỏ nhưng là quà tặng chồng nhân kỷ niệm ngày cưới độc đáo. Bởi vật phẩm này sẽ luôn hiện hữu trên bàn làm việc, nhắc nhớ tới tình cảm của bạn. Chặn giấy cung hoàng đạo còn mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

 • Bộ đồ thể thao

Một bộ đồ thể thao được nhiều chị em phụ nữ chọn làm quà kỷ niệm ngày cưới tặng chồng. Đơn giản vì món quà dễ chọn, lại thiết thực và được đàn ông yêu thích.

 • Quả cầu pha lê phong thủy

Quả cầu phong thủy – Quà tặng chồng ấn tượng
Quả cầu phong thủy – Quà tặng chồng ấn tượng

Không phải là một vật trang trí bình thường, quả cầu dát vàng này rất hợp phong thủy. Chủ nhân có thể trưng bày tại phòng làm việc, phòng khách để thu hút dương khí. Nhờ vậy, sự nghiệp luôn rộng mở, không gặp trở ngại nào. Tặng quà cho chồng kỷ niệm ngày cưới là quả cầu phong thủy thật ấn tượng.

> Xem thêm: 85 món quà tặng chồng thay lời yêu thương

Quà mừng kỷ niệm ngày cưới sếp, khách hàng

 • Tượng đôi thiên nga

Tượng đôi thiên nga dát vàng với thiết kế sang trọng, độc đáo là món quà tặng kyrn niệm cưới cao cấp tặng sếp, khách hàng. Đôi thiên nga chum đầu vao nhau thành hình trái tim biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Thiên nga cũng là loài chim biểu trưng cho sự chung thủy, cao quý.

Tượng đôi thiên nga
Tượng đôi thiên nga
 • Tranh đôi uyên ương

Uyên ương là tên loài chim gọi cho những loài chim sống chung thủy, luôn luôn bên nhau nếu một con chết thì cũng kia cũng sẽ sống một mình. Tranh đôi chim uyên ương dát vàng món quà vừa ý nghĩa vừa sang trọng chắc chắn người nhận sẽ rất thích.

 • Tranh đôi chim công

Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn là món quà sang trọng và ý nghĩa làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho sếp, khách hàng. Chim công biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc viên mãn, phú quý, giàu sang.

 • Tượng cô dâu chú rể

Tượng cô dâu chú rể là một món quà độc đáo, sang trọng tặng làm kỷ niệm ngày cưới. Tượng cô dâu chú rể đang hạnh phúc năm tay nhau trong bộ lễ phục sang trọng. Món quà sẽ là vật lưu niệm lâu bền tặng sếp, khách hàng.

Biểu trưng tượng cô dâu chú rể dát vàng 24k
Biểu trưng tượng cô dâu chú rể dát vàng 24k

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới của bạn bè

 • Tranh cô dâu chú rể dát vàng

Tranh cô dâu chú rể dát vàng

Tranh cô dâu chú rể dát vàng là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Tác phẩm này chỉ dành riêng làm quà kỷ niệm ngày cưới. Vẻ đẹp sang trọng, nền nã lại mang ý nghĩa của lời chúc trăm năm hạnh phúc. Người nào nhận được món quà này cũng sẽ vô cùng yêu thích và cảm động.

 • Tượng đôi chim công

Chim công là loài chim biểu trưng cho cuộc sống hạnh phúc, phú quý. Tượng đôi chim công với hình ảnh hai chú chim âu yếm bên nhau như đôi vợ chồng luôn yêu thương và hòa thuận. Tượng chim công dát vàng sẽ là món quà kỷ niệm lâu bền cho bạn.

 • Tranh lý ngư vọng nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt là bức tranh hình ảnh đôi cá chép ngắm trăng mang ý nghĩa hạnh phúc trong đầy như trăng tròn và cuộc sống bình an, ấm êm. Tranh lý ngư vọn nguyệt quà tặng kỷ niệm ngày cưới bạn bè ý nghĩa, sang trọng.

 • Tranh hoa cẩm chướng dát vàng

quà kỷ niệm ngày cưới 14

Tranh hoa cẩm chướng dát vàng

Bức tranh loài hoa quý được bàn tay nghệ nhân chế tác công phu, tỉ mỉ. Giá trị của tác phẩm còn nhân thêm nhiều lần khi công đoạn cuối cùng là mạ vàng 24k. Tranh có vẻ đẹp cao quý cùng ý nghĩa mang đến may mắn, bình an. Thật xứng làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới của bạn bè. Món quà mang cả giá trị tinh thần lẫn giá trị vật chất làm người nhận vô cùng biết ơn.

 • Ly uống nước pha lê đúc vàng

quà kỷ niệm ngày cưới 15

Ly uống nước pha lê đúc vàng

Bộ ly bằng pha lê cao cấp, từng nét họa tiết tinh tế nổi bật. Phần đáy ly được chạm khảm bằng vàng lá cầu kỳ và sang trọng. Những chiếc ly đặc biệt này sẽ khiến bàn tiệc mang phong cách hoàng cung. Thật ấn tượng và làm khách mời mê mẩn. Chọn bộ ly này làm quà kỷ niệm ngày cưới cho bạn bè quá độc đáo.

>> Gợi ý 65 món quà tặng bạn thân độc lạ

Địa chỉ cửa hàng bán quà kỷ niệm ngày cưới chất lượng, uy tín

Ở những thành phố lớn, không thiếu cửa hàng bán quà tặng để cho bạn lựa chọn. Nhưng chọn món quà đặc biệt, sang trọng và cao cấp chẳng dễ. Hãy tham khảo thương hiệu quà tặng vàng cao cấp MT Gold Art.

MT Gold Art chuyên nhập khẩu và phân phối quà tặng dát vàng. Chúng tôi cung cấp quà tặng chất lượng, bảo hành đầy đủ, luôn có giấy chứng nhận vàng kèm theo. Bạn sẽ thấy điều cực kỳ khác biệt ở những món quà của chúng tôi. Bởi quà tặng MT Gold Art luôn khiến người nhận hạnh phúc tột cùng.

Chúng tôi giao hàng tận nơi, đổi trả nhanh chóng trong vòng 48 tiếng. Bạn sẽ không còn lo lắng nếu không tới được trực tiếp cửa hàng. Chúng tôi cũng hỗ trợ hộp và túi đựng sang trọng kèm theo để thuận tiện cho bạn lựa chọn món quà phù hợp. Hơn thế nữa, chúng tôi còn thay bạn gửi quà đến tận tay người nhận. Những công việc này, chúng tôi hoàn toàn không tính phí.

Quà kỷ niệm ngày cưới tặng bố mẹ, vợ hay người thân đều cũng cần thật nhiều ý nghĩa. Khi bạn để tâm, quà tặng sẽ làm người nhận cảm động. Đừng quên gợi ý về những món quà ấn tượng ở trên để tấm lòng của bạn luôn được ghi nhận.

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Hotline: 0963788839

Email: quamavang.vn@gmail.com

Website: https://quatangvang247.com/

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *