Quả cầu pha lê phong thủy, biểu tượng của thành công

Trong khoa học phong thủy, quả cầu tượng trưng cho sự hoàn hảo, thập toàn thập mỹ. Chính vì vậy, chúng ta có thể tìm thấy nhiều quả cầu phong thủy với nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi loại quả cầu sẽ mang một sắc thái và ý nghĩa khác nhau. 

  Trong bài viết hôm nay, QUÀ TẶNG VÀNG 247 Xin giới thiệu đến các bạn một loại quả cầu phong thủy rất đặc biệt và cũng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay , đó là quả cầu pha lê phong thủy – biểu tượng của thành công và may mắn.

>> xem thêm: 45 vật phẩm phong thủy mang may mắn, tài lộc

Nguồn gốc ra đời của pha lê

 Pha lê tự nhiên được hình thành trong các điều kiện đặc biệt của lớp vỏ trái đất với số lượng rất ít và thường chứa các tạp chất. Chính vì điều này pha lê tự nhiên chỉ thường được dùng làm trang sức có giá trị và không phổ biến. 

Trong bài viết này chúng tôi nói về Pha Lê nhân tạo. Và gọi tắt là Pha Lê – sản phẩm của sự sáng tạo trong quá trình cải tiến Thủy Tinh. 

Buổi ban đầu…

Người Ai Cập cổ đại đã sáng chế ra phương pháp gọi là hình thành lõi. Họ tạo một cốt lõi được làm bằng đất sét và phân. Sau đó thủy tinh nóng chảy được bao bọc xung quanh cốt lõi đó.

Khoảng cuối thế kỷ thứ Nhất trước công nguyên, một cuộc cách mới với phương pháp thổi thủy tinh. Bằng cách thổi qua một ống rỗng, thợ thổi thủy tinh có thể nhanh chóng sản xuất các hình dạng phức tạp và đối xứng của thủy tinh nóng chảy ở phần cuối ống thổi.

Ngành công nghiệp thủy tinh phát triển ở Châu Âu. Đến cuối thế kỷ 15, Venice đã trở thành trung tâm sản xuất thủy tinh lớn nhất Châu Âu.

Sự xuất hiện của Pha lê…

Năm 1676, một người Anh tên George Ravenscroft đã tìm ra một cách để cải thiện vẻ rực rỡ và trong suốt của thủy tinh. Ông đã cho oxit chì vào thủy tinh nóng chảy. Sự ra đời của pha lê chính là việc thay đổi cấu trúc ban đầu của thủy tinh bằng cách cho thêm oxit chì II vào dung dịch thủy tinh nóng chảy, việc này đã tạo nên điểm khác biệt rõ rệt giữa thủy tinh chì so với thủy tinh truyền thống. Trong hơn 300 năm qua với kỹ năng của họ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, Pha Lê chì đã nổi danh trên toàn thế giới.

Sự hiện diện của chì trong tinh thể làm mềm kính và làm cho nó dễ tiếp cận hơn với công nghệ cắt khắc. Thủy tinh có thể chứa đến 40% chì nếu độ cứng tối đa là mong muốn. Pha Lê có thể chứa ít hơn 24% chì nếu có một tỷ lệ cao bari oxit, đảm bảo cho sự nhiễu xạ ánh sáng chất lượng cao. Chì làm thay đổi chỉ số khúc xạ của Pha Lê và làm Pha Lê trông sáng hơn.

>> Xem thêm: 29 mẫu tranh đại bàng tung cánh, mang ý nghĩa tài lộc.

Cách phân biệt pha lê và thủy tinh

Có không ít  người quan niệm rằng pha lê và thủy tinh là 2 thứ khác biệt. Pha lê là sản phẩm của tự nhiên, còn thủy tinh là nhân tạo 100%. Pha lê thì rất quý giá và có nhiều lợi ích hơn thủy tinh. 

Nhưng thực tế thì pha lê và thủy tinh không khác nhau là mấy. Nếu không dựa vào những tính năng sử dụng thì cũng khó có thể nhận biết được hai thứ này.  Chúng quá giống nhau và đều được bàn tay khéo léo của con người tạo ra.

Về cơ bản, có thể phân biệt Pha lê và thủy tinh thông qua các tiêu chí dưới đây:

1. Độ dày

 So với thủy tinh, pha lê có thể mỏng hơn hoặc có tính trang trí nhiều hơn bởi vì hàm lượng chì làm giảm nhiệt độ làm việc của thủy tinh, dễ tạo hình hơn. Thông thường, thủy tinh đã bị nung nóng ở nhiệt độ cao chỉ cần thời gian ngắn để thổi hoặc nắn nó. Sự xuất hiện của chì làm giảm nhiệt độ và kéo dài thời gian làm việc, cho phép pha lê được trang trí đẹp hơn so với thủy tinh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chì giúp việc tạo ra hình dáng mong muốn, lại cũng làm cho pha lê mỏng manh hơn, dễ vỡ và dễ bị trầy xước hơn thủy tinh.

 Nhiều người đi mua hàng pha lê quan niệm rằng mua những mặt hàng có độ mỏng mới là hàng pha lê xịn nhưng đó lại là quan niệm sai lầm. Nếu chúng ta để ý thấy rằng một sản phẩm càng có độ dày, có nhiều chi tiết mài sâu, nhiều rãnh sâu… mới là hàng tốt. Hàng mài mỏng chỉ là do công nghệ mài tạo nên chứ không phải quyết định độ tốt, bền của sản phẩm. khi đi mua đồ pha lê, lời khuyên của nhà sản xuất là nên chọn mặt hàng càng dày càng tốt.

2. Độ nét

Thủy tinh, đặc biệt là loại làm từ soda-lime vẫn bị đục, thậm chí đôi khi được dựng lên chống lại ánh sáng. Pha lê được biết đến với sự tinh khiết của nó. Điều này giải thích tại sao pha lê lựa chọn phổ biến cho đèn chùm, đồ trang sức và ly rượu. Đối với những người thích rượu, pha lê được ưa thích hơn thủy tinh vì những ly uống rượu bằng pha lê cho phép đánh giá dễ dàng hơn về màu sắc và độ sánh của chất lỏng. Hàm lượng chì trong pha lê càng cao thì càng rõ nét.

3. Khúc xạ ánh sáng

Tương tự như độ nét, chất lượng khúc xạ ánh sáng của pha lê cũng khác do pha lê chứa nhiều chì. Pha lê tốt nếu nó có hàm lượng chì từ khoảng 36-70%, lấp lánh dưới ánh nắng trực tiếp. Pha lê quang học rõ ràng, những loại khác có chứa chì, tiến xa hơn là được đánh bóng cho đến khi không còn bẩn và không bị méo. Pha lê có độ chiết quang cao sau khi mài gọt cẩn thận, khi ánh sáng chiếu vào thì có khúc xạ và nhìn vào thấy nhiều màu sắc.

4. Âm thanh

Sự khác biệt quan trọng khác giữa pha lê và thủy tinh là âm thanh phát ra khi gõ vào. Khi gõ vào pha lê, âm thanh phát ra nghe rất thanh và vang do độ cứng và dạng tinh thể của nó. Còn khi búng tay vào thủy tinh sẽ tạo âm thanh đục như tiếng “thịch”.

Tổng hợp những quà tặng pha lê độc đáo nhất.

5. Cắt tỉa

 Pha lê thường được cắt và đánh bóng một cách chính xác. Ngoài ra nó cũng được làm mịn khi chạm vào. Ngược lại, thủy tinh thường giòn và sắc nét. Cách để nhận biết một phần là thủy tinh hay pha lê là cảm nhận các cạnh và thiết kế tổng thể của sản phẩm. Pha lê sẽ mịn hơn thủy tinh. 

6.Cân nặng

Việc chứa chì của pha lê cũng đóng vai trò rất quan trọng trong trọng lượng của nó. Pha lê rất nặng so với thủy tinh thường. Cách để tìm hiểu xem đó là pha lê hay thủy tinh là cầm lấy nó. Thủy tinh thường nhẹ hơn trong khi pha lê có một cảm giác chắc chắn.

>> Xem thêm: Gợi ý 38 mẫu tranh rồng, đem tới sự thành công, tiền tài cho bạn.

Thuộc tính phong thủy của cầu pha Lê

Quả cầu pha lê ẩn chứa một luồng năng lượng huyền bí và quyền lực. Chúng ta thường thấy quả cầu pha lê được sử dụng bởi các nhà pháp sư. Họ nhìn vào thế giới tâm linh của một người nào đó để lấy được thông tin.

Trong phong thủy, cầu pha lê được sử dụng để mang lại cảm giác hài hòa, cân bằng năng lượng cho bất kỳ không gian nào. Nếu một ngôi nhà có nhiều sự bất đồng trong mối quan hệ giữa các thành viên, các nguồn năng lượng xấu quá nhiều thì đặt một quả cầu pha lê đặt ở phòng khách chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

Khi được sử dụng trong các văn phòng, khu vực kinh doanh, cầu pha lê có tác dụng làm giảm đi áp lực công việc, xóa bỏ sự đố kị, cạnh tranh và tăng tình đoàn kết giữa mọi người để đẩy mạnh hiệu quả công việc. Từ đó, công việc làm ăn được tấn tới, phát đạt.

Ý nghĩa của quả cầu pha lê trong phong thủy

Để tăng cường năng lượng cho hướng Tây Nam hay bất cứ khu vực nào khác trong nhà, nếu không thể tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể treo cầu pha lê dọc theo cửa sổ.Như vậy, góc Tây Nam nhà bạn sẽ có ánh sáng cầu vồng suốt cả ngày. Điều này mang đến nhiều năng lượng tốt cho căn nhà, mang đến vận may về hôn nhân. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng là ngôi nhà hạnh phúc. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình bạn sẽ có nhiều bạn bè và cơ hội phát triển những mối quan hệ xã hội.

Cầu pha lê có năng lượng của sự hài hòa và hoàn thiện do nó sở hữu hình dạng là hình cầu và vẻ đẹp của tinh thể thạch anh. Một quả cầu chất lượng, trong suốt sẽ mang lại năng lượng của ánh sáng, của sự hài hòa, thuận lợi và liên tục.

Đây cũng là một phương thuốc chữa bệnh bằng tâm linh hiệu quả khi được đặt ở bất kì không gian nào có phong thủy xấu, có thể là nhà, văn phòng hoặc sân vườn. Năng lượng của cầu pha lê giúp trung hòa và xóa đi những cảm xúc tiêu cực, các áp lực công việc trong tâm trí và làm suy nghĩ của con người được sáng suốt hơn.

Đặt quả cầu pha lê ở đâu tốt cho phong thủy

Tùy thuộc vào nhu cầu phong thủy của bạn mà chọn vị trí đặt cầu pha lê (tốt nhất là trên bàn, giá sách hoặc bệ cửa sổ). Dưới đây là một số gợi ý:

 • Nếu bạn muốn tốt đường tình yêu và hôn nhân hãy đặt ở hướng Tây Nam của ngôi nhà.
 • Nếu bạn muốn đường công danh và sự nghiệp, tốt nhất nên đặt cầu pha lê ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà.
 • Nếu bạn muốn tốt cho trẻ em và thúc đẩy sự sáng tạo trong suy nghĩ của chúng hãy chọn hướng Tây Bắc để đặt quả cầu.
 • Muốn gắn kết các thành viên trong gia đình, bạn cần đặt cầu pha lê ở trung tâm của ngôi nhà.

Những mẫu quả cầu pha lê phong thủy đẹp, được nhiều người yêu thích

Quả cầu pha lê phong thủy đúc vàng lá

Quả Cầu Pha lê đúc vàng lá có thể hấp thụ ánh sáng và năng lượng của mặt trời sau đó kích hoạt năng lượng thổ để tạo ra một năng lượng tốt. Từ đó xua tan những nguồn năng lượng xấu. Vì vậy nếu để quả cầu trên bàn làm việc thì công việc sẽ thuận lợi trôi chảy. Chủ nhân làm việc sẽ hiệu quả, trí tuệ trở nên uyên bác, thông minh sáng suốt và các mối quan hệ sẽ trở nên hài hòa. 

Với tác dụng phong thủy của quả cầu pha lê người ta thường đặt quả cầu pha lê đúc vàng 24K nơi phòng khách, những nơi sang trọng. Đặc biệt nên đặt trên bàn làm việc, hoặc trong thư phòng đọc sách. Nó giúp cho gia chủ được minh mẫn, tạo nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ làm việc cũng như tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Tuyệt đối không đặt những nơi như trong nhà vệ sinh, nhà bếp, gầm cầu thang. Nếu đặt nó ở những nơi nhiều hung khí thì nó sẽ làm thúc đẩy sát khí phát triển.

Quả cầu pha lê phong thủy của thương hiệu MT Gold Art là quả cầu bằng chất liệu pha lê bên trong có chất lỏng đặc biệt. Và đặc biệt hơn, bên trong chất lỏng đó là những vảy vàng 24k( Vàng 99.99%). Vàng chạy trong chất lỏng tạo hiệu ứng vô cùng đẹp mắt. Vàng tượng trưng cho sự quyền quý, sang trọng càng tăng thêm tính sang trọng của sản phẩm.  

Quả cầu pha lê thường được dùng làm quà tặng sếp, quà tặng doanh nhân, quà vip, quà tặng dịp tết, dịp sinh nhật ,…

> Xem thêm: 

45 món quà tặng sếp đẳng cấp

55 món quà tặng doanh nhân cao cấp

101 món quà tết ý nghĩa

 

Quả cầu pha lê khắc hình

 quả cầu Pha Lê được coi là một biểu tượng của thành công trong cuộc sống, thành đạt trong sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình. Vì vậy ở những nơi trang trọng như phòng khách, phòng làm việc của những người nổi tiếng, của những nhà quản lý, lãnh đạo thường có một hoặc nhiều quả cầu Pha Lê phong thủy để bày vừa trưng diện cho góc làm việc thêm long lanh, sang trọng hơn vừa kích hoạt vận may trong công việc.

 Quả cầu Pha Lê được coi là một biểu tượng long lanh trong sáng tươi mới thuần khiết . Bạn có thể yêu cầu khắc 3D lên quả cầu pha lê những hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy như Rồng phú quý, Phật Bà quan âm,… hoặc bất cứ hình ảnh nào có ý nghĩa với riêng bạn hoặc với người được tặng.

Quả cầu pha lê trong suốt

Quả cầu pha lê trong suốt không những có giá trị trưng bày thẩm mỹ cao mà còn mang lại những may mắn trong cuộc sống và thành công trong công việc, sự nghiệp và hòa khí trong gia đình.

  Quả cầu Pha lê  trong suốt có ý nghĩa mạnh mẽ nhất của năng lượng Thổ mang lại những điềm lành. Nhờ vào nguồn năng lượng Thổ trong nhà được tăng cường giúp mọi người cảm thấy vô cùng thoải mái. Mọi mệt mỏi, căng thẳng mâu thuẫn trong gia đình sẽ dần lắng dịu, giảm bớt sự giận dữ và xung khắc.

 Quả cầu pha lê mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt và mở mang mối quan hệ, giao tiếp cho gia chủ. Giúp việc kinh doanh thuận lợi, phát đạt, trong học hành thi cử đỗ đạt công danh.

Đặc biệt với các công ty, quả cầu phong thủy đảm bảo công việc kinh doanh trôi chảy, phát đạt. Đó cũng là lý do giải thích tại sao rất nhiều logo của các công ty làm ăn phát đạt có hình quả cầu.

Quả cầu Pha Lê treo phong thủy vát cạnh

Quả cầu pha lê treo vát cạnh nhìn giống như viên kim cương, có thể trang trí nhờ vẻ bề ngoài đẹp, ngoài ra còn có nhiều tác dụng tốt trong phong thủy.

Quả cầu pha lê treo vát cạnh có tác dụng hóa giải sát khí, đem lại bình an cho gia chủ. Đối với những vị trí bị xung đối như hai cửa đối nhau, hành lang đâm vào cửa phòng chủ nhà có thể treo cầu pha lê trong suốt hoặc loại vát cạnh nhằm mục đích điều tiết các dòng khí tránh xung sát 

Trong trường hợp trong nhà có những khu vực năng lượng bị tù đọng, bức bí cũng có thể treo quả cầu pha lê vát cạnh. Lúc này, pha lê đóng vai trò tăng cường thêm sinh khí cho các khu vực đó, từ đó giúp ngôi nhà hoàn thiện hơn

Bạn hãy treo quả cầu pha lê ở cửa sổ phía Đông để có cầu vồng vào buổi sáng. Nếu muốn có cầu vồng vào buổi chiều, hãy treo cầu pha lê ở cửa sổ phía Tây. 

Quả cầu thạch anh

Quả cầu đá thạch anh phong thủy là vật phẩm được chế tạo từ đá thạch anh phong thủy được khai thác 100% tự nhiên. Nguyên liệu thạch anh là một nguyên khí tượng trưng cho hành Thổ và mang đến dương khí.

Khi chọn quả cầu thạch anh, bạn cần lưu ý chọn màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi:

 • Quả cầu đá thạch anh trắng giúp khai thông trí óc, tăng cường trí nhớ, khai sáng vận mệnh. Loại màu này hợp với tuổi: Tý, Thân, Dậu, Hợi.
 • Quả cầu đá thạch anh tím có tác dụng ổn định tâm lý, tăng cường năng lượng và khí lực. Hợp với tuổi: Sửu, Tỵ, Ngọ, Thìn, Mùi, Tuất.
 • Quả cầu đá thạch anh vàng giúp đem tài lộc vận khí về, ổn định tâm lý, tăng cường trí óc. Loại màu này hợp với tuổi: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Thân, Dậu.
 • Quả cầu đá thạch anh lục giúp tích tụ tài vận, thúc đẩy tính cần cù siêng năng. Loại màu này hợp với tuổi: Dần, Mão, Tỵ, Ngọ.
 • Quả cầu đá thạch anh đen giúp tăng cường uy tín, dũng khí, khiến cho người sử dụng có uy lực hơn trong lời nói cũng như hành động. Loại màu này hợp với tuổi: Sửu, Thìn, Mùi,Tuất, Thân, Dậu.
 • Quả cầu đá thạch anh hồng giúp thúc đẩy chủ nhân tìm được tình yêu đích thực, hỗ trợ các mối quan hệ trong công việc, sự nghiệp. Loại màu này hợp với tuổi: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Tỵ, Ngọ.
 • Quả cầu đá thạch anh màu lam giúp giúp tâm lý an định, luôn cảm thấy bình yên, hạnh phúc. Loại màu này hợp với tuổi: Tý, Dần, Mão, Hợi.

Quả cầu đá mắt mèo

 Đá mắt mèo là một loại đá không hoàn toàn tự nhiên mà đã qua được qua xử lý với nhiều công đoạn phức tạp, màu sắc được xử lý trong quá trình gia nhiệt và được phơi nắng để được lên màu và có độ bóng sáng đẹp.

Đặc trưng của đá mắt mèo là có quầng sáng chính giữa, chúng ta tưởng tượng như mắt con mèo trong đêm tối, được ánh đèn pin hoặc đèn xe chiếu vào, nó cũng có quầng sáng như vậy.

Quả cầu đá mắt mèo còn tượng trưng cho cái nhìn sâu sắc, tăng cường sức mạnh thể chất, khuyến khích sự sáng tạo thể hiện, giúp tinh thần minh mẫn và tập trung.

Từng màu sắc của quả cầu phong thủy đá mắt mèo tương ứng với các mệnh trong ngũ hành. Càng sử dụng sẽ càng bóng và càng đẹp:

 • Quả cầu  màu Trắng hợp với mệnh Kim, mệnh Thủy
 • Quả cầu màu Xanh Dương hợp với mệnh Thủy, mệnh Mộc
 • Quả cầu màu Xanh Lục hợp với mệnh Mộc, mệnh Hỏa
 • Quả cầu màu Đỏ hợp với mệnh Hỏa, mệnh Thổ
 • Quả cầu màu Vàng hợp với mệnh Thổ, mệnh Kim

Nơi bán quả cầu pha lê phong thủy uy tín, chất lượng 

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một thương hiệu cung cấp quả cầu pha lê phong thủy chất lượng, giá cả rất cạnh tranh. Đó là thương hiệu MT Gold Art – doanh nghiệp quà tặng vàng cao cấp, nâng tầm giá trị khách hàng. Gần như không một thương hiệu quà tặng nào có chế độ bảo hành và cam kết chất lượng như MT Gold Art. Sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 trong 24 tháng. Kèm theo chứng nhận vàng 24k . Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại bất kỳ showroom MT Gold Art nào dưới đây

Thông tin liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Hotline: 0963.788.839 – 091.675.5858

Địa chỉ: Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: quamavang.vn@gmail.com

Website: https://quatangvang247.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *