1001 quà tặng phong thủy chiêu tài, nạp phúc, cầu duyên được nhiều người lựa chọn

  Quà tặng phong thủy đang là xu hướng hot trên thị trường quà tặng hiện nay. Những món quà mang ý nghĩa phong thủy tốt lành dành tặng người thân luôn là điều ai cũng mong muốn. Bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn món quà nào cho hợp lý để kích tài lộc, thăng quan tiến chức trong đường công danh hoặc may mắn bình an trong cuộc sống. Hãy để QUÀ TẶNG VÀNG 247 gợi ý cho các bạn những món quà ý nghĩa nhé!

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

quà tặng phong thủy

Hai chữ phong thủy còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy. Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành.

Phong thủy có phải mê tín?

Phong thủy chính thống là một bộ môn khoa học như các ngành khoa học khác và thực hành phong thủy không phải là việc mê tín, hay mang hình thức thờ cúng.

Phong thủy chính thống là một môn khoa học. Phong thủy chính thống không liên quan gì đến mê tín, thờ cúng hay tôn giáo. Mỗi người đều có niềm tin riêng cho bản thân mình.

Phong thủy chính thống vẫn không thể tách rời khỏi yếu tố văn hóa hay niềm tin của mình. Việc sử dụng Phong thủy chính thống đơn thuần chỉ mang lại lợi ích cho bản thân, giúp đỡ bản thân, và tận dụng những luồng khí tốt có sẵn trong tự nhiên. Và khi chúng ta không nhập nhằng giữa tâm linh và Phong thủy, thì cả hai có thể tồn tại song song nhau như thực tế, và giúp chúng ta có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Các thuật phong thủy có ý nghĩa trong đời sống

Phong thủy trong kinh doanh

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy trong kinh doanh buôn bán là vấn đề rất quan trọng. Theo đó, tuân thủ theo khoa học phong thủy giúp công việc hanh thông, hỗ trợ kinh doanh thuận lợi giúp cửa hàng mua may bán đắt hơn.

Nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy trong kinh doanh buôn bán là chọn được vị trí thuận lợi. Theo quan niệm dân gian “khách lưu” là “tiền lưu” nghĩa là những nơi đông đúc người qua lại đem lại  hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Bởi lượng người qua lại nhiều cũng chính là nguồn khách tiềm năng cho cửa hàng.

quà tân gia phong thủy
Biểu trưng thuyền buồm mạ vàng 24k – Quà tặng phong thủy cho doanh nhân

Trong phong thủy, người ta quan niệm hướng Nam là hướng phù hợp với kinh doanh nhất. Hướng Đông và  hướng Tây là hướng chiếu của mặt trời không tốt cho việc kinh doanh. Nên tránh hướng Đông Bắc vì không có lợi cho sức khỏe gia chủ, dễ tổn hại công việc buôn bán. 

> Tổng hợp những mẫu thuyền đẹp nhất.

Phong thủy nhà ở

Theo các chuyên gia, phong thủy nhà ở được thể hiện từ khâu thiết kế, thi công đến cách bài trí nội thất trong nhà nhưng không phải ai cũng để ý đến. Các vật dụng như bàn thờ, bếp, giường, ngủ, cửa chính, cầu thang, nhà vệ sinh, bể nước… đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Khi bắt đầu tìm hiểu cơ bản về phong thủy nhà ở, bạn sẽ không khỏi bị choáng ngợp bởi quá nhiều yếu tố cần phải để tâm tới. Chỗ thì thiếu sót, chỗ thì phong thủy xấu, không biết giải ra sao… Về bản chất, các mối lo này trước tiên đã làm tâm không an rồi. Từ đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến những vấn đề khác trong cuộc sống.

quà tặng phong thủy theo tuổi
Gậy như ý dát vàng 24k

Vẫn với suy nghĩ “chuyện xui là do phong thủy xấu” đó, bạn sẽ dễ bị lo lắng mỗi khi có vài điều không hay xảy đến. Không ít người vì vậy mà lúc nào cũng đổ thừa cho phong thủy, rồi mời hết thầy này đến thầy khác đến hóa giải, sau cùng thì tiền mất, tật mang, nhà cửa bị thay đổi lộn xộn.

Có những yếu tố về nhà ở không phải muốn thay đổi theo phong thủy là được. Đồng thời, việc làm ăn hay cuộc sống không như ý chắc không phải do phong thủy hoàn toàn. Vì vậy, bạn cần có cái nhìn khách quan hơn để thấy rằng phong thủy nhà ở không phải là tất cả.

Phong thủy tình duyên

Nếu thấy tình duyên chưa được mỹ mãn, hay lâu quá chưa đến, Fa lâu năm thì bạn nên tham khảo một số ứng dụng phong thủy để cải thiện vấn đề như:

– Tạo không gian thoáng

Chỉ cần tạo ra nhiều khoảng trống trong căn phòng, bạn đã tự đưa bản thân mình đến với những luồng khí tích cực hơn. 

– Mở rộng đường để Khí đến với bạn

Hãy đi vòng quanh ngôi nhà và dọn sạch những ngóc ngách tối tăm, bẩn thỉu. Đặt những hình ảnh có hình hai con thiên nga hay thắp sáng hai cây nến đỏ ở góc bên phải phòng ngủ của bạn sẽ giúp cho cuộc sống tình duyên phát triển mạnh mẽ.

quà tặng vật phẩm phong thủy
Tượng đôi chim công dát vàng 24k – Vợ chồng viên mãn

– Bỏ qua quá khứ

Nếu bạn đã từng có một mối quan hệ không mấy vui vẻ cho lắm, điều đầu tiên bạn cần phải làm là “vứt bỏ” những thứ gợi bạn nhớ về quá khứ.

– Những tấm hình phù hợp

Hình ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống mà bạn đang hướng đến cũng như đang mong muốn. 

– Giường ngủ

Không bao giờ để cạnh giường ngủ áp vào tường. Bạn có thể đặt những cái bàn ở cả bên phải và bên trái giường để tránh điều này. Chúng giúp thu hút những nguồn năng lượng tốt và là một sự thay đổi tuyệt vời nếu bạn đang muốn bắt đầu một mối quan hệ mới.

>> Xem thêm: 99 vật phẩm phong thủy cho gia chủ thay đổi vận mệnh.

1001 quà tặng phong thủy có tác dụng chiêu tài, nạp phúc, cầu duyên được nhiều người lựa chọn

Linh vật phong thủy

Tượng 12 con giáp dát vàng

Theo phong tục tập quán của người Việt, mỗi con giáp tương ứng với một năm và chúng sẽ biểu trưng cho tính cách và nghề nghiệp của người đó trong tương lai. Trong đời sống phong thủy, 12 con giáp cũng mang được ý nghĩa riêng, do đó mà người ta thường lựa chọn tượng 12 con giáp để trưng bày tại nhà hoặc văn phòng của mình để cầu mong những điều tốt lành nhất. 

Tượng linh vật rồng dát vàng 24k

Tượng đại bàng

Tượng đại bàng tung cánh cũng là một biểu tượng tốt, tiêu biểu cho sự thành công. Hình tượng đại bàng còn liên quan đến sức mạnh và quyền lực. Nếu được, hãy trưng bày tượng đại bàng đang tung cánh  ở góc phía Nam, trên bàn hoặc trong tủ, cũng mang lại ý nghĩa rất tốt, đặc biệt là sự nghiệp của gia chủ sẽ được thăng tiến, thuận lợi và đạt nhiều thành công lớn. Tượng đại bàng tung cánh trở thành món quà tặng phong thủy dành cho những người lãnh đạo.

 Tượng ngựa lộc mã

Tượng chú ngựa đang  phi với cơ bắp thể hiện sức mạnh, sự bền bỉ và ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Bởi vậy tranh Lộc Mã thường được cách doanh nhân để ở phòng làm việc và phòng khách gia đình với mục đích thúc đẩy tài vận.

Lộc Mã mang vượng khí lớn, đem lại sức khỏe, tài lộc, sự phát triển thành công trong sự nghiệp và kinh doanh, sự thăng tiến tiền tài, danh vọng.quà tặng phong thủy cho những người làm kinh doanh

Tượng rồng phú quý

Từ xa xưa rồng là loài vật tượng trưng cho quyền lực, địa vị, tiền tài, phú quý và sang giàu. Sử dụng vật phẩm có hình tượng rồng để trên bàn làm việc hay trong nhà là để cầu may mắn, cầu thành công và phát đạt. Món quà tặng phong thuỷ được nhiều người lựa chọn.

 Rồng là sự bắt đầu mới mẻ và chứa nhiều sức sống tươi mới, là biểu tượng có sức mạnh nhất khi nói về may mắn.

Mô hình thuyền buồm dát vàng 

Thuyền buồm rồng vàng với mô hình được thiết kế tinh xảo, màu sắc với Ánh Vàng sang trọng giúp cho không gian làm việc, không gian phòng khách… của bạn một luồng sinh khí tốt

Mô hình thuyền buồm hiện nay rất được khách hàng ưa chuộng và quan tâm là quà tặng sếp hay doanh nhân, được dùng để trang trí trong nhà, văn phòng làm việc, mang ý nghĩa may mắn “thuận buồm xuôi gió”. Đây là một trong những sản phẩm vừa có tính thẩm mỹ cao, lại vừa là vật phẩm có phong thủy tốt khi trưng bày.

Mô hình thuyền buồm dát vàng 24k

Tượng chim công dát vàng

Trong phong thủy chim công là biểu tượng cho cuộc sống Vương Giả và Quyền Uy, hóa giải mọi luồng khí xấu, mang lại vượng khí, hạnh phúc, tiền tài cho gia chủ.

Đặt một  bức tượng  chim Công trong phòng giúp cho hòa hợp âm dương tăng, cường vượng khí giúp tiêu trừ những điềm xấu, làm cho gia đình êm ấm, hạnh phúc, viên mãn.

Tượng đôi chim công dát vàng 24k

>> Xem thêm:  Xu hướng quà tết 2019

Trong văn phòng hay cửa hàng đặt  một bức bức tượng chim Công mang lại vượng khí cho căn phòng thu hút tiền tài, công việc hanh thông, thăng tiến. Nó sẽ là món quà tặng phong thủy cho khách hàng nữ hoặc sếp nữ được yêu thích nhất.

Tượng chim hạc

Từ xa xưa, người ta coi hạc là loài chim tiên bởi tuổi thọ của nó rất dài. Trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Vì thế người đời sau sử dụng hình ảnh hạc để chúc phúc trường thọ, hay để mô phỏng cho sự bền vững.Tượng chim hạc là món quà phong thủy được chọn lựa vào những dịp mừng thọ nhiều nhất.

Trong phong thủy khi con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, trường thọ, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm. Tượng chim hạc quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

Tượng đôi chim hạc dát vàng 24k

>> Xem thêm: Tổng hợp 99 món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất

Tượng cá chép dát vàng

Từ thời xa xưa, cá chép là loài vật được tôn vinh do gắn liền với sự tích “Cá chép vượt vũ môn”, “Cá chép hóa rồng”. Hình tượng cá chép biểu tượng cho sự dũng cảm, nghị lực vượt khó và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Do đó trở thành món quà phong thủy tặng khách hàng hoặc người yêu trong dịp khai trương hoặc tiếp nhận một công việc mới.

Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh phù hợp làm quà tặng sinh nhật sếp. Cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn tài lộc.. 

Tượng cá chép vượt vũ môn

>> Xem thêm: 85 quà tặng sếp đẳng cấp nhất

Hồ lô phong thủy dát vàng

Một trong những tác dụng khác của hồ lô phong thủy đó là thu nạp cát khí, trử bỏ tai ách. Bên trong hồ lô có thể chứa những trường khí uế sát, thu hết trường khí xấu trong nhà vào bên trong đó và giúp cho không gian xung quanh nó trở nên sạch sẽ, thanh khiết như ban đầu.

Hồ lô bên ngoài có những đường cong mềm mại, có miệng nhỏ mà bụng to, thường được liên tưởng đến pháp bảo thu hút tiền bạc, ngọc ngà châu báu. Nếu đem tượng hồ lô đặt ở Tài vị trong nhà thì nó có thể nạp vào tài lộc, tài khí, không để cho tài khí bị thất thoát ra ngoài, tiền vào trong nhà khó bề thất thoát, khiến cho vận trình tài lộc của gia chủ tăng tiến không ngờ. 

Hồ lô thích hợp làm quà tặng phong thủy cho các dịp mừng thọ , khai trương ,tân gia.

>> Xem thêm: 89 món quà mừng thọ ý nghĩa nhất

Tượng voi phong thủy

Voi mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia đình. Chúng được ngưỡng mộ vì có trí thông minh, sức mạnh và nhân phẩm tuyệt vời.

Voi vừa có phẩm chất con người vừa có phẩm chất của thần linh, nên với người Phương Đông voi là biểu tượng chung của sự may mắn, được thờ cúng và tôn vinh.

Theo phong thủy, voi gắn liền với khả năng sinh sản. Với những ai đang muốn có em bé, hãy đặt 1 đôi voi ở 2 bên cánh cửa của phòng ngủ. Hoặc đặt 1 bức tượng về chúng trong phòng khách. Nếu bạn muốn sinh con trai hãy đặt 1 con voi ở vị trí dễ thấy trong phòng ngủ. Chỉ với 1 vài liệu pháp phong thủy, bạn có thể tạo ra 1 bầu không khí yên bình, hòa hợp và thu hút khí tốt để có con.

Tượng voi phong thủy dát vàng 24k

Vương trượng như ý

Gậy Như Ý hay còn gọi là Vương Trượng Như Ý là pháp khí phong thủy được ưa chuộng từ suốt chiều dài chế độ phong kiến đến hiện tại đây là biểu tượng của quyền lực và địa vị của chế độ phong kiến xưa.

 Ngày nay Gậy Như Ý được sử dụng để củng cố địa vị, tăng cường tiếng nói, quyền lực trong tổ chức và tập thể. Ngoài ra Gậy Như Ý còn tượng trưng cho khát vọng mọi sự tốt lành, an khang, thịnh vượng. Vương trượng như ý phù hợp làm quà tặng phong thủy trong các dịp như tặng sếp thăng chức hay tân gia hoặc tặng đối tác..

Gậy như ý dát vàng 24k

>> Xem thêm: 101 món quà tân gia phong thủy thay lời chúc tài lộc

Quả cầu pha lê phong thủy

Quả cầu Phong Thủy Pha Lê đúc vàng  đem lại sự tôn trọng, tự tin, may mắn đến cho gia chủ. Ngoài làm vật trang trí vật phẩm này có thể giúp gia chủ chiêu tài hóa sát, đem lại vận may về sức khỏe, học tập, công danh, sự nghiệp…

 Quả cầu pha lê phong thủy là món quà phong an toàn nhất có thể làm món quà phong thủy để tặng cho tất cả các dịp và các đối tượng.

Đĩa ngọc tam dương khai thái

Đĩa ngọc Tam dương Khai thái dát vàng mang nhiều ý nghĩa về phong thủy và tài vận: Dê là loài vật biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc và sung túc, dê mang giá trị tinh thần phong phú, có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tinh thần và văn hóa tâm linh của con người Việt Nam. Sẽ là món quà phong thủy tặng tân gia ý nghĩa

Đĩa ngọc Tam dương Khai thái dát vàng đặc biệt hợp với những người đang gặp vận rủi, muốn chuyển hóa thời vận. Với những người đang gặp cảnh này, bày Đĩa biểu trưng Tam dương khai thái  trong nhà sẽ mang đến sự xoay chuyển biến rủi thành may và sự thông hanh trong tài vận.

Tỳ hưu

Tì Hưu là một trong những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và cho đến nay vẫn được dân gian kính trọng, thờ phụng. Theo truyền thuyết để lại thì Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của rồng, cũng là đứa con sở hữu ngoại hình đẹp nhất.

Tỳ Hưu có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ của cải, giúp gia chủ thịnh vượng và giàu sang hơn.

Nó còn được xem như linh vật phong thủy tốt nhất có tác dụng ngăn ngừa tà ma, giúp gia chủ bình an và yên lành hơn trong cuộc sống. Món quà tặng phong thủy được ưa chuộng tất cả các dịp.

Tượng tỳ hưu dát vàng 24k

> TOP những mẫu linh vật đẹp nhất.

Thiềm thừ – cóc ba chân

Con thiềm thừ trong phong thủy có khả năng chiêu dụ tài lộc rất tốt, bên cạnh đó còn có khả năng hóa sát những kẻ tiểu nhân vô cùng tốt. Chính vì thế nên được sử dụng rất nhiều và thường đặt tại các vị trí quan trọng như bàn thờ của thần thổ địa, quầy thu ngân của cửa hàng, bàn làm việc….Nó trở thành món quà tặng phong thủy dành cho những người kinh doanh được yêu thích nhất

Bên cạnh những ý nghĩa trên, con thiềm thừ còn giúp cho gia chủ ngăn cản và giảm bớt những vận xấu và những hạn liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Chính vì vậy trên bàn làm việc của những người làm ăn, kinh doanh thường không thể thiếu được những linh vật như cóc thiềm thừ.

Long quy

Rùa đầu rồng hay còn gọi là Long Quy là con vật huyền thoại kết hợp hai đặc tính của rồng và rùa, hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường..

 Là một trong bốn con vật trong bộ tứ linh, Long Quy là con vật dùng để giải khẩu thiệt tai ách và thúc đẩy tài lộc theo quan niệm phong thủy. Là linh vật tốt lành mang ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh.

Long quy trở thành món quà tặng tân gia phong thủy phù hợp nhất..

Tháp văn xương

Chùa tháp tượng trưng sẽ mang lại cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật nên tháp được bày trong nhà nó sẽ có tác dụng đem lại sự may mắn, bảo vệ và thuận lợi trong học hành thi cử.

Vốn là biểu tượng cho trí tuệ, sự thông thái và thành đạt, nên Tháp Văn Xương được xây dựng ở nhiều nơi và được chế tác thành nhiều mô hình phong thuỷ để tiện trưng bày trong nhà hoặc nơi làm việc…

Đây là một hình tượng tượng trưng cho sự thông thái, trí tuệ cũng như ghi danh những thành tích của con người.

Bắp cải phong thủy

Bắp cải trong phong thủy là một vật phẩm rất thông dụng và thường thấy xuất hiện ở nhiều gia đình có truyền thống kinh doanh hay ở các gia đình bình thường vốn đặt để những bắp cải này trong nhà nhằm mục đích cầu tài, làm ăn khấm khá. Quà phong thủy được người kinh doanh ưa chuộng.

Tranh phong thủy 

Tranh bát mã dát vàng 

Theo phong thuỷ học, con ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sự sung mãn với sự bền bỉ và dẻo dai; có bản tính mau lẹ, hăng hái cùng lòng kiên trì, sự dũng mãnh, trí thông minh, tính đảm đang và tháo vát xếp dưới nguyên lý Dương trong Âm Dương, được coi là biểu trưng cho yếu tố Hỏa trong Ngũ hành.

Trong đời sống thực, ngựa là con vật trung thành với chủ. Hơn thế, theo quan niệm dân gian, ngựa còn là con vật có ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sự sung túc.

Bức tranh là món quà phong thủy tặng tân gia nhiều người chọn lựa.

Tranh bát mã dát vàng 24k

Tranh cửu ngư

Theo quan niệm của người phương Đông, Cá chép là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì, bền bỉ. Cá chép tượng trưng cho sức khỏe  và tài lộc dồi dào.

 Cửu ngư quần hội vẽ chín chú Cá chép. Trong phong thủy, số 9 được coi con số đẹp nhất. Trong tiếng Hán, Cá chép là “ngư”, âm đọc là “Yu” cùng âm với “dư”, số chín là “cửu”, “cửu” cũng có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả dài lâu, trọn đời.

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc. Hoa sen đi cùng cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm đủ đầy.

Tranh cửu ngư quần hội dát vàng 24k

Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 

Đối với những người làm ăn thì treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại những điều may mắn, bình an tránh gặp phải những điều không may trong công việc thuận lợi trong công việc gặt hái và thành công phát đạt.

 Đó chính là lý do mà Tranh thuận buồm xuôi gió rất được mọi người yêu thích và làm quà tặng phong thủy cho khách hàng đối tác hoặc doanh nhân trong các ngày đặc biệt trang trí trong căn nhà của mình và phòng làm việc.

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k

Tranh tứ bình phong thủy

Tranh Tứ quý thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy tốt lành trong đó. Vì thế nó là món quà phong thủy tặng tân gia vô cùng lý tưởng.

 

bô tranh dát vàng sang trọng

Tranh hoa mẫu đơn

Trong mỗi nền văn hóa khác nhau, hoa mẫu đơn mang cho mình những ý nghĩa khác nhau. Nhưng tựu chung lại, đó đều là những ý nghĩa tốt đẹp và hạnh phúc.

Ở Việt Nam, trong phong thủy, hoa mẫu đơn là loài hoa quý phái, tượng trưng cho sự thịnh vượng và phồn vinh.

Chính vì những ý nghĩa đó mà hoa mẫu đơn ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong nghệ thuật trang trí, từ tranh vẽ. Tranh hoa mẫu đơn là biểu trưng cho vẻ đẹp trí tuệ và thịnh vượng, cho sự giàu sang và phú quý.

Tranh hoa mẫu đơn phù hợp làm quà phong thủy tặng dịp về nhà mới hoặc cưới hỏi đều hợp lý.

Tranh hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Tranh hoa sen dát vàng

Phong thủy thì tranh hoa sen thuộc hành Thủy, hợp với những gia chủ mệnh Mộc và mệnh Thủy. Nó có thể mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống và trong sự nghiệp cho gia chủ. Bên cạnh đó, bức tranh hoa sen được treo trong nhà còn mang đến cho gia chủ sự thanh thản trong tâm hồn, sống an nhiên, hạnh phúc, vô nghĩ, vô lo.

Không chỉ thế, sự xuất hiện của bức tranh hoa sen phong thủy trong không gian nhà còn giúp xua đi những vận khí xấu, thu hút những nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Thích hợp làm quà tặng phong thủy dành cho sếp nữ sẽ giúp sếp giảm bớt căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Tranh hoa sen dát vàng 24k

Tranh hoa đào

 Tranh thêu hoa đào được dùng làm pháp khí phong thuỷ ứng dụng nhằm mang lại may mắn cho căn phòng hoặc ngôi nhà nơi chúng hiện diện. Tranh hoa đào cũng được trọng dụng làm món quà tặng nhân dip tết đến xuân về hoặc làm tranh tặng khai trương, nhà mới…

Tranh hoa đào dát vàng 24k

>> Xem thêm: 89 món quà tết ý nghĩa phù hợp cho mọi đối tượng 

Tranh cây trúc dát vàng

Thân trúc cao và thanh mảnh, đốt cứng, ruột rỗng. Cây trúc vốn mang cốt cách của người quân tử tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường, bất khuất., tượng trưng cho sự cát tường.

 Cây trúc có Ngũ hành thuộc Mộc, do vậy nên treo bức tranh trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và Đông Nam. Không nên treo ở hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc đó là những phương vị tương khắc, hao tổn vượng khí. Treo ở hướng Tây Bắc, Tây thì bình thường.

Tranh cây trúc dát vàng 24k

 Tranh tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên niên”  trong phong thủy là biểu trưng của sự trường thọ và thịnh vượng. Bức tranh này về mặt ý nghĩa thì vô cùng tốt trong phong thuỷ . Hiện lên trong bức tranh là hai hình ảnh đặc biệt, đó là cây tùng nghìn năm tuổi và chim hạc hai hình ảnh của sự trường thọ

Bức tranh làm quà tặng phong thủy dịp mừng thọ là món quà vô cùng lý tưởng mà bạn lên cân nhắc.

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k

Tranh chim công hoa mẫu đơn

 ý nghĩa tranh chim công hoa mẫu đơn trong phong thủy được coi là biểu tượng cho tiền tài, may mắn, thuận lợi cho việc phát triển công danh sự nghiệp. Đồng thời thu hút được năng lượng tích cực, vượng khí tốt và còn là biểu tượng cho tình cảm vợ chồng bền chặt keo sơn.

Tranh chim công dát vàng 24k

Tranh gà đại cát dát vàng

Theo quan niệm, tranh gà phong thủy được sử dụng treo trong nhà để loại trừ các vận khí xấu cho gia chủ. Đồng thời, nó giúp gia chủ tránh bị tiểu nhân hãm hại hay nói xấu sau lưng. Nếu biết cách treo tranh gà đúng cách, gia chủ sẽ được đón nhận nhiều may mắn và hạnh phúc. Vì thế, nhiều người đã lựa chọn tranh gà làm quà phong thủy tặng tân gia hay dịp năm mới

Tranh trúc kê dát vàng 24k

Tranh hươu nai

Sự xuất hiện của hươu thường là điềm báo cho cát tường, phú quý và tài lộc đến với gia đình. Tranh phong thủy về hươu có những ý nghĩa nhất định nên chúng ta thường thấy nhiều gia đình trưng trong phòng khách – nhằm chiêu tài lộc, hạnh phúc. 

Với những ý nghĩa tốt lành đó tranh hươu thường được chọn làm món quà tặng tân gia để đem lai sự tốt lành cho gia chủ.

Tranh hươu nai dát vàng 24k

Tranh cá chép vượt vũ môn

Vậy nên, treo tranh hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong phòng cũng như một lời nhắc nhở mọi người phải luôn trau dồi, mài dũa những phẩm chất cao đẹp bên trong chính bản thân mình.

Tranh Cá chép vượt Vũ Long môn hóa rồng thường được treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc để cầu cho sự an lành và sung túc, thịnh vượng trong cuộc sống, may mắn về tài lộc kinh doanh và thành công trong học hành, thi cử.

Món quà tặng phong thủy dành cho mọi đối tượng mọi dịp.

Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng 24k

Tranh phượng hoàng

Bức tranh chim phượng hoàng với sự kết hợp những biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa tích cực.

Sự hiện hữu của Phượng Hoàng luôn gắn liền với những giai đoạn bình an và thịnh vượng. Treo tranh thêu Chim Phượng Hoàng trong nhà sẽ khuyến khích dòng lưu thông của khí chủ về sự sung túc và hòa thuận.

Tranh phượng hoàng dát vàng 24k

Tranh Quan Công

Tranh Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa những thành viên trong gia đình, giúp bảo vệ cho người cha và mang tài lộc tới cho mọi người. Quan Công được xem là vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại những thế lực tà ma ngoại đạo.

Tranh quan vân trường

Tranh sơn thủy hữu tình

“Tranh sơn thủy hữu tình là gì?”. Rằng: Tranh sơn thủy vừa có hình ảnh sông nước, vừa có hình ảnh đồi núi trời cao mây trắng. Sự hòa hợp này của tạo hóa thiên nhiên ban tặng cũng chính là sự quyện hòa giữa trời đất, giữa Âm và Dương trong phong thủy.

Sự quyện hòa cân bằng đó mang ngụ ý của sự sinh sôi nảy nở. Trời đất sông núi nước non khi được cân bằng sẽ là lúc mưa thuận gió hòa, mọi hoa cỏ không ngừng sinh sôi nảy nở. Cũng chính là lúc con người làm việc gì cũng gặp nhiều thuận lợi, may mắn và thành công.

Tranh đôi chim công sơn thủy hữu tình

Cây cảnh phong thủy 

Chậu cây kim ngân dát vàng

Cây kim ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó. Vì có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó không chỉ cho biết thêm sự sống cho một phòng, đó là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu. 

Điều này đã làm cho cây Kim Ngân chính là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính.

Bởi những yếu tố phong thủy đẹp đẽ đó chậu cây kim ngân dát vàng là món quà phong thủy tặng sếp ý nghĩa. 

Chậu kim ngân dát vàng 24k

Chậu cây tài lộc dát vàng 

Cây Tài Lộc trong phong thủy giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, sáng suốt trong việc đưa ra những quyết định. Cây phù hợp làm quà tặng phong thủy dành cho bạn trai nó sẽ là món quà ý nghĩa tặng anh ấy.

Chậu cây tài lộc dát vàng 24k

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng 

Về ý nghĩa phong thủy Hoa Mẫu Đơn là loài hoa mang đến sự may mắn, giàu sang phú quý chính vì vậy Hoa Mẫu Đơn dùng tặng tân gia,  thưởng ngày lễ Tết, biếu tặng với ngụ ý năm mới làm ăn thuận lợi, phát đạt. Chậu cây Hoa Mẫu Đơn để trong nhà vừa đẹp, sang trọng là món quà tặng phong thủy tốt lành.

Chậu tùng la hán

Tùng la hán được coi là loài cây phong thủy mang lại sự thịnh vượng, may mắn, phồn vinh.

Tùng La hán thuộc dòng cây linh khí, có tác dụng trừ tà, cản gió độc, đem đến sự bình an cho gia đình. Cây tùng la hán còn mang vẻ đẹp khí phách, bề thế và uy nghi nên càng được ưa chuộng.

Chậu cây tùng dát vàng 24k

>> Xem thêm: 75 xu hướng chọn quà tặng giáng sinh 2019.

Chậu mai ngũ phúc dát vàng 

Hoa Mai có 5 điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình. Ý nghĩa này xuất phát từ việc hoa mai có năm cánh hoa và tên khác của nó là hoa năm phước lành hay hoa mai ngũ phúc. Trong phong thủy đặt chậu hoa mai trong nhà đem lại nhiều may mắn và những điều tốt đẹp cho gia chủ là món quà tặng phong thủy dịp năm mới ý nghĩa và hợp lý.

Chậu hoa mai ngũ phúc dát vàng 24k

Cây phát tài dát vàng

Cây phát tài còn có tên là cây phất dụ, tre may mắn… loại cây này thường được trưng bày ở không gian nhà ở cũng như nơi làm việc với mục đích thu tài hút lộc.

 Đây là loại cây phong thuỷ được rất nhiều người ưa chuộng, bởi chúng mang ý nghĩa tốt lành, may mắn về tài vận. Bởi những yếu tố phong thủy tốt lành đó cây phát tài được chọn làm quà phong thủy tặng bạn trai hay sếp dịp khai trương hay mở chi nhánh.

Cây ngọc bích

Là loài cây được trồng trong nhà. Đặc biệt, dưới nhiều điều kiện khác nhau thì cây ngọc bích có thể cho ra nhiều màu hoa khác nhau. Còn trong phong thủy thì những cành lá của cây ngọc bích tượng trưng cho tài sản, cho tiền bạc. Và cây ra hoa là hình ảnh tượng trưng cho sự giàu sang và no ấm.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ Theo phong thủy thì cây lưỡi hổ trồng trong nhà giúp đẩy vận xui, hút khí độc, cây dễ trồng không tốn quá nhiều công sức, cây xanh quanh năm có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng, thiếu nước. Là loài cây mang sức mạnh của hổ nên có thể đuổi tà khí, đem lại cảm giác bình an, mát mắt.

Cây lan ý

Cây lan ý có ý nghĩa to lớn trong phong thủy và sức khỏe của con người. Cây lan ý còn được gọi là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng hoặc huệ hòa bình vì đặc điểm hoa của cây màu trắng muốt rất đẹp. Loài cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ nghĩa là nếu bạn trồng lan ý tình yêu và niềm vui sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn.

Cây vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ. Người ta quan niệm, trồng vạn niên thanh trong nhà ngày tết mang đến sự sung túc, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu. Cây phù hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng giúp lọc sạch không khí, mang đến không gian sự tươi mới.

Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

Màu tương sinh: Đất bao bọc và nuôi dưỡng tất cả các kim loại nên những màu sắc thuộc Hành Thổ sẽ rất hợp với người mệnh Kim. Chính vì vậy, những loại đá quý có màu vàng đất, nâu đất,… như San hô hóa thạch nâu, Pietersite, Thạch anh vàng – Citrine, Garnet nâu đỏ sậm, đá mắt hổ,… sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Màu tương hợp: Hợp với mệnh Kim sẽ là Hành Kim với các màu như Trắng, vàng nhạt,.. từ các loại đá như vòng hạt bạc, Labradorite, thạch anh rêu, mã não rêu, Vỏ trai, Jade trắng Myanmar,…

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

Màu tương sinh: Như chúng ta đều biết, nước có công dụng rất lớn trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc cho cây phát triển. Quan niệm này cũng đc đưa vào ngũ hành với quan niệm Thủy sinh Mộc. Vì vậy nên những người mệnh Mộc cần sử dụng các loại đá quý có màu đại diện cho nước như xanh nước biển, đen, xám, xanh lam. Những loại đá quý có màu tương ứng như đá thiên thạch, đá huyền vũ; đá mã não xám; màu xanh có thể là đá topaz, đá aquamarine, đá sapphire, hay đá Tanzanite …

Màu tương hợp: Nhiều cây hợp lại với nhau sẽ tạo nên khu rừng vững mạnh, vì vậy mà Mộc sẽ hợp với Mộc. Người mệnh Mộc sẽ hòa hợp với những màu sắc của Mộc như xanh lá cây, xanh da trời trong các loại đá quý như đá peridot, đá aventurine, hay ngọc cẩm thạch,…

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu tương sinh: Vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên mang đá quý có màu sắc của mệnh Kim như trắng, vàng nhạt trong các loại đá quý như vòng hạt bạc, Labradorite, thạch anh rêu, mã não rêu, Vỏ trai, Jade trắng Myanmar,…

Màu tương hợp: Người mệnh Thủy sẽ là những màu sắc của Hành Thủy như xanh nước biển, đen, xám của Đá Lưu ly xanh, Aquamarine, Thạch anh khói, Turquoise

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh:Theo quy luật thì gỗ cháy sẽ sinh ra lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa nên những màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa sẽ có màu sắc tự nhiên thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại đá có màu sắc này như đá aventurine, ngọc cẩm thạch, hay Emerald,…

Màu sắc tương hợp: Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng cần quan tâm đến tính hòa hợp, màu sắc của đá và mệnh của người nên có sự tương hợp với nhau. Những màu sắc đặc trưng của lửa gồm có màu đỏ, hồng, cam, tím. Bạn có thể tìm những màu này ở các loại đá như mã não đỏ, đá garnet, hay đá carnelian, đá rhodonite, đá opal đỏ, hoặc ruby,…

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu tương sinh: Người ta hay nói rằng Hỏa sinh Thổ là vì mọi vật sau khi bị đốt cháy đều sinh ta tro, bụi. Vì thế khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh Thổ, bạn có thể chọn những màu sắc biểu trưng cho mệnh Hỏa như: đỏ, đỏ cam, hồng,… trong các loại đá như Ruby, Gannet, Thạch anh tím, san hô đỏ, Hổ phách, Sugilite, Pietersite, Mã não, nam hồng, Chalcedony,

Màu tương hợp:  Theo quan niệm “Lưỡng thổ thành sơn”, tức đất nhiều sẽ tạo thành núi. Vì vậy, người mệnh Thổ muốn địa vị được củng cố thì nên chọn các màu như vàng đậm, vàng đất, nâu đất như San hô hóa thạch nâu, Pietersite, Thạch anh vàng – Citrine, Garnet nâu đỏ sậm, đá mắt hổ,…

Nhẫn phong thủy

Nhẫn Tỳ hưu

Nhẫn Tỳ Hưu loại trang sức này còn có khả năng xua tan đi điều xui xẻo, vận không may cho người đeo.

Vì vậy khi muốn đổi vận may, giúp cho bản thân được thành công hơn trong công danh, sự nghiệp, tài lộc,… thì nên đeo nhẫn ở ngón giữa. Đây cũng là cánh thường được các bạn chọn khi đeo nhẫn giúp phát huy hết khả năng chiêu tài, cầu lộc

Nhẫn Hồ Ly

Hồ ly cái khi hoá thành người thường vô cùng xinh đẹp, thông minh, có sức quyến rũ kì lạ với nam giới. Nếu hoàn toàn được sử dụng vào mục đích tốt, hồ ly sẽ trở thành linh vật số 1 về tình duyên. Nhất là đối với phụ nữ, hồ ly giúp chủ nhân luôn tích cực, sống nhẹ nhàng vui tươi, mang lại sự may mắn vượt bậc về tình cảm, giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Ko nên dùng vào mục đích xấu, có tà tâm ác ý. Vì khi đó ko những hồ ly không phát huy tác dụng mà khéo còn gây họa.

Nhẫn Nhện phong thủy

Mọi người thường mang nhẫn Nhện phong thuỷ theo bên người như là một lá bùa may những lúc giao dịch làm ăn quan trọng. Và những ai có mưu cầu một cuộc sống trọn vẹn về kinh tế và tình cảm cũng xem biểu tượng là một vật không thể thiếu bên mình.

Nhẫn hoa mẫu đơn

Đeo nhẫn hoa mẫu đơn tăng cường năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân.

Nó thường được dùng để tránh các mối bất hòa có thể xảy ra, giúp tăng cường sự tự tin và khả năng sáng tạo, chống lại stress và dập tắt những cơn nóng giận.

Năng lượng của chiếc nhẫn có khả năng lôi cuốn người khác và làm cho những người xung quanh yêu thích người đeo nó hơn.

Nhẫn đá mặt trăng

Đá mặt trăng được biết đến như một loại đá nổi tiếng về mặt tâm linh, có tác dụng cực kì tốt cho những người yếu bóng vía, hay sợ hãi. Đặc biệt loại đá này có có tác dụng tốt trong việc tình duyên có thể hàn gắn tình yêu hay hâm nóng tình yêu. Đôi với những cặp đôi khắc nhau về tính cách loại đá này có thể hóa giải mọi khúc mắc. Nó cũng có thể giúp cho người mang loại đá này thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm tình yêu mới. 

Những món quà phong thủy trên đây là những gợi ý thiết thực hy vọng bạn sẽ chọn được món quà tặng phong thủy hợp ý mình và phù hợp với người được tặng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để gặp chuyên gia tư vấn quà tặng phong thủy

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *