Quà tặng doanh nghiệp – Có gì khác biệt giữa xưa và nay?

quà tặng doanh nghiệp 5

 

Quà tặng doanh nghiệp đã không còn là khái niệm xa lạ, nhất là khi nền kinh tế thị trường của nước ta đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, ở mỗi thời kỳ, có những quan điểm khác nhau khi lựa chọn quà. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này để bạn có thể nắm rõ và ứng dụng phù hợp lúc cần.

Xem thêm:

Quà tặng khách hàng doanh nghiệp phù hợp cho từng sự kiện

Quà tặng doanh nghiệp độc đáo cho khách hàng, đối tác trong nhiều dịp

Quà tặng doanh nghiệp thập kỷ trước

Đầu thế kỷ XX, thị trường quà tặng ở nước ta khá sôi động. Nhưng nhìn chung không có nét đặc sắc, không có những món quà độc đáo, giá trị. Vì hầu hết là sản phẩm được sản xuất từ Trung Quốc, mang tính đại trà. Nhiều đơn vị dù muốn mua quà tặng doanh nghiệp ấn tượng và mang đậm giá trị tinh thần cũng khó. Các món quà phổ biến lúc bấy giờ là:

– Sổ tay bìa da

Dường như ai cũng biết đến và chọn sổ tay làm quà để tặng. Đó có thể là dịp sinh nhật bạn bè, tặng thầy cô giáo và cả tặng cho doanh nghiệp đối tác. Những cuốn sổ sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều được thiết kế khá đẹp. Tùy thuộc ngân sách mà đơn vị có thể lựa chọn thoải mái.

quà tặng doanh nghiệp 1

Món quà tặng doanh nghiệp khá phổ biến ở đầu thế kỷ 20

Sổ tay da rất tiện để in hoặc khắc chữ lên trang bìa. Như vậy món quà cũng làm tốt vai trò là thông điệp của người tặng. Mỗi khi dùng đến, đối tác đều ghi nhớ thêm một chút về thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Tranh chép sơn dầu

Nếu ai đã từng sinh sống tại những thành phố lớn ở đầu thập kỷ trước đều biết thời kỳ này tranh chép vô cùng phát triển. Các con phố lớn tại Hà Nội, Sài Gòn không thiếu hàng tranh chép lại tác phẩm hội họa nổi tiếng.

quà tặng doanh nghiệp2

Đã có thời, tranh chép được chọn làm quà tặng doanh nghiệp

Mona Lisa huyền thoại của Leonardo da Vinci – họa sĩ nổi tiếng người Italia. Hoa diên vĩ của Vincent Willem van Gogh. Mùa thu vàng của Levita. Rồi Phố của Bùi Xuân Phái. Thiếu nữ bên hoa Huệ của Tô Ngọc Vân. Tất cả được chép lại và bày bán la liệt.

Đây cũng là món quà nhiều người, nhiều doanh nghiệp dành tặng nhau. Như một phong trào, như một xu hướng. Các họa sỹ có thể nhận chép hàng trăm bức từ nguyên mẫu. Nhưng thật ra, những bức tranh chép này không mang nhiều giá trị của quà tặng cho doanh nghiệp. Và nhanh chóng, xu hướng này chìm xuống.

– Đồng hồ treo tường

Một vật dụng đơn giản nhưng thiết thực là đồng hồ treo tường rất dễ để làm quà tặng doanh nghiệp. Gần như không cần phải suy nghĩ nhiều về món quà này. Vì dễ mua, nhiều mẫu mã và giá khá rẻ.

quà tặng doanh nghiệp 3

Đồng hồ treo tường – Món quà nhiều kia doanh nghiệp thường chọn

Những năm trước, hầu như các đơn vị chọn đồng hồ treo tường cho mỗi dịp lễ tết làm quà tặng. Đơn giản thì chỉ cần đóng gói, cầu kỳ hơn là in tên thương hiệu bên dưới. Nhưng sự đơn điệu và nhàm chán khiến chỉ vài năm là không ai nghĩ đến chọn đồng hồ nữa.

Quà tặng doanh nghiệp được ưa chuộng dịp lễ tết hiện nay

Khi cuộc sống được nâng lên tầm cao mới, những món quà cũng dần thay đổi theo. Hiện nay, quà tặng cho khách hành, đối tác doanh nghiệp được chú trọng ở nhiều khía cạnh hơn. Món quà cần có đủ giá trị vật chất lẫn tinh thần, tính ứng dụng cao. Tốt hơn nữa có thể mang ý nghĩa phong thủy. Sau đây là một số quà tặng được nhiều người lựa chọn:

  1. Bút ký cao cấp

Gần như trong bất kỳ công việc nào, bút ký cũng là vật dụng cần thiết. Thậm chí với nhiều người, bút còn như gần gũi, gắn bó như một người bạn. Vì vậy, chọn bút ký cao cấp làm quà tặng doanh nghiệp mỗi dịp khai trương, lễ tết là vô cùng phù hợp.

quà tặng doanh nghiệp 4

Bút ký làm quà tặng cao cấp cho nam

Bút dùng làm quà tặng cũng rất đa dạng. Bạn có thể chọn những mẫu mã sản xuất trong nước khá đẹp và giá vừa phải. Sang trọng và đẳng cấp hơn có bút ký Parker, bút ký mạ vàng.

Chiếc bút ký mạ vàng này là quà tặng rất sang trọng. Nhiều đơn vị săn lùng, đặt mua mỗi dịp năm mới hay ngày doanh nhân Việt Nam. Không thể không hài lòng với món quà đặc biệt thế này. Vẻ đẳng cấp vượt trội của sản phẩm sẽ đem đến cho người nhận cảm xúc khó tả nhất.

  1. Tranh phong thủy

quà tặng doanh nghiệp 5

Tranh mã đáo thành công dát vàng – Món quà sang trọng

Những doanh nhân thành đạt luôn xem trọng yếu tố phong thủy trong kinh doanh. Họ thấu hiểu ngoài những điều kiện chủ quan do con người tạo dựng, phong thủy đóng vai trò quyết định sự thành bại. Vì vậy, vài năm trở lại đây, những bức tranh phong thủy thường được lựa chọn làm quà tặng doanh nghiệp. Món quà này có thể tặng dịp khai trương, dịp tết cổ truyền hay sinh nhật đối tác. Không lời chúc nào sâu sắc và ý nghĩa hơn một tác phẩm nghệ thuật như vậy.

Bức tranh mã đáo thành công dát vàng rất hợp phong thủy. Hình ảnh ngựa luôn được người châu Á xem là biểu tượng của ý chí, của may mắn. Ngựa không bao giờ quay về khi chưa chiến thắng. Khi treo bức tranh mang ý nghĩa như vậy ở phòng làm việc, vượng khí luôn đủ đầy. Và con đường sự nghiệp của chủ nhân không bao giờ thất bại.

  1. Tượng phong thủy

quà tặng doanh nghiệp 6

Tượng chim đại bàng dát vàng 24k  mẫu 3 – quà tặng doanh nghiệp nhiều ý nghĩa

Tượng đại bàng dát vàng là quà tặng doanh nghiệp quý. Bức tượng mang ý nghĩa đem lại nhiều sức mạnh, may mắn cho chủ nhân. Dũng mãnh như đại bàng đang dang sải cánh trên trời cao. Không bao giờ thất bại, không bao giờ lùi bước. Lời nhắn nhủ này tiếp thêm sức mạnh cho những ai chuẩn bị khởi nghiệp. Đó là lời chúc tuyệt vời nhất mà ai cũng muốn được nghe. Món quà thêm phần cao cấp khi được dát vàng 24k sang trọng. Đây là lựa chọn của những doanh nghiệp lớn hiện nay dành cho khách hàng tiềm năng, đối tác lâu dài.

Ý nghĩa của quà tặng phong thủy trong dịp tết

Quà tặng cho doanh nghiệp dịp lễ tết dù là gì thì cũng cần đủ trang trọng, có ý nghĩa. Điều này sẽ giúp cho hai bên:

Thắt chặt mối quan hệ đối tác

quà tặng doanh nghiệp 7

Thấu hiểu và trân trọng nhau qua việc tặng món quà phù hợp, từ đó mối quan hệ được cải thiện. Đơn vị của bạn và đối tác sẽ có những bước phát triển cùng nhau. Nhiều hợp đồng hợp tác sẽ được ký kết. Những lợi ích trong kinh doanh hay vướng mắc sẽ dễ dàng thỏa thuận. Trong nhiều trường hợp, nhờ những món quà tặng tinh tế, sang trọng, mối quan hệ đối tác trở thành bạn bè. Thật không gì hơn khi sự thấu hiểu nhau đạt đến mức độ đó. Đơn vị của bạn càng có nhiều quan hệ như vậy, sự thành công càng dễ dàng hơn.

– Mang lại thuận lợi cho doanh nghiệp

quà tặng doanh nghiệp 8 

Quà tặng doanh nghiệp mang nhiều ý nghĩa thiết thực

Khi mối quan hệ của đơn vị bạn và những đối tác tốt đẹp, thì mọi việc luôn thuận lợi. Hai bên thấu hiểu nhau, dễ dàng thỏa thuận các điều khoản của hợp đồng hơn. Kể cả khi gặp sự cố bất khả kháng, việc đàm phán để tìm giải pháp cũng không khó khăn. Những điều này giúp cho việc kinh doanh luôn suôn sẻ, thành công. Con đường phát triển của đơn vị bạn gần như không bao giờ có sự cản trở.

– Không gian sang trọng, đẳng cấp

Quà tặng cao cấp đem lại một không gian sang trọng. Như những bức tranh, tượng linh vật phong thủy dát vàng, thật tuyệt vời khi trưng bày ở bàn làm việc. Đối tác của đơn vị bạn mỗi khi nhìn những món quà này luôn thấy hài lòng. Họ rất biết ơn bạn, và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Đó là hiệu quả cao trong vấn đề marketing mà khó phương thức nào vượt qua.

Quà tặng doanh nghiệp giữa xưa và nay có nhiều khác biệt. Hãy nắm bắt kịp xu hướng để luôn có lựa chọn phù hợp. Rồi bạn sẽ thấy, món quà làm người nhận hài lòng luôn đem lại cho bạn những giá trị vô cùng bất ngờ.

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *