Tham khảo 79+ món quà phong thủy 12 con giáp độc đáo, tài lộc

Bạn muốn mua tặng người thân, bạn bè một món quà liên quan đến 12 con giáp mà chưa hiểu và sợ phạm về phong thủy? Đừng lo lắng! Sau khi tham khảo bài viết dưới đây, bạn không chỉ có thêm những kiến thức về những con giáp thân quen mà còn có thể chọn cho mình món quà phong thủy độc đáo, mang tài lộc đến cho gia chủ.

Thuyết 12 con giáp hình thành trong phong thủy

Nguồn gốc của 12 con giáp

Cùng với ngày, tháng, năm và múi giờ theo chuẩn quốc tế, người Việt Nam còn sử dụng 12 con giáp để tạo nên lịch âm. Vậy 12 con giáp bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa gì trong đời sống của chúng ta?

Khi đặt ra vấn đề về nguồn gốc của 12 con giáp, nhiều ý kiến cho rằng những gì liên quan đến tín ngưỡng, tâm linh đều xuất phát từ Trung Quốc, vì vậy xuất xứ của 12 con giáp cũng từ đây mà ra. Tuy nhiên, trong một công trình nghiên cứu về ngôn ngữ Việt cổ, nhà nghiên cứu ngôn ngữ học Nguyễn Cung Thông đã bất ngờ phát hiện ra nguồn gốc 12 con giáp có xuất xứ từ Việt Nam.

Truyền thuyết về 12 con giáp

Câu chuyện lâu đời nhất trong số những truyền thuyết giải thích về sự hình thành của 12 con giáp là kể về một cuộc đua. 

Chuyện kể rằng, Ngọc Hoàng thượng đế – người đứng đầu cõi trời – muốn tìm ra một cách để phân định thời gian, cho nên đã tổ chức một cuộc đua với sự tham gia của những loài thú. 

Mười hai con vật đầu tiên vượt qua được dòng sông sẽ có một vị trí trong lịch hoàng đạo, theo thứ tự về đích. 

Con giáp về thứ nhất

Con chuột thức dậy và xuất phát rất sớm vào lúc Mặt Trời mọc, sau đó nó tình cờ gặp ngựa, hổ và trâu trên đường đến dòng sông.

Vì con chuột rất nhỏ và không bơi giỏi, nó đã nhờ các con khác to lớn hơn giúp đỡ. Trong lúc hổ và ngựa từ chối thì chú trâu tốt bụng đã đồng ý chở chuột qua sông. Tuy nhiên, khi chúng chuẩn bị sang đến bờ bên kia, chuột nhảy khỏi lưng trâu và về thứ nhất.

Con giáp đứng thứ hai

Trâu tốt bụng giúp chuột qua sông nhưng chuột đã chiếm vị trí thứ nhất và trâu đành về thứ hai sau chuột .

Tượng trâu
Tượng trâu

Con giáp đứng thứ ba

Vất vả khi phải vượt qua con sông mà cứ phút chốc là suýt bị nhấn chìm bởi dòng nước mạnh, Hổ cũng đã vượt qua con sông rộng lớn và về thứ ba.

Tượng hổ dát vàng 24k
Tượng hổ dát vàng 24k

Con giáp đứng thứ tư

Thỏ (Mèo) vì quá nhỏ bé để có thể chống lại dòng nước xiết, cho nên nó đã nhảy trên những tảng đá và khúc cây nổi trên sông để về thứ tư.

Lý giải tại sao lại là Thỏ/ Mèo?

Vì thỏ là loài vật có nhiều ý nghĩa hơn mèo trong văn hóa truyền thống Trung Hoa nên người Trung Quốc về sau này đã quyết định chọn con thỏ để đưa vào 12 con giáp.

Trái lại ở Việt Nam, dường như loài thỏ không có đặc điểm gì nổi bật, ngoài việc được đánh giá là một loài vật hiền lành.

Trong khi đó, từ xưa đến nay loài mèo ở Việt Nam được xem là ‘hổ con’ và là loài vật nuôi rất gắn bó với cuộc sống của nhiều gia đình tại Việt Nam, xuất hiện trong các câu chuyện, tranh vẽ và nhiều thành ngữ, tục ngữ, ca dao… Không những thế, mèo còn được biết đến với khả năng bắt chuột hữu hiệu.

Có lẽ vì vậy mà người Việt vẫn giữ nguyên âm gốc ‘Mão’ để đặt năm con giáp là mèo.

>> Xem thêm: Tham khảo 11 tranh chữ đúc, thư pháp độc đáo.

Con giáp đứng thứ năm

Thứ năm là Rồng,Thượng Đế thắc mắc tại sao một con vật mạnh mẽ như Rồng lại không đến đích đầu tiên, Rồng trả lời vì nó còn phải dừng lại giữa đường, làm mưa giúp dân dưới trần thế.

Con vật đứng thứ sáu

Ngay sau Rồng là Ngựa, đến đích bằng một cú phi nước đại. Nhưng đột nhiên Rắn lại xuất hiện làm Ngựa hoảng sợ nhảy lại một bước phía sau, nhường chỗ thứ sáu cho nó.

Con vật đứng thứ bảy

Ngựa vì giật mình lùi lại một bước và đành nhận lấy chỗ thứ bảy trong 12 con giáp. 

Tượng ngựa dát vàng 24k
Tượng ngựa dát vàng 24k

Con vật đứng thứ tám

Ngọc Hoàng nhìn ra phía dòng sông, thấy dê, khỉ, gà đang ở trên một chiếc bè và cùng nhau đẩy hòng thoát khỏi đám rong rêu. Tới khi chúng đến được bờ bên kia thì cả ba lại quyết định nhường vị trí thứ tám cho dê, con vật hiền nhất trong nhóm,

Con vật đứng thứ chín

Sau dê ngọc hoàng sắp xếp đến khỉ là con vật đứng thứ bảy.

Con vật đứng thứ mười

Và tiếp theo sẽ đến con vật cuối cùng trong ba con vật cùng chung hoạn nạn trên sông đó chính là con gà là con vật đứng thứ mười.

Tổng hợp những tượng linh vật đẹp nhất.

Con vật đứng thứ mười một

Tiếp theo là chó, nó đang cố gắng bò lên bờ sông. Mặc dù chó là một tay bơi cừ, nhưng do mải chơi đùa dưới nước nên chỉ về đích ở vị trí thứ mười một. 

Con vật đứng thứ mười hai

Vị trí cuối cùng thuộc về lợn. Nó vì đói quá nên đã dừng lại để ăn và ngủ một giấc ngắn trước khi bì bõm lội qua sông để về đích vậy nên nó đã về cuối cùng.

   Kể từ đó, mỗi năm lại được tượng trưng bởi một con giáp theo thứ tự như trên, tạo thành một chu kỳ lặp lại sau đúng 60 năm. Tại sao lại là 60 mà không phải 12? Bởi vì lịch Trung Hoa cổ được xây dựng từ hai hệ thống kết hợp. 12 con giáp gắn với Thập Nhị Chi. Còn lại là hệ thống Thập Thiên Can, được tạo thành bởi năm nguyên tố Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi nguyên tố lại được ghép với Âm hoặc Dương để tạo thành chu kỳ 10 năm.

Khi 12 con giáp của Thập Nhị Chi được ghép với một nguyên tố trong Ngũ Hành, cùng Âm hoặc Dương của Thiên Can, sẽ tạo thành 60 năm từ những tổ hợp khác nhau, gọi chung là Lục thập Hoa giáp, hay Can Chi.


Tính giờ can chi liên quan đến 12 con giáp

Người xưa quan niệm Thiên là căn bản gốc, Địa là ngọn ngành. Lập ra Thiên can người xưa lấy số Dương của Hà Đồ (số lẻ) là 1, 3, 5, 7, 9, lấy số 5 ở giữa gấp đôi lên để bao hàm cả âm can (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) và cả dương can (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm), tất cả 10 can theo thứ tự Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Địa chi lấy số âm (số chẵn) là 2, 4, 6, 8, 10. Lấy số 6 ở giữa nhân gấp đôi để tạo thành 12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi bao gồm cả dương chi (Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) và âm chi (Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi).

Việc tính giờ theo can chi cũng phần nào liên quan đến tập tính của các con vật.

 • Tý (23-1 giờ): Lúc chuột đang hoạt động mạnh.
 • Sửu (1-3 giờ): Lúc trâu đang nhai lại, chuẩn bị đi cày.
 • Dần (3-5 giờ): Lúc hổ hung hãn nhất.
 • Mão (5-7 giờ): Việt Nam gọi mèo, nhưng Trung Quốc gọi là thỏ, lúc trăng (thỏ ngọc) vẫn còn chiếu sáng.
 • Thìn (7-9 giờ): Lúc đàn rồng quây mưa (quần long hành vũ). Rồng chỉ là con vật do con người tưởng tượng ra, chứ không có thực.
 • Tỵ (9-11 giờ): Lúc rắn không hại người.
 • Ngọ (11-13 giờ): Ngựa có dương tính cao.
 • Mùi (13-15 giờ): Lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng tới việc cây cỏ mọc lại.
 • Thân (15-17 giờ): Lúc khỉ thích hú.
 • Dậu (17-19 giờ): Lúc gà bắt đầu lên chuồng.
 • Tuất (19-21 giờ): Lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.
 • Hợi (21-23 giờ): Lúc lợn ngủ say nhất.

79 + món quà tặng con giáp phong thủy mang may mắn, tài lộc 

Theo phong tục của Việt Nam và Trung Hoa, 12 con giáp mỗi con đều mang đặc trưng và ý nghĩa riêng, nó tượng trưng cho cá tính và phẩm chất của mỗi người.

Bộ tượng 12 con giáp dát vàng

Bộ Tượng 12 con Giáp Mạ Vàng 24K được đúc bằng nguyên liệu đồng nguyên chất. Mỗi con có kích thước từ 10-20cm, bề ngang 10-20cm. Tượng 12 con Giáp được đúc theo công nghệ đúc chân không hiện đại sau đó được gia công làm kỹ và phủ một lớp Vàng ròng 24K trên toàn bộ bề mặt tạo nên một bộ sản phẩm đẳng cấp và sang trọng.

Các sản phẩm bằng vàng luôn có một sức hút khó cưỡng, đã vậy nó còn mang những thông điệp và lời cầu chúc vô cùng ý nghĩa

Là sản phẩm mạ vàng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng ngày Tết cho những người mình quý mến, với đối tác làm ăn hay với những người cấp trên…Đây là một món quà ý nghĩa vừa là linh vật phong thủy mang lại may mắn cho chủ nhân, vừa là lời chúc thành công, an khang, tốt lành của người tặng.

Tượng 12 con giáp phong thủy pewter

Pewter là một hợp kim quý hiếm có tính dẻo cao và có độ trắng sáng như bạc.  Thành phần của pewter từ 85-99% là thiếc, 5-10% là antimon, 2% là đồng, bismuth và đôi khi có cả bạc. Nhiệt độ nóng chảy của pewter rất thấp, công thêm tính dẻo nên được dùng chế tác nhiều đồ dùng trong cuộc sống cũng như các vật dụng trang trí.

Tượng 12 con giáp có hai loại là loại làm bằng pewter và một loại pewter mạ vàng 24k. Loại pewter được thiết kế với kích thước nhỏ để xe ô tô. Bộ 12 con giáp pewter mạ vàng để trưng bày bàn làm việc hoặc phòng khách. Đây là bộ sản phẩm làm quà khai trương, quà tân gia ý nghĩa

>> Xem thêm: 45 món quà tân gia sang trọng

Tượng chuột 

Con chuột trong phong thuỷ mang ngũ hành thủy. Vũ trụ hình thành đầu tiên sinh ra nước. Nước có sự sống sinh ra vạn vật. Vì thế người ta trưng bày tượng chuột phong thủy với mong muốn một sự bắt đầu và sự phát triển trường tồn.

Biểu tượng chuột mang may mắn trong công việc, tốt về tuổi tác, hợp với tuổi Thân, Tý, Thìn, Sửu.

Ngoài ra linh vật chuột còn đem lại may mắn trong tình duyên. Thỉnh linh vật Chuột mạ vàng cho mình sẽ giúp giữ vững tình cảm vợ chồng, tránh được những tiếng đồn xấu sau lưng, tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng hơn. 

Trong 12 con giáp, Chuột là Tý ngũ hành thuộc Thuỷ. Chuột là loài vật tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng, Chuột là loài vật có sức sinh sản rất tốt và dân gian quan niệm nơi nào có Chuột tìm đến thì nơi đó của ăn dồi dào. Chính vì vậy Chuột còn mang ý nghĩa sung túc, thịnh vượng. 

Người ta tin rằng, đặt tượng chuột , tranh chuột vào đúng huyệt tài thì nó sẽ mang lại rất nhiều tiền của cho gia đình.

Tượng chuột mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên nó trở thành món quà tặng cho người tuổi Tý, Thân, Sửu, Thìn, những tuổi này rất hợp tượng chuột đem lại tài lộc cho họ vì vậy nó có thể tặng được vào các dịp như sinh nhật, tết đến, tân gia, khai chương…

>> Xem thêm: 99 món quà tết sang trọng, ý nghĩa

Tượng Trâu

Trâu là Sửu nên tượng Trâu phong thủy có tác dụng hỗ trợ người tuổi Tỵ, Dậu , Hợi, Tý, Sửu. Sửu – Mùi xung khắc nên người tuổi Mùi không thích hợp để sử dụng, tượng Trâu sẽ không phát huy được linh khí.

Hình ảnh con Trâu từ xưa tới nay gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, mạnh mẽ, là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Trâu trong 12 con giáp là Sửu, trong sơ đồ bát quái là quẻ khôn, chủ về đất đai, mang đến sự thịnh vượng, bền vững.

Trâu phong thủy là biểu tượng cho sự phú quý, cát tường, thịnh vượng, bền vững bởi tính cách của trâu là chịu thương, chịu khó rất chăm chỉ làm việc. Đặt biểu tượng trâu phong thủy trong nhà hoặc sử dụng trang sức có linh vật này sẽ có khả năng giúp phúc khí hội tụ xung quanh bạn, sự nghiệp nhanh chóng thành công và phát đạt.

Muốn phát huy hết khả năng phong thủy của tượng Trâu thì bạn nên đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc của nhà là phù hợp với phong thủy và phát huy được linh khí của nó. Tránh bài trí tượng Trâu ở hướng nam hoặc Tây Nam.

Tượng trâu được mạ vàng 24k  quà tặng sếp sang trọng làm vật trang trí cho căn phòng khách hoặc phòng làm việc đều tốt đẹp.

>> Xem thêm: 65 món quà tặng sếp sang trọng

 Đĩa trâu vàng tài lộc

Đĩa ngọc Trâu vàng tài lộc dát vàng khắc họa hình ảnh chủ trâu đứng trên tiền – tài vận như ý. Việc bài trí Đĩa biểu trưng Trâu vàng trong nhà mình hoặc làm quà tặng phong thủy  vào dịp Tết sẽ đem đến sự thịnh vượng, bền vững cho cả năm. 

Trâu tượng trưng cho sự siêng năng và lòng kiên nhẫn. Trâu có tiến triển vững vàng nhưng chậm và một sức mạnh bền bỉ. Trâu biểu tượng cho mùa Xuân và nông nghiệp vì gắn liền với cái cày và thích đầm mình trong bùn.

Theo phong thủy thì tượng Trâu bằng mạ vàng mang Kim khí và tốt cho tài lộc, có lợi cho công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn. Ngoài ra trong phong thủy thì tượng Trâu còn để chế hóa, trấn yểm.

 Đĩa hổ

Tượng Mèo

Chưng mèo phong thủy có tác dụng chiêu nạp Tài Lộc nên màu vàng tượng trưng cho sự vàng son luôn được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, khi đặt linh thú mèo vừa mang ý nghĩa chiêu mộ linh khí, vận may và còn có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc, cầu may cho 1 năm mới phát tài phát lộc. Vì vậy tượng mèo không chỉ là vật trang trí mà còn là quà tặng vào dịp năm mới hay dịp sinh nhật, tân gia.

 Mèo phong thủy có thể tăng cường vận đào hoa, nếu bài trí 2 con mèo tại hướng chính Đông trong phòng ngủ, tình duyên của bạn sẽ có bước tiến triển tốt.

Trong 12 con giáp người tuổi Dậu không nên bài trí biểu tượng con mèo trong nhà vì Mão – Dậu tương xung.

Tượng Rồng phú quý

Từ xa xưa biểu tượng rồng là tượng trưng cho vua chúa, những bậc chính nhân quân tử. Trong tứ linh thì rồng đứng hàng đầu: Long, Lân, Quy, Phụng. Rồng có thể phun mưa giúp mùa màng tươi tốt, thổi gió mát giúp khí trời mát mẻ, đó chính là nguyên khí của đất trời, là nền tảng của học thuật Phong thủy. Rồng có sức mạnh vô biên, là biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là con vật có vượng khí nhất trong phong thủy.

Rồng là biểu tượng của sự phú quý cát tường trong phong thủy.  Trong 12 con giáp rồng đứng thứ năm theo truyền thuyết vì rồng phải giúp đỡ người dân nên mới đến muộn và đứng thứ năm.

 

Trưng bày một con rồng trong phòng làm việc hay trong phòng khách sẽ mang đến nhiều tài lộc và tăng uy tín trong kinh doanh.

Tượng rồng phú quý được chế tác tinh xảo từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân và nguyên liệu quý giá đó là vàng 24k sáng bóng sang trọng đẳng cấp

Tượng rồng cuốn chữ bát

Tượng rồng cuốn hình chữ bát dưới đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân,bức tượng tựa như một tác phẩm nghệ thuật.

Từng đường nét và chi tiết đều được gia công một cách tỉ mỉ và tinh xảo đến bất ngờ từ giáng vẻ cuộn hình chữ bát và lại được mạ vàng 24k sang trọng.Bởi những điểm đặc biệt tốt đẹp của nó tượng rồng trở thành món quà tặng được nhiều người lựa chọn để tặng sếp hay đối tác vào dịp tân gia, năm mới. Đây chắc hẳn là món quà khiến người nhận không khỏi bất ngờ và hài lòng khi trực tiếp mở quà. Bởi bên cạnh vẻ ngoài hào nhoáng nó còn ẩn chứa những thông điệp và ý nghĩa vô cùng tốt đẹp.

Tượng rồng phong thủy là sản phẩm đặc biệt phù hợp với không gian nội thất sang trọng và hiện đại. Sản phẩm được lấy cảm hứng từ hình tượng con rồng – biểu tượng luôn được xem trọng trong quan niệm phong thủy của người Việt Nam. Sự kết hợp giữa hình tượng con vật linh thiêng cùng chất liệu vàng 24K đã tạo nên một món quà vô cùng cao quý.

>> Xem thêm: Tượng voi phong thủy, thu hút tài lộc.

Tranh rồng

 Rồng là một loài sinh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường, xuất hiện trong nhiều truyền thuyết của phương Đông lẫn phương Tây. Người Việt Nam còn coi rồng là một biểu trưng của nguồn cội, của ý thức giống nòi và tinh thần đoàn kết toàn dân tộc. Ý thức “Con rồng cháu tiên” sớm ngấm vào da thịt từng người con đất Việt từ thuở lọt lòng mẹ.

Tranh rồng dát vàng  là sự lựa chọn hoàn toàn mới mẻ và độc đáo khi bạn chọn làm vật trang trí hay là món quà tặng  không những có giá trị mà còn có tác dụng đặc biệt trong phong thủy. Hơn nữa đây là món quà mà bạn có thể dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc doanh nghiệp, đối tác đều phù hợp. 

Tranh rồng phượng

Rồng phượng là biểu tượng âm dương rất mạnh trong thần thoại. Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam là loài vật tượng trưng cho quyền lực, địa vị, tiền tài, phú quý và sang giàu

Phượng hoàng tượng trưng cho sự kiều diễm và vẻ đẹp nữ tính khi đặt bên cạnh rồng. Phượng hoàng tượng trưng cho đức hạnh, bổn phận, trách nhiệm, lòng trắc ẩn và sự đáng tin cậy.

Treo bức tranh rồng phượng dát vàng trong nhà luôn luôn biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc, thành công và có nhiều con cái. Đây cũng chính là lý do tại sao biểu tượng rồng phượng thường được trang trí trong hôn lễ. Bức tranh rồng phượng cực kỳ thích hợp làm quà cưới cho bạn bè, người thân

>> Xem thêm: 65 món quà cưới ý nghĩa, sang trọng

Tượng rắn

Rắn là con giáp thứ sáu trong 12 con giáp là loại vật linh thiêng trong tín ngưỡng của nhiều dân tộc.

Đặt một tượng rắn trên bàn làm việc sẽ có khả năng hút được nhiều tài lộc hơn, gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống công việc làm ăn thuận lợi và trôi chảy. Đặt tượng rắn trong nhà sẽ có tác dụng bảo vệ các thành viên trong nhà luôn được bình an, tránh được điềm xấu xảy ra.

Tượng rắn mạ vàng 24k được chế tác hoàn toàn thủ công từng đường nét điêu khắc tạo dáng nên bức tượng rất sống động và chân thật , được phủ lớp áo vàng 24k sáng bóng sang trọng đẳng cấp nên được lựa chọn làm quà tặng cao cấp dịp đặc biệt như sinh nhật, hay năm mới..

Tượng Ngựa chiến thắng 

Các nghệ nhân đã lấy cảm hứng từ tốc độ và sự thông minh luôn biết giành chiến thắng trên mọi nẻo đường của loài ngựa từ đó chế tác ra tác phẩm , “Ngựa Chiến Thắng” được mạ vàng 24K”

Ngựa phi nước đại là hình ảnh chú ngựa giương cao vó ngựa phi trên sóng nước. Trong phong thủy, thủy và hỏa khắc chế nhau, vì vậy hình ảnh này mang ý nghĩa vượt lên trên mọi khó khăn, gian khổ, dám đương đầu và quyết chiến thắng trước mọi thử thách. Bên cạnh đó, ngựa phi nước đại còn được gọi là Lộc Mã – ý chỉ mang lại tài lộc một cách nhanh chóng, phát đạt về kinh doanh, tiền tài thăng tiến, mọi công việc dự định đều sẽ hoàn thành sớm hơn dự kiến và đạt kết quả mỹ mãn.

Hình ảnh ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, vì vậy tượng ngựa chiến thắng còn là một vật khí thích hợp làm quà tặng doanh nghiệp đặc biệt là cho những doanh nhân thường xuyên phải công tác lâu ngày hoặc hay phải bôn ba đó đây. 

Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bức tượng này làm quà tặng cao cấp, quà tặng ý nghĩa tặng sếp hoặc đối tác kinh doanh thân thiết. 

Trong 12 con giáp tuổi tý là tuổi không hợp với ngọ vì vậy bạn lưu ý không tặng tượng ngựa cho người tuổi tý nhé!

Tranh bát mã

Số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” gần âm với chữ “Phát” trong chữ “phát triển” hay “phát đạt”. Nên con người luôn thích số 8 biểu tượng cho sự thịnh vượng phát đạt. Đặc biệt trong làm ăn buôn bán và kinh doanh. Nên bát mã từ lâu đã trở thành biểu tượng phong thủy tốt lành và mang giá trị, ý nghĩa cao.

Tranh bát mã được những người kinh doanh buôn bán rất yêu thích vì vậy tranh bát mã trở thành món quà tặng khai trương, hay tân gia được nhiều người chọn lựa.

Tượng dê

Dê là con vật  gần gũi với con người, trong 12 con giáp dê là con vật hiền lành . Trong Ngũ Hành, dê thuộc quẻ Đoài mang ý nghĩa vui sướng, dễ chịu, thanh bình và tài lộc. Người ta dùng tượng dê phong thủy là để cầu mong sự may mắn và thành công trong công việc. Đối với người làm kinh doanh, Tượng dê tài lộc tượng trưng những nguồn lực tài chính bất ngờ, kèm theo sự may mắn trong kinh doanh, dễ dàng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công như mong muốn.

Tượng dê được dùng để trang trí cho bàn làm việc và phòng khách mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Là một vật phẩm phong thủy ý nghĩa thường được đem làm quà biếu tặng nên chất lượng và mẫu mã đẹp của tượng dê dát vàng luôn là vật liệu cao cấp.

>> Xem thêm:Mô hình thuyền buồm cao cấp, quà tặng khách hạng độc đáo.

Tượng ngọc tam dương

Biểu tượng Tam Dương Khai Thái xuất phát từ thuật phong thủy trong Kinh dịch, một trong ngũ kinh của Khổng Tử. Dê tam thế – Tam dương Khai Thái. Đây là biểu tượng 3 con dê đứng chung với nhau nhưng mỗi con một thế, thường được làm bằng kim loại, tốt nhất là bằng vàng, đồng hoặc mạ vàng.

Tam dương Khai thái dát vàng đặt trong nhà sẽ mạng đến sự may mắn,sung túc, tránh được tiểu nhân nhiễu loạn phiền toái đồng thời cũng tạo sự thông thuận trong làm ăn buôn bán.

Tượng tam dương khai thái
Tượng tam dương khai thái

Đĩa ngọc Tam dương Khai thái dát vàng đặc biệt hợp với những người đang gặp vận rủi, muốn chuyển hóa thời vận. Với những người đang gặp cảnh này, bày Đĩa biểu trưng Tam dương khai thái  trong nhà sẽ mang đến sự xoay chuyển biến rủi thành may và sự thông hanh trong tài vận.

Tượng khỉ

Trong 12 con giáp khi là con vật nhanh nhẹn mang lại trí tuệ thông suốt, nhạy bén cho mọi người và là món quà quý giá dành tặng người thân, bạn bè, đối tác, khách hàng.

Khỉ biểu tượng cho sự quyền quý, cao sang, may mắn vì khỉ trong tiếng Hán đọc là “hầu” – tước vị quyền quý trong thời đại vua chúa ngày xưa.

Đã từ rất lâu, khỉ được đưa vào cuộc sống của con người với trí thông minh của mình khỉ luôn dành được tình cảm của con người và đi vào các tác phẩm nghệ thuật.

Trưng bày tượng khỉ phong thủy trong văn phòng, nơi làm việc sẽ mang lại trí tuệ thông suốt, nhạy bén cho mọi người. Vì vậy nó trở thành món quà tặng vào những dịp đặc biệt gửi gắm những lời chúc tới người tặng có những quyết định sáng suốt phát triển công danh sự nghiệp.

Tượng gà

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến, có thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, biểu tượng gà còn có tác dụng thu hút được tài lộc cho gia chủ, luôn giữ được thế vững vàng trong công việc và trong cuộc sống.

Tượng gà trống dát vàng đặc biệt thích hợp với những người tuổi Dậu, tuổi Hợi và tuổi Mùi, những người mệnh Kim, mệnh Thủy.

Tranh gà vàng

Trong 12 con giáp gà là con vật gần gũi con người và quá đỗi quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Do đó gà xuất hiện trong những bức tranh không có điểm gì là lạ nhưng điểm đặc biệt ở đây tranh gà không chỉ để trang trí mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Vì vậy tranh gà thường được mọi người tặng nhau dịp tết đến 

Theo quan niệm của người xưa, tranh phong thủy biểu tượng con gà trống dùng để giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân gia chủ, tránh bị tiểu nhân hãm hại nói xấu sau lưng. Thêm vào đó tranh con gà trống bày vị đúng cách cũng sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho chủ nhà. Theo quan niệm ngũ hành thì tranh gà (Dậu) hợp với hướng Tây. Gà là con vật thuộc hành Kim, vậy nên có thể treo tranh gà ở hướng Tây của căn phòng. Ngoài ra bạn có thể bày trí tranh con gà trống tại căn phòng khách (hướng Nam) để nghênh đón tài, lộc. 

>> Xem thêm: 45 tranh phong thủy mang may mắn, tài lộc

Tranh trúc kê

Tranh trúc kê thiết kế sang trọng về chất liệu màu vàng lấp lánh của vàng 24k như khiến cho các chi tiết trong tranh thêm ấn tượng. Đồng thời, chất liệu từ vàng 24k cũng khiến cho giá trị bức tranh trở nên cao hơn và nâng tầm ý nghĩa sản phẩm khi trưng bày hoặc làm quà tặng.

Với hình tượng cây trúc, biểu tượng văn hóa đặc biệt của Việt Nam. Trúc thanh mảnh nhưng dẻo dai, vững chắc. Trúc được dùng để xây nhà, trang trí cho mái ấm. Chính vì vậy, hình tượng cây trúc luôn có giá trị hết sức đặc biệt trong mỗi con người Việt. Tranh trúc kê dát vàng là sản phẩm khai thác hình tượng cây trúc với những nét đẹp hoàn hảo và thanh thoát nhất.

Cùng với đó là phong thái ung dung, oai vệ của chú kê càng làm cho bức tranh trúc kê dát vàng trở nên ấn tượng và ý nghĩa.

Bức tranh trúc kê là biểu hiện của sự đầy đủ, vĩnh cửu, hạnh phúc về tinh thần. Bức tranh dành cho những ai muốn tôn trọng đức tính thẳng thắn liêm khiết và luôn hướng con người đến phương hướng sống tốt đẹp.

Cùng với đó, theo quan niệm dân gian, tranh trúc kê dát vàng còn mang đến may mắn, tiền bạc và tài lộc cho gia chủ.

Tượng chó

Tuất còn được coi là loài vật mang nguồn năng lượng dồi dào vào ngôi nhà, mang ý nghĩa giàu có thịnh vượng.

Tượng chó có tác dụng trấn trạch, hóa giải sát khí, mang lại bình yên cho gia trạch. Chính vì vậy,thường thường thì do tính chất địa lý của ngôi nhà mà nhiều người thường không nuôi chó mà thay vào đó là sắm cho gia đình một tượng phong thủy tuổi Tuất bằng đồng mạ vàng để trấn trạch, hóa giải sát khí và giữ bình an cho đại gia đình. Trong 12 con giáp, chó ứng với chữ “Tuất”.

Chó là loài động vật đáng yêu, được nhiều gia đình nuôi trong nhà để làm cảnh hoặc giữ nhà gắn với những câu chuyện đầy cảm động về sự trung thành chính vì thế chó đã trở thành một trong những con vật được con người yêu quý nhất

Tượng heo

Tượng heo phong thủy mạ vàng 24k là linh vật với thiết kế tinh xảo, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc đã chiếm được cảm tình của nhiều người.

Nhắc đến heo người ta có thể hình dung ra ngay một con vật có hình dáng tròn trịa, béo tốt. Vậy nên heo tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào. Trong 12 con giáp thì heo được cho là con vật sướng nhất bởi  chỉ ăn xong là ngủ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Thế nên xét về phương diện phong thủy, việc đặt tượng heo trong nhà sẽ mang lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có, con đàn cháu đống. 

Chính vì những tác dụng phong thủy độc đáo mà ngày nay người ta còn dùng tượng heo phong thủy để làm quà tặng  vào các dịp tết ,khai trương…cho các đối tác làm ăn kinh doanh với mong muốn chúc cho họ làm ăn phát đạt và sự nghiệp thăng tiến.

Tranh heo tài lộc

Tranh heo mang đến sự giàu có, tiền tài cho gia chủ. Heo đất có lẽ không xa lạ gì với người dân Việt, một vật mà nhà nhà đều phải có để gửi tiền tiết kiệm. Chính vì vậy con heo được quý như con vật có thể giữ được tiền tài cho chủ nhân, giúp công  việc của gia chủ luôn thuận lợi, làm ăn phát tài.

Không thể thiếu phần quan trọng heo được xem là biểu tượng sự sinh sản, sinh sôi nảy nở, con cháu đầy đàn, heo là biểu tượng hạnh phúc, giúp mỗi gia đình vui vẻ, hòa thuận, giúp âm dương hòa hợp, thích hợp với gia đình muộn con.

Tranh heo được nhiều người mua về trang trí nhà cửa và làm quà tặng cho bạn bè người thân mong muốn những điều tốt đẹp của loài vật này mang đến cho họ.

Mô hình thuyền buồm xuôi gió/ Tranh thuyền buồm xuôi gió

Những ngư dân mỗi khi ra khơi, người ta luôn cầu mong chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ và bình an và lời chúc “Thuận buồm xuôi gió” cũng vì thế mà có.

Và giờ đây, lời chúc này không chỉ dành cho những ngư dân, những nhà buôn trên biển mà nó trở nên thịnh hành, đặc biệt là với giới doanh nhân. Họ luôn mong muốn công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi.

Mà hơn thế, đây còn là hàm ý cho sự thuận buồm xuôi gió và khát vọng vươn cao, bay xa hơn. Do đó mà trong mắt những người làm kinh doanh, các thương nhân và sếp lãnh đạo, thuyền buồm dát vàng luôn là vật phẩm vô cùng giá trị và ý nghĩa.

Nắm bắt được tâm lý này mô hình, tranh thuyền buồm trở thành món quà tặng ý nghĩa cho sếp và những người kinh doanh

Đây là vật phẩm phong thủy phù hợp với tất cả 12 con giáp.

>> Xem thêm: Top 9 mẫu hộp đựng trà đẹp và sang trọng nhất.

Tượng chim công/ Tranh chim công

Chim Công là loài vật thích hợp với  tất cả 12 con giáp nên khi dùng làm quà tặng các bạn rất dễ chọn.

Các chuyên gia phong thủy xem chim Công có khả năng thu hút nguồn năng lượng của trời đất, tác động cân bằng âm dương. Chim Công ảnh hưởng tích cực đến công việc, giúp làm ăn hanh thông, thăng quan tiến chức. Giữ hòa khí cho các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, ít xung đột, mâu thuẫn.

Chim Công mang vẻ đẹp quyền uy, sang trọng, quý phái tôn lên kiến trúc nội thất căn phòng. Nét độc đáo, trường tồn từ các chi tiết nhỏ tạo tổng thể hoàn chỉnh, thần thái uy nghi, rạng rỡ, truyền cảm hứng tới người chiêm ngưỡng. Bên ngoài dát vàng lá lung linh huyền ảo gây ấn tượng mạnh mẽ.

Với ý nghĩa tốt lành và chất liệu cao cấp tranh, tượng chim Công trở thành món quà tặng cao cấp cho bạn bè người thân , sếp đối tác vào các dịp quan trọng như tân gia, cưới, tết..  

 Nơi bán quà tặng phong thủy cho 12 con giáp uy tín

  Khi đã chọn được quà tặng ưng ý, bạn có thể tới 1 trong các Showroom của hệ thống MT Gold Art sau đây để đặt hàng: 

 • 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
 • 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Quận Phú Nhuận
 • 49 Nguyễn Văn Thương, P25, Quận Bình Thạnh

Với khách hàng ở xa, hãy gọi điện, Email hoặc đặt hàng trực tiếp trên Website: quatangvang247.com. Chúng tôi cam kết: 

 • Sản phẩm chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng 100%, tất cả các sản phẩm đều có giấy chứng nhận vàng 24k
 • Mẫu mã đa dạng, tinh tế và sắc nét
 • Dịch vụ CSKH tận tình, chu đáo, phục vụ 24/7
 • Chế tác theo yêu cầu của mọi khách hàng.
 • Bảo hành 2 năm theo chính sách của MT Gold Art.
 • Ship cod miễn phí, nhanh chóng trong vòng 24h.
 • Giảm giá và khuyến mãi với khách hàng mua số lượng nhiều.

Thông tin liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Hotline: 0963.788.839 – 091.675.5858

Email: quamavang.vn@gmail.com

Website: https://quatangvang247.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *