Tranh thư pháp chữ Nhẫn – Quà tặng ý nghĩa cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Tranh chữ Nhẫn thư pháp rất được ưa chuộng treo trong nhà như một lời tự răn mình luôn giữ hòa khí trong gia đình. Nhẫn là hành vi của người mạnh, là phương thức của người thành công và là sách lược của người chiến thắng. Trong cuộc sống và công việc chữ Nhẫn sẽ tạo cho chúng ta cơ hội, làm cho chúng ta có được tiền tài của cải.

 Hãy cùng QUÀ TẶNG VÀNG 247 tìm hiểu thấu đáo ý nghĩa của chữ Nhẫn và tìm cho mình một bức tranh thư pháp chữ Nhẫn làm quà tặng người thân, bạn bè cho cuộc sống tốt đẹp hơn!

Nguồn gốc và ý nghĩa của chữ Nhẫn

“Nhẫn” là gì? 

Nhẫn là trạng thái của sự chịu đựng trong những hoàn cảnh khó khăn. Có thể hiểu là kiên trì đối mặt với sự chậm trễ hoặc hành động khiêu khích mà không biểu hiện sự khó chịu hoặc giận dữ một cách tiêu cực. Nhẫn là mức độ một người có thể chịu đựng trước khi chuyển biến tiêu cực. Từ này cũng được dùng để chỉ những người có đặc điểm kiên định.

Nhẫn trở thành cách cư xử trong mối quan hệ giữa con người với con người và mối quan hệ giữa con người với mục đích, lý tưởng. Trong mối quan hệ giữa con người với con người, nhẫn là nhẫn nhịn. Trong mối quan hệ giữa con người với mục đích, lý tưởng, nhẫn trở thành nhẫn nại, kiên nhẫn.

Trong chữ Nhẫn ngoài sự chịu đựng điềm tĩnh còn cần phải có sự tha thứ. Nhẫn là độ lượng, khoan dung, nhận đúng bản chất mà kiên tâm nhẫn nại… Nhẫn, chính là thể hiện bản lĩnh của con người.

Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong tiếng Hán

Chữ Nhẫn trong tiếng Hán có hình tượng một quả tim, một con dao, và những giọt máu. Từ những kinh nghiệm xương máu, người Hán đã sáng tạo ra cách viết chữ Nhẫn: chữ đao   (con dao) ở trên và chữ tâm  心 (con tim) ở dưới. Lưỡi dao ấy ở ngay trên trái tim. Nếu như gặp chuyện mà không biết nhẫn nhịn thì tránh sao khỏi đau đớn, có nhẫn nhịn mới chuyển nguy thành yên, bại thành thắng, dữ hóa lành…

Một giáo sư nghiên cứu chuyên sâu tiếng Hán lại cho rằng: chữ Nhẫn được viết ra có nét phẩy tức Phiệt dưới chữ Đao, chữ Nghệ ẩn đằng sau. Thế nên chữ Nhẫn thư pháp sẽ bao gồm đầy đủ 3 chữ ,乂(刈), 心 tương ứng nghĩa: “Đao”, “Nghệ”, “Tâm” hợp thành. Giáo gươm đâm vào tim thì đau đớn biết nhường nào! Thế nhưng nếu biết cách chế ngự, có tài nghệ vượt qua thì được Tâm bình, luôn An lạc, đặc biệt sẽ thành công trong mọi lĩnh vực và được mọi người tin yêu, quý mến.

 Chữ Trung Quốc vốn là chữ tượng hình, nếu để ý kỹ chúng ta cũng có thể thấy chữ Nhẫn giống hình một người đang ngồi Thiền. Thiền cần Nhẫn. Học Thiền là học Nhẫn. chữ Nhẫn là kiên tâm nhẫn nại. Bền lòng nhịn nhục được thì cái tâm mới an định, nhất là về phương diện tu hành đạo đức, phải thực hành chữ Nhẫn trước tiên.

Chữ Nhẫn trong Kinh Phật

chữ Nhẫn trong đạo Phật nghĩa là có sức chịu đựng, có sức an nhẫn. An nhẫn trước những điều trái tai, gai mắt. An nhẫn được những đòi hỏi, những nhu cầu thèm khát của thân. An nhẫn được hoàn cảnh khó khăn, thời tiết nóng lạnh bất thường. Nên chữ Nhẫn  trong nhà Phật nói lên một sức chịu đựng mạnh mẽ phi thường. Như có người chọc giận mình, làm trái ý mình thì chúng ta mạnh mẽ làm chủ, đừng để cơn giận dấy lên, hiện ra ở miệng, ở tay. Do đó phải có sức chịu đựng cứng cỏi, gan dạ, không thể yếu đuối được.

Kinh Pháp Cú có câu: “Thắng một vạn quân không bằng thắng mình. Thắng mình mới là chiến công oanh liệt.”

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta có thể gặp rất nhiều điều không như ý muốn. Nếu chúng ta không có sức chịu đựng, không có sức kham nhẫn thì chúng ta sẽ đau khổ liên miên. Ngược lại chúng ta đủ sức kham nhẫn chịu đựng thì chúng ta sẽ được an vui tự tại. Vì vậy Phật dạy người tu phải tập đức nhẫn.

Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống của người Việt

 Ông cha ta có câu “Một điều nhịn là chín điều lành”, hàm ý khuyên bảo con cháu về sự nhẫn nhịn, chịu đựng. Trong cuộc sống, có rất nhiều điều khiến ta nóng giận, bực bội. Thế nhưng, nếu biết cách nhún nhường thì những âu lo, tiêu cực đó sẽ biến thành sự lạc quan, vui vẻ và điềm lành. Do đó, trước khi quyết định làm điều gì để giải tỏa bức xúc, hãy tĩnh tâm lại để chuyển nguy thành an.

Tuy nhiên, ngày nay nhiều người hoặc cố tình hoặc vô ý hiểu sai chữ Nhẫn. Cho nên đã ghép chữ Nhẫn với chữ tâm, để trở thành nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ Nhẫn với thói quen chịu đựng đến mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành quả chẳng thấy đâu. Chỉ thấy con người ngày càng èo uột đi, thảm hại. Và họ vẫn tự an ủi mình rằng ta đang… nhẫn một cách chính đáng.

Nhẫn nhịn khác nhẫn nhục. Nhẫn nhục là hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu. Cuối cùng chui sâu vào vỏ ốc, mai rùa tự tạo. Điều này sẽ làm suy thoái xã hội, đạo đức con người, làm cho cái ác, cái tham, cái “chữ Nhẫn là chữ tượng vàng, ai mà nhẫn được, thì càng sống lâu” Vậy nên, chúng ta cần giữ được cho mình một chữ Nhẫn. Nếu lúc nào ta cũng nóng nảy, đầu óc căng ra như một chảo lửa, ắt sẽ phản ứng ngay tức khắc các vấn đề vừa xảy ra một cách nóng vội, nông nổi, thiếu suy nghĩ gây ra hậu quả khôn lường. 

Tổng hợp những bức tranh đẹp nhất.

Ý nghĩa phong thủy ẩn sau bức tranh chữ Nhẫn dát vàng

Thiếu chữ Nhẫn sẽ tự huỷ hoại cuộc đời mình, khi chúng ta nhìn bức tranh chữ Nhẫn dát vàng hằng ngày sẽ giúp ta nhớ rằng: 

 • Nhẫn nhịn được cái tức một lúc, tránh được mối lo trăm ngày. 
 • Muốn hoà thuận trên dưới, Nhẫn nhịn đứng hàng đầu.
 • Cha con nhẫn nhịn nhau, vẹn toàn đạo lý.
 • Vợ chồng nhẫn nhịn, nhau con cái khỏi bơ vơ.
 • Anh em nhẫn nhịn nhau, trong nhà thường êm ấm, tránh được cảnh “nồi da nấu thịt”
 • Bạn bè nhẫn nhịn nhau, giữ được tri kỷ tình thâm
 • Tự mình nhẫn nhịn được, người người yêu quý kính trọng

Học được chữ Nhẫn ta sẽ có được sự khoan dung tránh được những tranh cãi, xung đột. Hiểu được Nhẫn, ta tránh được những phiền não. Thực hành được Nhẫn thì có thể an vui, suy nghĩ, tư duy cũng sáng suốt và minh mẫn hơn. chữ Nhẫn dạy ta được cách sống vui khỏe, hạnh phúc cùng những người ta yêu thương và quan tâm.

Cách treo tranh chữ Nhẫn

Những năm gần đây, tục treo tranh chữ thư pháp trong nhà đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Treo tranh chữ không chỉ giúp làm đẹp cho ngôi nhà, làm đẹp cho không gian, mà còn có thể mang đến nhiều may mắn tài lộc, chứa đựng những bài học đạo lý đầy nhân văn.

Chữ Nhẫn cần phải được dùng thường xuyên chứ không mang tính chất nhất thời trong một thời gian. Vì vậy nên treo ở phòng khách hoặc nơi trang trọng nhất trong nhà, cơ quan, nhà hàng khách sạn…

19+ mẫu tranh chữ Nhẫn thư pháp độc đáo, quà tặng ý nghĩa cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Tranh chữ Nhẫn thư pháp dát vàng 24k

Ngoài vẻ đẹp sáng bóng nhờ chất liệu vàng 24K, các nghệ nhân của MT Gold Art còn  muốn thể hiện vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong của chữ Nhẫn thư pháp khiến mọi người phải suy nghĩ và thán phục.

 Nhìn tổng thể bức tranh, ta có cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, thoải mái trong tâm hồn. Nhìn – ngắm – ngẫm – bức tranh nhắc nhở người dùng luôn biết cách điều chỉnh thái độ, hành vi, rèn luyện, xây dựng thói quen nhẫn nhịn trong công việc, cuộc sống để thúc đẩy sự thành công trong tương lai.

Tranh chữ Nhẫn thư pháp dát vàng sáng bóng, lấp lánh khi gặp ánh sáng. Chữ nổi bật trên nền đậm, khung gỗ chắc chắn, chất lượng vượt trội, khẳng định sự bền bỉ trước thời gian. Tranh chữ Nhẫn thư pháp dát vàng có kích thước đa dạng với nhu cầu trưng bày và trang trí. Bạn có thể đặt tranh tại bàn làm việc hay treo tranh trên tường tại phòng khách. Mỗi vị trí đều toát lên vẻ đẹp của câu chữ, lời chỉ dạy tốt đẹp cho cuộc sống.

Với ý nghĩa nhẫn nhịn để tạo dựng hạnh phúc, hòa thuận. Tranh chữ Nhẫn thư pháp dát vàng là sự lựa chọn thích hợp để làm quà tặng sếp, quà tân gia nhà mới, quà tặng sinh nhật, quà tặng khai trương…cho bạn bè, thầy cô, người thân, đối tác, khách hàng.

> Xem thêm:

45 món quà tân gia sang trọng

65 món quà tặng đối tác ý nghĩa

35 món quà tặng sếp đẳng cấp

Tranh thư pháp chữ Nhẫn tiếng Hán dát vàng

Tranh chữ Nhẫn (tiếng Hán) được chế tác thủ công từ vàng 24K. chữ Nhẫn được trong khung vuông sang trọng, bề mặt được bảo vệ bằng lớp kính nên giữ được độ bền cao và tăng tính thẩm mỹ. 

chữ Nhẫn thư pháp tiếng Hán mang ý nghĩa rất sâu sắc. Cấu tạo của chữ Nhẫn bao gồm hai chữ: chữ Đao ở bên trên và chữ Tâm ở phía dưới với ngụ ý: tâm mà không yên, làm điều xấu thì sẽ bị Đao xử lý. Chính vì vậy, chữ Nhẫn truyền tải thông điệp: con người cần biết nhẫn nhịn, vị tha, kiên trì, nhẫn nại nếu không sẽ gặp những điều không tốt xảy đến.

Tranh gạo chữ Nhẫn thư pháp

Tranh gạo thư pháp chữ Nhẫn thường kết hợp với nhiều câu thơ để mang tính răn dạy con người nên học tính nhẫn nhịn. Chẳng hạn: 

Nhẫn đi tuổi thọ thêm hồng

Kiềm cơn nóng giận, trong lòng an vui.

Hay: 

Lắng lòng nhẫn một chút thôi

Sẽ nghe trời đất mở lời yêu thương…

Tranh gạo thư pháp chữ Nhẫn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và ý nghĩa nhân văn trong giới tranh nghệ thuật. Chọn tranh chữ “Nhẫn” làm quà tặng vừa thể hiện được tình cảm trân quý với người nhận vừa thể hiện được người tặng là người có tri thức, hiểu biết. 

Tranh gỗ chữ Nhẫn thư pháp

Có khi nhẫn để bình an

Có khi nhẫn để thênh thang cõi lòng

 Việc tặng nhau tranh chữ Nhẫn thư pháp giống như một lời nhắc nhở mọi người hiểu và sống theo chữ Nhẫn để cuộc sống và công việc luôn thành công và tốt đẹp. Không phạm phải những sai lầm để rồi phải hối tiếc.

Những bức tranh gỗ mang tính nghệ thuật cao phù hợp với phong cách trang trí theo lối Châu Âu hay phong cách đậm chất Á Đông. Dù căn phòng được thiết kế  theo phong cách hiện đại hay cổ điển thì đều có thể làm nổi bật lên bức tranh chữ Nhẫn thư pháp bằng gỗ.

Mỗi bức tranh gỗ nghệ thuật tinh xảo và truyền tải được thông điệp của người nghệ nhân chính là một vật phẩm vô giá. Mỗi nghệ nhân sẽ có những sáng tạo, ý tưởng riêng do đó mà mỗi bức tranh gỗ sẽ mang cái hồn riêng biệt nhất, đó chính là giá trị của tranh thư pháp chữ Nhẫn bằng gỗ.

Tranh chữ Nhẫn thư pháp bằng đồng

Từ lâu người Việt Nam đã có tục lệ tặng cho nhau những chữ thư pháp mang ý nghĩa tốt lành, cầu mong hạnh phúc và những điều may mắn hay làm sáng tỏ những đức tính đáng trân trọng.  Trong số ấy chữ Nhẫn được ưa chuộng hàng đầu. Với chất liệu đồng vàng sáng bóng, nền gỗ sơn đen nổi bật trong khung kính trang trọng, bức tranh chữ Nhẫn bằng đồng mang đến bạn một món quà tặng ý nghĩa cho những dịp mừng thọ, mừng tân gia hay khai trương cửa hàng. 

> Xem thêm: 101 quà mừng thọ ý nghĩa

Tranh thêu chữ Nhẫn thư pháp 

Nhẫn một bước trời yên bể lặng

Lùi một bước biển rộng trời cao”

Đây là một câu  kinh điển về chữ Nhẫn  được nhiều biết đến và yêu thích nhất. Trong cuộc đời bất kì một ai muốn thành công thì phải đều cần đến chữ  Nhẫn . Có một bức tranh thêu chữ Nhẫn trong phòng làm việc sẽ giúp bạn nhớ đến và rèn luyện đức kiên nhẫn, nhẫn nại – không ngại khó ngại khổ trong công việc để hướng tới thành công cho bản thân và đóng góp cho xã hội.

Không chỉ nằm ở giá trị ý nghĩa mà bức tranh thêu còn được làm ra rất tỉ mỉ, tinh tế từ các nghệ nhân có kỹ thuật cao, tay nghề lâu năm. Chắc chắn đây sẽ là vật phẩm khiến cho không gian thêm phần trang nhã, thu hút, mới lạ và không kém phần ấn tượng.

Tranh đá quý chữ Nhẫn

Trong hàng ngàn chữ thư pháp,  thì tranh đá quý chữ “NHẪN” là bức tranh được người ta tặng nhau nhiều và ưa thích nhất. Tranh đá quý chữ Nhẫn có ý nghĩa mong cho mọi người luôn có được chữ Nhẫn, người đã có được chữ Nhẫn rồi thì tiếp tục “giữ nó trong mình” để không bao giờ vì thiếu nhẫn mà phạm sai lầm.

Tranh đá quý chữ Nhẫn giúp bạn luôn ghi nhớ đến ”NHẪN” mỗi khi hành động, suy nghĩ, nói năng… ”NHẪN” là một trong những đức tính đáng quý mà người thành công ắt phải có.

Tranh thư pháp chữ Nhẫn hóa rồng

chữ Nhẫn – Bách nhẫn thái hòa, Bách nhẫn toàn gia phúc chạm hình rồng, rồng mẹ cuốn rồng con. Tranh chữ Nhẫn hóa rồng được chế tác thủ công sẽ mang lại sự sang trọng, mới mẻ cho không gian. Vừa là vật phẩm trang trí đẹp, vừa là món quà quý giá dành tặng người thân, bạn bè, đối tác với lời nhắn nhủ: cần biết nhẫn nhịn, vị tha, kiên trì, nhẫn nại để sống tốt hơn. 

Đặc biệt chữ Nhẫn  được tạo hình hóa rồng nên càng khẳng định sức mạnh của sự nhẫn nhịn và tăng sự uy nghi, trang nghiêm khi trưng bày trong bất kì không gian nào.

Tranh thư pháp chữ Nhẫn vẽ tay

Với những căn phòng được thiết kế đơn điệu, hay không hoàn hảo thì những mẫu tranh thư pháp vẽ tay sẽ giúp bạn có thể khắc phục được những nhược điểm này. Những họa tiết tinh tế cùng với hình ảnh sống động, bức tranh thư pháp chữ Nhẫn vẽ tay sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ diện mạo hoàn toàn mới, làm cho căn phòng trở lên lung linh và rực rỡ hơn. Bạn cũng có thể yêu cầu đề thêm vào bức tranh những bài thơ, câu đối hay có giá trị nhắc nhở bản thân thực hành chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày.

>> Xem thêm: 27 Mẫu tranh cá chép hoa sen cực đẹp. quà tặng không thể thiếu.

Những bài thơ, câu đối dùng cho tranh chữ Nhẫn thư pháp hay nhất

 1. Đời gian khó xin đừng oán hận

Làm bạn ân tình đức nhẫn tại tâm.

 

 1. Có khi nhẫn để yêu thương

Có khi nhẫn để tìm đường lo toan

Có khi nhẫn để vẹn toàn

Có khi nhẫn để tránh tàn hại nhau.

 

 1. Nhịn điều sỉ nhục tấm thân yên

Nhịn được hơn thua tránh lụy phiền

Nhịn kẻ thiểu căn lòng đai độ

Nhịn mầm dục vọng đắc thần tiên.

 

 1. chữ Nhẫn là chữ tượng vàng

Ai mà nhẫn được đời càng hiển vinh.

 

 1. Có khi nhẫn để yêu thương

Có khi nhẫn để tìm đường lo toan

Có khi nhẫn để vẹn toàn

Có khi nhẫn để tránh tàn hại nhau.

 1. Nhẫn việc đời mới gọi là hiền

Nhẫn mà thận trọng giữ minh tiên

Nhẫn trong gia tộc ôn hoà điệu

Nhẫn giữa tương lân hiếu thuận duyên.

 

 1. Lắng lòng nhẫn một chút thôi

Sẽ nghe trời đất mở lời yêu thương.

 

 1. Nhẫn một bước sóng yên biển lặng

Nhẫn một đời, tâm cảnh từ bi

Nhẫn với mình, tâm sinh hoan hỷ

Nhẫn với người, hơn thiệt lợi chi?

 

 1. Nhẫn nhất thời phong bình lãng tĩnh

Thoái nhất bộ hải hoạt thiên không.

 

 1. Tự mình nhẫn nhịn đi

Ai ai đều yêu mến

Người mà chưa biết nhẫn

Chưa phải là người hay.

Mua tranh chữ Nhẫn dát vàng ở đâu tốt nhất?

Tranh chữ Nhẫn thư pháp rất phổ biến trên thị trường. Nhưng bức tranh mang cá tính, đẳng cấp thì không thể không kể đến bức tranh dát vàng mang thương hiệu MT Gold Art.

Tranh được những nghệ nhân tài ba, thấu hiểu thư pháp trực tiếp tiến hành thiết kế, sản xuất theo nguyên tắc riêng. Tranh đạt tiêu chuẩn hoàn thiện có đủ các yếu tố về nghệ thuật, thẩm mỹ và độ bền cao.

Ngoài tranh chữ Nhẫn thư pháp dát vàng, bạn còn có thể tìm thấy nhiều món quà tặng dát vàng 24K sang trọng đẳng cấp khác. Chẳng các tượng linh vật dát vàng, mô hình thuyền buồm dát vàng, tranh dát vàng, chậu cây bonsai – chậu hoa dát vàng, đồ pha lê, pha lê sứ đúc vàng, các sản phẩm từ Pewter mạ vàng cao cấp…

Thông tin liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Hotline: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

FacebookChuyên quà tặng cao cấp

Website: https://quatangvang247.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *