Gợi ý 41+ Quà 8/3 độc đáo, ý nghĩa dành tặng mẹ, vợ và người yêu

quà tặng 8/3 - 26

Ngày 8/3 là ngày nửa thế giới được yêu thương, chiều chuộng và nói lời quan tâm. Mỗi năm một lần, cánh mày râu trên khắp thế giới đều dành những món quà tặng 8/3 đặc biệt cho phái nữ. Mỗi một món quà đều mang theo rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Năm nay, bạn sẽ dành tặng những người phụ nữ món quà nào để thay lời cảm ơn? Gợi ý những món quà tặng 8/3 ý nghĩa sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn thú vị. Để ngày vui của mẹ, bà, vợ, người yêu và đồng nghiệp nữ thêm đong đầy.

>>Xem thêm:

65 món quà 20/10 ý nghĩa. độc đáo cho phái nữ

 

 

Lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ý nghĩa

quà tặng 8/3 - 1

Gợi ý những món quà tặng 8/3 ý nghĩa dành tặng phái nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 khởi nguồn từ phong trào nữ công nhân ngành dệt tại Mỹ vào những năm cuối thế kỷ XIX. Các cuộc diễu hành trên đường phố với sự tham gia đông đảo nữ giới. Những người phụ nữ bị áp bức, bóc lột sức lao động nặng nề tại các xí nghiệp tư bản thời bấy giờ đã tổ chức đấu tranh. Mục tiêu hướng đến sự đối xử công bằng, tăng lương, giảm giờ làm và đảm bảo các điều kiện lao động an toàn.

quà tặng 8/3 - 2

Cuộc biểu tình của các công nhân nữ ngành dệt đòi bình đẳng tại New York

Ngày 8/3/1908, cuộc diễu hành trên đường phố của hơn 15.000 phụ nữ tại New York bùng nổ. Sự phản đối gay gắt chính sách lao động hà khắc của chủ nghĩa tư bản của hàng ngàn phụ nữ đã có tác động mạnh mẽ tới chính phủ. Hình thức lao động trẻ em được xóa bỏ. Phụ nữ được hưởng chế độ làm việc an toàn, giờ làm việc từ 12 tiếng giảm còn 8 tiếng. Đời sống công nhân được đảm bảo với mức lương hỗ trợ tốt hơn.

Về sau, Đảng Xã hội Hoa Kỳ chọn ngày 8/3 hằng năm là ngày Quốc tế Phụ nữ. Lấy ngày này hằng năm để tưởng nhớ đến phong trào nữ công nhân Mỹ. Vào ngày này, phụ nữ trên khắp thế giới sẽ nhận được quà tặng 8/3 từ nam giới. 8/3 được xem là ngày mà một nửa thế giới được yêu thương, trân trọng và nhận được những lời chúc tốt đẹp nhất.

Sự khác biệt quà tặng 8/3 của các quốc gia trên thế giới

Quà tặng 8/3 ở mỗi quốc gia có sự khác biệt nhất định. Tùy vào văn hóa địa phương, nam giới tại các quốc gia sẽ có những món quà tặng đặc biệt. Món quà sẽ là lời tâm tình, sự trân trọng của nam giới dành cho những người phụ nữ đặc biệt.

quà tặng 8/3 - 3

Các quốc gia trên thế giới tặng quà gì ngày 8/3 cho phái nữ?

 1. Italia

Nước Ý xinh đẹp, lãng mạn kỷ niệm ngày 8/3 theo cách vô cùng đặc biệt. Trong ngày, những người phụ nữ sẽ nhận được quà tặng 8/3 là hoa mimosa màu vàng. Tặng hoa mimosa cho phái nữ mang ý nghĩa tôn vinh sắc đẹp của đấng mày râu dành cho người phụ nữ của họ.

quà tặng 8/3 - 4

Phụ nữ Italia nhận được quà tặng 8/3 là hoa mimosa

 1. Nga

Tương tự như nước Ý, ngày 8/3, những người phụ nữ đa phần sẽ nhận quà tặng 8/3 là hoa mimosa. Kèm theo những đóa mimosa vàng rực còn có chocolate. Người Nga quan niệm, chocolate có vị ngọt, đại diện cho sự lãng mạn của phái mạnh dành cho phái nữ.

quà tặng 8/3 - 5

Những viên kẹo chocolate ngọt ngào – quà tặng 8/3 cho phụ nữ Nga

 1. Bồ Đào Nha

Những người phụ nữ Bồ Đào Nha đón ngày lễ 8/3 theo cách vô cùng khác biệt. Các cô gái sẽ cùng nhau hội tụ, tổ chức ăn mừng với nhau để kỷ niệm ngày lễ. Trong bữa tiệc này, không có sự góp mặt của nam giới.

quà tặng 8/3 - 6

Phụ nữ Bồ Đào Nha tự tổ chức tiệc tùng trong ngày 8/3

Ở một số địa phương tại Bồ Đào Nha, phái nữ còn tổ chức các buổi diễu hành, biểu tình để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ.

 1. Mỹ

Mỹ là quốc gia khởi xướng phong trào đòi sự công bình cho nữ giới. Vì vậy, vào ngày lễ Quốc tế Phụ nữ hàng năm, mọi người sẽ cùng nhau biểu tình trên phố. Những khẩu hiệu đòi bình đẳng cho nữ giới xuất hiện khắp các tuyến đường trên phố. Phụ nữ ở Mỹ vào ngày 8/3 thường không nhận quà tặng 8/3 vì đây là ngày lễ không chính thức của người Mỹ.

quà tặng 8/3 - 7

Ngày 8/3 của những người phụ nữ Mỹ

 1. Brazil

Ở Brazil, ngày Quốc tế phụ nữ được xem là một ngày lễ lớn. Vào ngày này, mọi người cùng nhau tổ chức những bữa tiệc linh đình, uống rượu và nhảy múa. Phái nữ sẽ nhận được những món quà tặng 8/3 nho nhỏ và hoa tươi từ phái nam.

quà tặng 8/3 - 8

Người dân Brazil tổ chức lễ hội ăn mừng trong ngày 8/3

 1. Romania

Người dân Romania xem ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày của mẹ. Vì vậy, ngày này, quà tặng 8/3 tặng mẹ sẽ được những người con gửi đến đấng sinh thành của mình. Món quà như lời tri ân sâu sắc đến mẹ vì đã dưỡng dục và nuôi nấng các con trưởng thành.

quà tặng 8/3 - 9

Người dân Romani thường tăng quà 8/3 cho mẹ để bày tỏ lòng hiếu thảo

Gợi ý 85 món quà mừng thọ bố mẹ ý nghĩa nhất

Văn hóa tặng quà 8/3 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, ngày 8/3 là ngày phái mạnh thể hiện tình cảm, sự quan tâm của mình với những người phụ nữ. Mẹ, vợ, người yêu, đồng nghiệp nữ, … là những người sẽ nhận được quà tặng 8/3 từ nam giới.

Một số nam giới mượn ngày 8/3 để bày tỏ tình cảm với nửa yêu thương, đánh dấu một chặng đường mới. Vì vậy, trong ngày này, hoa hồng là món quà tặng được lựa chọn nhiều nhất.

quà tặng 8/3 - 10

Phụ nữ Việt Nam thường nhận được hoa hồng và quà vào ngày 8/3

Hoa hồng đại diện cho tình yêu nồng nàn, mãnh liệt. Hương thơm của hoa hồng mang theo ý vị của tình yêu và sự trân trọng. Những người phụ nữ khi nhận được hoa hồng trong ngày 8/3 sẽ cảm thấy bản thân được yêu thương nhiều hơn.

Tuy nhiên, hoa hồng không phải là quà tặng 8/3 bắt buộc. Nhiều phụ nữ thích nhận được những món quà tặng thiết thực, phù hợp với sở thích của bản thân. Do đó, quà tặng ngày 8/3 tại Việt Nam cũng trở nên ngày càng đa dạng hơn.

Ở một số nơi, một số phụ nữ sẽ cùng nhau tụ họp trong ngày này, tổ chức ăn uống và hát hò cùng nhau. Cùng nhau chúc mừng ngày lễ 8/3 và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

Nói chung, ngày lễ 8/3 được xem là một ngày lễ khá quan trọng ở Việt Nam. Hầu hết phụ nữ thuộc mọi lứa tuổi đều sẽ nhận được quà tặng 8/3 từ phái nam. Tùy vào mối quan hệ thân – sơ và tình cảm của phái nam muốn biểu lộ mà món quà tặng cũng sẽ rất đa dạng.

Gợi ý những món quà tặng 8/3 ý nghĩa cho mẹ

8/3 là dịp để những người con bày tỏ lòng hiếu kính và tình yêu thương đối với mẹ của mình. Bạn đang phân vân không biết nên tặng quà gì ngày 8/3 cho thật ý nghĩa để làm mẹ vui lòng?

 1. Quà tặng sức khỏe

quà tặng 8/3 - 11

Tặng quà 8/3 cho mẹ với những món quà sức khỏe bổ dưỡng

Hãy bày tỏ tấm lòng của mình bằng những món quà chăm sóc sức khỏe gửi đến mẹ nhân ngày 8/3. Thực phẩm chức năng, thức uống thảo mộc, máy hỗ trợ điều trị – massage, … Những món quà sức khỏe mang ý nghĩa chúc mẹ luôn luôn khỏe mạnh. Không gì tuyệt vời hơn khi được con cái quan tâm đến sức khỏe mỗi ngày bằng những món quà sức khỏe nhân ngày 8/3.  Mẹ bạn chắc chắn sẽ rất vui và hạnh phúc khi nhận được quà tặng 8/3 đặc biệt này.

 1. Quà handmade

quà tặng 8/3 - 12

Tự tay làm quà handmade tặng mẹ ngày 8/3

Quà tặng 8/3 ý nghĩa nhất mà mẹ luôn mong đợi có lẽ là những món quà được những đứa con tự tay làm. Dù chỉ là một chiếc khăn len tự đan, một thiệp chúc mừng nhỏ hay một bức tranh tự vẽ. Tất cả đều sẽ khiến ngày 8/3 của mẹ thêm trọn vẹn niềm vui khi món quà ấy được làm bằng cả tâm tình của con.

 1. Quà tặng phong thủy

Mẹ bạn là một người yêu thích nghệ thuật, tôn trọng các giá trị tâm linh hay là một người ngoan đạo? Những bức tranh, linh vật phong thủy sẽ là quà tặng 8/3 độc đáo nhất để gửi tặng mẹ.

Tranh hoa sen dát vàng – quà tặng mẹ ngày 8/3 ý nghĩa

quà tặng 8/3 - 13

Tranh hoa sen phong thủy – quà tặng 8/3 ý nghĩa dành cho mẹ

> Tổng hợp những mẫu hoa đẹp cho bạn lựa chọn.

Mách bạn 99 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ ý nghĩa và sang trọng

Tranh hoa sen dát vàng mang ý nghĩa biểu thị cho 5 đức hạnh và vẻ đẹp thuần khiết của người phụ nữ. Nhân ngày 8/3, hãy dành tặng bức tranh hoa sen cho mẹ. Món quà sẽ giúp bạn mang đến những niềm vui bất ngờ và những lời chúc may mắn gửi đến mẹ.

Tranh tùng hạc diên niên – Chúc mẹ sức khỏe dồi dào

quà tặng 8/3 - 14

Tranh mạ vàng chủ đề tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên niên là hình tượng biểu thị cho năng lượng, sức khỏe và sự trường thọ. Bạn có thể chọn bức tranh nghệ thuật vàng này để thay cho lời chúc sức khỏe dồi dào gửi đến mẹ.

Tranh chim công hoa mẫu đơn

quà tặng 8/3 - 15

Tranh treo chim công hoa mẫu đơn dát vàng

Chim công mang trong mình phượng huyết, thụ hưởng những đức tính tuyệt đẹp của trời đất. Hoa mẫu đơn đại diện cho sắc đẹp vạn chủng. Sự kết hợp của hai hình tượng này mang ý nghĩa biểu thị cho sự thịnh vượng, vẻ đẹp mê người. Dùng bức tranh chim công hoa mẫu đơn làm quà tặng 8/3 cho mẹ sẽ khiến mẹ thực sự vui vẻ, hạnh phúc.

Chậu hoa mộc lan dát vàng

quà tặng 8/3 - 16

Hoa mộc lan dát vàng

Trong vạn hoa, vẻ đẹp của loài mộc lan chỉ đứng sau mẫu đơn. Hoa mộc lan mang vẻ đẹp của sự dịu dàng, nữ tính. Hoa mộc lan còn mang ý nghĩa cho sự hy sinh thầm lặng của người phụ nữ. Tặng chậu hoa mộc lan làm quà tặng mẹ ngày 8/3 để thay lời cảm ơn tình yêu thương vô bờ của mẹ.

Lọ mai ngũ phúc dát vàng

quà tặng 8/3 - 17

Lọ mai ngũ phúc dát vàng 24k

Hoa mai có 5 cánh đại diện cho ngũ phúc phước lành mà cả đời người luôn cầu mong. Lọ mai ngũ phúc mô phỏng cánh hoa mai khai nở ngày xuân rực rỡ. Món quà mang hàm nghĩa cầu may, sức khỏe và thịnh vượng. Đây là gợi ý quà tặng 8/3 tuyệt vời để làm quà tặng phong thủy độc đáo, may mắn cho mẹ.

> Xem thêm: 55+ món quà tặng mẹ cho các dịp sinh nhật, ngày của mẹ, 8/3, 20/10

Quà tặng 8/3 độcđáo cho nửa yêu thương

Ngày 8/3 không thể thiếu những món quà tặng lãng mạn cho nửa yêu thương của bạn. Nên tặng quà gì ngày 8/3 cho bạn gái để cô ấy có được niềm vui bất ngờ và thêm tin tưởng vào tình yêu của bạn?

 1. Hoa hồng

Ở Việt Nam, có lẽ quà tặng ngày 8/3 được chọn lựa nhiều nhất để dành tặng cho các cô gái chính là hoa hồng. Để tăng thêm niềm vui bất ngờ, đong đầy cảm xúc, bạn có thể gửi tặng cô ấy bó hồng vàng.

quà tặng 8/3 - 18

Bó hồng dát vàng – món quà tặng 8/3 ý nghĩa cho bạn gái

Hoa hồng vàng biểu thị cho tình yêu thủy chung, son sắt. Không nồng nàn, mãnh liệt như hoa hồng đỏ; tình yêu của hoa hồng vàng là sự thầm lặng, tin tưởng và dài lâu. Hãy mượn ngày 8/3 để bày tỏ tình cảm của mình với cô ấy thông qua bó hồng dát vàng đẹp tinh tế.

 1. Quà cặp đôi

quà tặng 8/3 - 19

Quà đôi cho ngày 8/3 đong đầy yêu thương

Quà tặng 8/3 dành cho bạn gái không cần phải quá đặc biệt. Những món quà có đôi, có cặp như mũ, áo, khăn, giày, … đều sẽ khiến các cô gái vui vẻ. Phụ nữ thường trân trọng sự biểu đạt tình cảm nhiều hơn là những món quà quá đắt tiền nhưng vô nghĩa.

 1. Quà handmade

quà tặng 8/3 - 20

Quà handmade lãng mạn tặng bạn gái nhân ngày 8/3

Nếu muốn chọn một món quà tặng 8/3 ý nghĩa để dành tặng bạn gái, bạn có thể tự tay làm quà. Món quà tuy không quá xuất sắc nhưng trong đó chứa đựng tình yêu của bạn dành cho nửa yêu thương. Cô ấy nhất định trân trọng món quà này, lại càng tin tưởng vào tình yêu của cả hai.

 1. Trang sức

quà tặng 8/3 - 21

Trang sức – quà tặng 8/3 đặc biệt thích hợp dành cho nữ giới

Phái đẹp sinh ra có đặc quyền được đẹp và được làm đẹp. Những món đồ trang sức như hoa tai, vòng cổ, lắc tai sẽ càng khiến cô ấy thêm nổi bật. Bạn gái của bạn yêu thích những món đồ trang sức? Đừng quên chọn cho cô ấy một bộ trang sức thật đẹp để làm quà tặng 8/3.

 1. Bút ký

quà tặng 8/3 - 22

Bút ký mạ vàng – quà tặng 8/3 cao cấp cho bạn gái

Có những người phụ nữ hiện đại yêu thích những món quà thiết thực, có thể sử dụng trong công việc. Nếu bạn gái của bạn là doanh nhân, người kinh doanh, hãy dành tặng cô ấy một cây bút ký mạ vàng đặc biệt. Món quà sẽ cùng đồng hành với cô ấy trên mọi hành trình cuộc sống và công việc. Điều đó cũng có nghĩa là bất kể ở đâu, bạn cũng luôn bên cạnh cô ấy.

 1. Chậu lan hồ điệp


Lan hồ điệp – vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế của người phụ nữ

Không nhất thiết quà tặng 8/3 phải là hoa hồng. Những loài hoa duyên dáng và đặc biệt như hoa lan hồ điệp cũng rất thích hợp để làm quà tặng cho bạn gái. Lan hồ điệp là loài hoa mang vẻ đẹp tinh tế, sắc sảo. Bên ngoài là sự e lệ khiến người khác đắm say nhưng bên trong là sự mạnh mẽ không ngờ.

Ngày 8/3 dành tặng chậu lan hồ điệp dát vàng cho nửa yêu thương để nói với cô ấy rằng, bạn luôn trân trọng và yêu thương cô ấy.

> Xem thêm: Mách bạn 65 món quà tặng valentine cho bạn gái độc đáo nhất

Gợi ý những món quà noel dễ thương nhất cho tặng bạn gái

85 món quà sinh nhất bạn gái tạo ấn tượng tốt

Quà tặng vợ 8/3 bất ngờ – Bí quyết cho tình cảm vợ chồng thêm đong đầy

Ngày 8/3 là dịp để các đấng mày râu bày tỏ tình yêu thương với người vợ của mình. Hãy dành một ngày trọn vẹn để ở bên, dành những lời ngọt ngào và quà tặng 8/3 ý nghĩa để làm cô ấy vui lòng.

 1. Tranh vườn hoa hồng vàng

quà tặng 8/3 - 24

Tranh vườn hồng dát vàng – biểu tượng của tình yêu thủy chung

Niềm vui lớn nhất của những người phụ nữ đã lập gia đình có lẽ chính là một mái ấm nhỏ bình yên, vợ chồng hòa hợp. Trong ngày 8/3 này, bạn có thể chọn bức tranh vườn hồng dát vàng lãng mạn làm quà. Bức tranh sẽ giúp bạn biểu đạt tình cảm và sự thủy chung son sắt của mình dành cho vợ.

 1. Tranh cá chép chơi trăng

quà tặng25 8/3 -

Tranh cá chép chơi trăng – món quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ

Vợ chồng hòa thuận, đồng tâm, thấu hiểu – ý nghĩa của bức tranh cá chép chơi trăng. Đây là quà tặng vợ ngày 8/3 vô cùng ý nghĩa mà nam giới không nên bỏ qua. Tranh cá chép chơi trăng sở hữu vẻ đẹp nghệ thuật độc đáo, chất liệu cao cấp cùng ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Món quà này sẽ là niềm bất ngờ lớn dành cho người phụ nữ của bạn trong ngày 8/3.

 1. Đôi ngựa dát vàng

quà tặng 8/3 - 26

Tranh đôi ngựa dát vàng – món quà lãng mạn ngày 8/3

Ngựa là loài vật biểu thị cho sức mạnh, ý chí kiên định hướng đến mục tiêu đã định ra. Quà tặng 8/3 với tranh đôi ngựa dát vàng thay bạn nói với vợ rằng bạn sẽ cùng cô ấy vượt qua mọi sóng gió, thử thách. Cô ấy chắc chắn sẽ càng thêm vững tâm vào sự chở che và bảo bọc của bạn.

 1. Tượng đôi chim én dát vàng

quà tặng 8/3 - 27

Quà tặng 8/3 ý nghĩa, đong đầy yêu thương dành tặng vợ

Hãy để người phụ nữ của bạn tin rằng, bạn sẽ khiến cô ấy hạnh phúc mỗi ngày. Tình yêu của hai người sẽ như đôi chim én mùa xuân, hòa quyện, đồng hành. Quà tặng vợ 8/3 với bức tượng đôi chim én dát vàng sẽ giúp bạn truyền đạt những điều cam kết vững chắc trong hôn nhân. Với sự nhạy cảm của người phụ nữ, vợ bạn chắc chắn hiểu được tâm tư của bạn gửi gắm vào món quà.

 1. Chặn giấy phong thủy dát vàng

quà tặng 8/3 - 28

Chặn giấy phong thủy độc đáo, may mắn làm quà 8/3 tặng vợ

Không phải phụ nữ nào cũng yêu thích sự lãng mạn. Những món quà thiết thực khiến một số phụ nữ cảm thấy thích thú hơn. Nếu người phụ nữ của bạn khá thực tế, hãy dành tặng cô ấy chặn giấy phong thủy làm quà tặng 8/3. Món quà vừa có thể giúp cô ấy thuận lợi hơn trong công việc mỗi ngày. Đồng thời, vật phẩm này còn mang đến cho cô ấy sự may mắn trong cuộc sống. Nhận món quà này trong ngày 8/3, vợ bạn chắc chắn sẽ rất bất ngờ.

> Xem thêm: 75 món quà sinh nhật vợ độc đáo

Địa chỉ mua quà 8/3 độc đáo, ý nghĩa dành tặng phái nữ

Quà tặng 8/3 ý nghĩa dành tặng phái nữ không thể chọn qua loa. Mỗi năm chỉ có một ngày để phụ nữ được nâng niu và chiều chuộng. Hãy khiến một nửa thế giới trọn vẹn ngày vui của mình với những món quà thật độc đáo.

quà tặng 8/3 - 29

MT Gold Art – địa chỉ tin cậy mua quà tặng 8/3 độc đáo, ý nghĩa nhất

Nếu bạn đang không biết phải mua quà tặng 8/3 ở đâu độc đáo, sang trọng, phù hợp với khả năng tài chính. MT Gold Art chính là địa chỉ tin cậy mà bạn nên lựa chọn.

Hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp quà vàng độc đáo, ấn tượng; MT Gold Art sẽ giúp bạn chọn món quà phù hợp nhất.

Đến với MT Gold Art bạn sẽ được:

– Tư vấn quà tặng phù hợp, đong đầy ý nghĩa dành tặng phái nữ ngày 8/3 miễn phí;

– Hỗ trợ khắc tên, thông điệp lên món quà để tạo ấn tượng với người nhận;

– Dịch vụ giao hàng trên toàn quốc, gửi tận tay người nhận.

MT Gold Art luôn có đa dạng các chủ đề quà tặng vàng cao cấp. Mỗi món quà đều hàm chứa những thông điệp ý nghĩa. Giúp người tặng quà biểu lộ tình cảm một cách trọn vẹn nhất với người nhận.

Ngày 8/3 này bạn muốn thông qua món quà tặng độc đáo, ý nghĩa để gửi đi những tâm tình trong lòng mình? MT Gold Art sẽ giúp bạn thành toàn sở nguyện với những lời tư vấn hữu ích.

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *