Top 9 mẫu hộp đựng trà đẹp, độc đáo chứa đựng tinh hoa thưởng thức trà ngon

 

  Uống trà là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt ta. Chén trà khởi đầu một ngày mới hay giúp thư giãn sau quãng thời gian lao động mệt mỏi.  Trà ngon có đầy đủ hương vị từ đắng – chát rồi ngọt – bùi thể hiện sâu sắc những sắc màu của cuộc sống. Chọn đặc sản trà ngon kết hợp với một hộp đựng trà đẹp, độc đáo sẽ là món quà tặng ý nghĩa chứa đựng cả tinh hoa thưởng trà của người Việt ngàn đời.

Văn hóa thưởng thức trà của người Việt 

Trà là thứ nước uống chứa đựng nhiều nét văn hóa của người Việt. Trà xuất hiện phổ biến trong đời sống người dân không kể giàu nghèo, sang hèn. Người lao động chân tay uống trà, người trí thức, doanh nhân cũng uống trà… Trà xuất hiện trong những quán có vỉa hè, xuất hiện trong nhà hàng, khách sạn hạng sang. Tất nhiên, trà không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Nhờ những chén trà mà nảy sinh những những tình bạn tri âm tri kỷ, những cuộc giao lưu bất chợt để từ không quen biết trở thành bạn.

hộp đựng trà coa cấp

Trà xuất hiện từ bao giờ?

Nguồn gốc của trà được cho là xuất hiện từ khoảng hơn 4.000 năm trước ở Trung Hoa. Theo những tài liệu cổ của Trung Quốc, trà là do Vua Thần Nông – một trong Tam Hoàng của văn hóa Trung Hoa tìm ra.

Theo truyền thuyết, Thần Nông có cái bụng trong suốt như thủy tinh, ăn thứ gì vào là có thể nhìn rõ ràng.

Thời ấy, con người vẫn ăn uống kiểu nguyên thủy, tức là ăn sống nuốt tươi. Việc trúng độc là điều không thể tránh khỏi. Thần Nông muốn thông qua cái bụng kỳ diệu của mình  thử nếm các loại cây cỏ trong tự nhiên để phân biệt đâu là thuốc chữa bệnh, đâu là thuốc độc.

Một ngày nọ, Thần Nông gặp một loài cây có lá xanh hoa trắng, như mọi ngày ngài liền ăn thử. Điều kỳ lạ xảy ra. Những chiếc lá cây ấy đã tẩy sạch sẽ những thứ đồ mà ngài đã nếm qua. Hơn nữa khi ăn vào miệng còn có mùi hương, cảm giác vừa chát vừa ngọt.

Về sau, mỗi lần nếm phải cỏ cây có độc tính, Thần Nông lại dùng loại lá này để giải độc. Ngài gọi loại lá xanh ấy là “Tra” (nghĩa là kiểm tra – loại lá cây có thể kiểm tra và giải hơn 70 loại độc). Sau này, người ta đem chữ “Tra” viết thành chữ “Trà”. Từ đó trà xuất hiện trong lịch sử loài người.

>> Xem thêm: 65 món quà tặng khai trương ý nghĩa, thay lời chúc phúc.

Lịch sử phát triển của văn hóa uống trà

Do sự ảnh hưởng của truyền thuyết đã kể ở trên, người Trung Hoa ban đầu chỉ dùng trà phục vụ mục đích chữa bệnh. Dần dần ngoài tác dụng làm thuốc, trà còn được dùng làm đồ cúng tế, thành thức uống.

– Thời nhà Hán (202 TCN – 220), người ta không trực tiếp đun lá trà tươi, mà chế nó thành bánh trà. Sau đó, họ đem những bánh trà này nướng lên, gọi là “Trà nướng”.

– Thời nhà Tống (960 – 1279), người ta dùng bánh trà giã nhỏ, rồi bỏ vào trong chén và đổ nước sôi vào. Từ đây uống trà đã trở nên rất thịnh hành. Đồng thời cũng thuận theo sự phát triển của văn hóa, “uống trà” dần dần trở thành “thưởng thức trà”.

Từ thời này, ở hoàng cung, chùa chiền, trong giới văn nhân học sĩ còn thịnh hành tiệc trà. Tiệc trà dùng các loại trà tiến cử hoặc trà hảo hạng. Nước pha trà được lấy nước từ các con suối trong lành nổi tiếng, bộ đồ uống trà phải được tuyển chọn vừa sang quý vừa nổi tiếng. Sau 3 tuần trà, họ sẽ đánh giá đẳng cấp của trà, ca ngợi đạo đức của chủ nhân. Có thể tức cảnh sinh tình , làm thơ và đàm đạo văn chương.

– Đến thời nhà Minh (1368 – 1644), người ta bắt đầu trực tiếp pha trà trong ấm hoặc chén. Như vậy, phương thức uống trà trở nên đơn giản và thuận tiện hơn cho mọi người.

 

Cách thưởng thức trà của người Việt xưa và nay 

Văn hóa thưởng thức trà của người Việt Nam rất đa dạng và không theo chuẩn mực nào. Cách pha trà và uống trà của người Việt không chịu ảnh hưởng của người Trung Hoa. Càng không giống trà đạo của người Nhật Bản. Ở Việt Nam không tồn tại khái niệm trà đạo, chỉ có nghệ thuật thưởng trà

Nghệ thuật thưởng trà của người Việt xưa.

Người Việt xưa quan niệm về tầm quan trọng của những nguyên vật liệu khi thưởng trà: “nhất thủy – nhì trà – tam bôi – tứ bình”.

  • Nhất thủy – nước pha trà: thường phải là thứ nước mưa được hứng giữa trời, hay từ các suối nguồn tự nhiên.Nhiều người cầu kỳ hơn còn hứng sương đọng trên lá sen vào buổi sớm mai để đun nước pha trà. Cách đun nước cũng phải phải đảm bảo giữ được độ thanh tĩnh và không làm ảnh hưởng đến hương vị của trà.
  • Nhì trà – Vị của trà: Người Việt xưa dùng trà mộc. Tức là trà không ướp với những hương liệu khác nhau. 
  • Tam bôi – Chén uống trà: Thường gồm 4 chén quân, một chén tống để chuyên trà. Chén quân thường là loại chén hạt mít, hay còn gọi là chén mắt trâu.
  • Tứ bình – Ấm pha trà: bình cũng có bình chuyên, bình tống, tùy theo lối uống “độc ẩm, song ẩm, tứ ẩm hay quần ẩm”( uống trà 1 mình, 2 người uống, 4 người hay nhiều người uống trà) để chọn loại bình tương ứng.

Nghệ thuật thưởng trà của người Việt xưa được đúc kết qua nhiều đời vừa mang tính cầu kỳ vừa mang tính dân dã.

Văn hóa thưởng trà của người Việt nay:

Ngày nay, do công việc bộn bề, việc thưởng trà chỉ dành cho những “tỉ phú thời gian”, hoặc những ngày thảnh thơi, không vội vàng. 

Sản phẩm trà cũng đa dạng chủng loại với nhiều hình thức sử dụng hơn. Một số sản phẩm trà ướp như trà sen, trà hoa nhài,.. và trà túi lọc xuất hiện vì sự tiện lợi của chúng.

Ngày càng xuất hiện nhiều hơn những quán trà đá vỉa hè, trà chanh chém gió phục vụ những nhu cầu khác nhau của người Việt trẻ. 

Tuy không giữ được sự cầu kỳ của nghệ thuật thưởng trà xưa, nhưng người Việt nay vẫn giữ được nét đẹp văn hóa của cha ông trong việc uống trà.

Ý nghĩa của hộp đựng trà 

 Ông bà ta xưa có câu: “khách đến nhà không trà cũng nước”. Miếng trầu là đầu câu chuyện, chén trà giúp câu chuyện được tiếp diễn suôn sẻ. Chén trà là vì thế còn là lễ nghĩa, là phú quý. Một chén trà ngon ngoài “thủy – trà – bôi – bình” như đã nói ở trên, thì cũng không thể thiếu hộp đựng trà cao cấp để bảo quản hương vị thuần khiết! 

Trà từ lâu đã được người Việt coi là thứ quà tuy đơn giản nhưng giàu ý nghĩa. Khác với các sản phẩm trà tiêu dùng thông thường, khi tặng trà cao cấp người ta thường nghĩ tới các sản phẩm hộp đựng trà đẹp.

Một hộp trà được coi là đẹp, độc đáo và sang trọng khi chúng được chế tác tinh xảo trên các các chất liệu bền vững, an toàn cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường.

>> Xem thêm: Top 5 cây tiền, tài, lộc. thu hút tài lộc cho gia chủ.

Các loại trà ngon phổ biến hiện nay 

Trà sen

Trà sen hay chè sen là tên gọi chỉ loại trà ướp hương sen. Muốn có trà ngon, chỉ hái những búp trà loại “một tôm hai lá”. Trà ngon sau khi sao phải còn lại một lượng nước nhất định từ 5-7%. Sen được hái khi trời vừa mới ửng sáng, lúc còn e ấp hơi sương, tinh túy của đất trời còn đọng lại trong đài nhụy sen. Một cân trà cần tới 1000-1400 bông sen. Sen được cho là có hương thơm nhất là sen ở đầm Đồng Trị, Thuỷ Sứ, làng Quảng Bá, Hồ Tây, Hà Nội.

Trà sen từ xưa đã được dùng làm thứ tiến vua, chỉ có quan lại vua chúa được dùng. Trà sen được coi là thiên cổ đệ nhất trà.  

Trà Ô Long

Trà Ô long là loại trà có hình viên tròn, hoàn toàn khác với các loại trà khác. Trà ô long có độ oxy hoá từ 8-80% có mùi thơm nồng, nước xanh vàng, vị dịu nhẹ dễ uống và có rất nhiều công dụng với sức khỏe như bảo vệ đường hệ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất giúp giảm cân, ngăn ngừa loãng xương, tăng cường hệ miễn dịch, giúp ổn định lượng đường trong máu,..

Trà gừng 

Trà Gừng là loại trà tốt nhất cho hầu hết phụ nữ vì nó giúp giảm những cơn đau do kinh nguyệt gây ra. Đồng thời làm giảm triệu chứng buồn nôn trong giai đoạn thai nghén, giúp dạ dày tiêu hoá thức ăn tốt hơn.

Trà Gừng cũng là tốt cho sức khỏe  người lớn tuổi vì nó giúp họ tăng cường trí nhớ, bảo vệ họ khỏi sự thoái hoá não do tuổi già. Giúp họ giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tiểu đường.

Trà Gừng có tác dụng chống viêm, chống lại nhiễm trùng, cảm cúm, và bệnh thấp khớp, nên là thực phẩm tốt với tất cả người dùng.

> Xem thêm: Những bộ ly pha lê đúc vàng đẳng cấp nhất.

Trà Atiso

Trà atiso là loại trà được làm từ được làm từ lá và nụ hoa của cây atiso. Cây atiso là loài cây thuộc họ hoa Hướng Dương. Trà atiso là loại thức uống có thể xem là cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Trà atiso có chất chống oxy hóa giúp đào thải độc tố trong gan, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, giảm cholesterol trong máu. Trà giúp ổn định, điều hòa huyết áp từ đó giảm thiểu được tình trạng tai biến.

Trà Sâm 

Trà sâm là một trong những sản phẩm được chế biến từ nhân sâm. Trà sâm chứa nhiều chất ginsenosides được coi là có khả năng chữa ung thư và tăng cường sức đề kháng. Ngoài vị ngon, trà sâm còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe con người.

Trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm thuộc loại trà Ô Long và là một trong thập đại danh trà nổi tiếng của Trung Quốc. Sau khi những lá trà đã được chọn và hái, nó sẽ được để cho tự oxy hóa từ 5% đến 25%, giúp cho hương vị của trà được thơm ngon, mùi hương nhẹ nhàng, hấp dẫn.

Trà hoa hồng 

Trà hoa hồng là loại trà được làm từ nụ hoa hồng chưa nở. Người làm trà sẽ hái nụ hoa, lúc cánh hoa vẫn còn đang khép lại rất chặt. Sau đó, họ chỉ cần sấy khô nụ hoa là sẽ có trà hoa hồng. Đây là loại trà có khả năng hỗ trợ tiêu hoá, giảm phiền muộn, cũng như thư giãn cơ thể lẫn đầu óc. Và được xem là thức uống của phụ nữ. Vì trà hoa hồng được tin là có những tác dụng dành riêng cho chu kỳ kinh nguyệt.

Top 9+ hộp đựng trà cao cấp, đẹp sang trọng 

Hộp đựng trà bằng pewter mạ vàng 24K

Hộp trà pewter cao cấp được làm từ pewter có chứa 95-99% thiếc và mạ vàng 24K có khả năng chống oxy, hơi nước và các axit hữu cơ cao. Hộp trà được thiết kế với hai nắp hút chân không ngoài việc giữ hương vị trà thì còn rất an toàn cho sức khỏe người dùng. Các sản phẩm gia dụng làm từ pewter sẽ giúp đồ đựng trong đó trở nên ngon hơn : đựng nước thì nước thêm tinh khiết, trong và ngọt hơn; đựng rượu thì rượu thuần hơn, thơm hơn; đựng trà thì trà sẽ ngon hơn, đượm hơn;…

Hiện nay trên thị trường, có nhiều sản phẩm hộp đựng trà bằng pewter, nhưng độc đáo nhất có thể kể đến những sản phẩm được mạ vàng 24K sau:

Hộp đựng trà pewter mã đáo thành công

Trên thân hộp trà đúc nổi hình 8 con ngựa đang phi nước đại được mạ vàng 99.99%. Đây là biểu tượng của may mắn, tài lộc và thành công. Hộp trà cao cấp này vừa có thể làm vật phẩm trưng bày trong những không gian nội thất xa hoa, sang trọng. Vừa thích hợp làm quà tặng sinh nhật sếp, quà tặng tân gia, quà khai trương,… như một lời chúc thuận lợi, thành công và thắng lợi.

>> Xem thêm:

89 món quà tặng sếp đẳng cấp

65 món quà tặng khai trương ý nghĩa

45 món quà tân gia sang trọng

99 món quà tặng sinh nhật độc đáo

Hộp đựng trà pewter tùng hạc diên niên

Hình ảnh chim hạc quần tụ dưới bóng cây tùng (bách hạc quần tùng) từ lâu đã là biểu tượng của sự trường thọ, kiến thức, sự sáng suốt cũng như sự hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời tượng trưng cho cuộc sống ấm no, dư giả, tài lộc dồi dào. Ngoài ra, hình ảnh này còn hàm ý hướng tới một vị trí cao hơn, có địa vị và quyền lực hơn bằng chính những nỗ lực của bản thân.

Sản phẩm này sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng Sếp, quà tặng đối tác, khách hàng  VIP dịp năm mới, mừng thọ, Quà tặng tân gia, sinh nhật, về hưu. Bạn cũng có thể sử dụng làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới. 

> Xem thêm:

45 món quà mừng thọ ý nghĩa

99 món quà tặng tết sang trọng

Hộp đựng trà pewter rồng phú quý

Hộp đựng trà sử dụng hình ảnh rồng uốn lượn xung quanh trên nắp hộp và quanh thân bình. Rồng được coi là con vật linh thiêng, đại diện cho quyền uy, sức mạnh và sự thịnh vượng. Sở hữu sản phẩm mang hình ảnh rồng trong nhà sẽ giúp khai vận cát tường, tăng cường năng lượng cho trong đường công danh và cuộc sống. 

 Đây được coi là món quà tặng độc nhất vô nhị dành cho sếp nam, hoặc những người tuổi Thìn.

Hộp đựng trà pewter tứ quý

Hình ảnh Mai Lan Sen Cúc tượng trưng cho bốn mùa xuân hạ thu đông, là biểu tượng cho sự luân chuyển của bốn mùa, sự tuần hoàn của thời gian. Hộp trà tứ quý sử dụng làm quà tặng với ước mong, hy vọng những điều may mắn, thịnh vượng sẽ đến với người nhận quanh năm.

Hộp đựng trà bằng gỗ 

Nhờ sự sáng tạo không ngừng của các nghệ nhân cùng sự đa dạng từ chất liệu gỗ, ngày càng nhiều mẫu hộp gỗ đựng trà nhỏ xinh ra đời và được mọi người yêu thích.

Các nghệ nhân đã kết hợp giữa màu sắc xanh tự nhiên của chất gỗ với các hình dáng đa dạng: từ tròn, vuông, đến đa giác.. để tạo thành những sản phẩm quý phái. Mỗi loại hộp đựng trà từ chất liệu gỗ khác nhau lại mang đến những hiệu quả không giống nhau.

Tuy nhiên, điểm chung là đựng trà trong hộp gỗ giúp giữ được mùi vị riêng của từng loại trà . Đối với mỗi loại hộp gỗ nên cất giữ những loại trà khác nhau, sao cho mùi hương của trà không bị hòa tan với hương gỗ..

 Nếu chọn trà được để trong những túi hút chân không làm quà tặng thì thật sự thiếu giá trị thẩm mỹ. Việc đựng trà trong hộp gỗ đã tạo nên một món quà tinh thần có giá trị khác biệt.

Hộp đựng trà bằng gốm sứ

Hộp trà được nung ở nhiệt độ > 1300OC nên có độ bền cao. Đặc biệt, sản phẩm không chứa chì -> không độc hại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng.

Hộp đựng trà gốm sứ có chất liệu là đất nung nên có khả năng hút ẩm tốt, giữ cho trà tránh bị ẩm mốc…

Các sản phẩm từ gốm sứ luôn dễ sử dụng và việc làm sạch được diễn ra một cách nhanh chóng. Chất lượng tốt và giá thành sản phẩm cũng rất phải chăng, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Hộp đựng trà bằng giấy

 Hộp trà được làm từ 2 đến 3 loại giấy kết hợp : giấy couche, giấy mỹ thuật, giấy carton dày 2mm được bồi với nhau. 

Ưu điểm của hộp đựng trà  bằng giấy là nhẹ, giá thành rẻ, phù hợp với hầu hết túi tiền của người tiêu dùng. Sản phẩm có mẫu mã, màu sắc bắt mắt, gây được ấn tượng lớn với người dùng. Nhờ công nghệ in hiện đại, nên được các công ty, doanh nghiệp đặt làm với số lượng lớn để tặng cho khách hàng, nhân viên trong những dịp đặc biệt. Đây là kênh quảng bá thương hiệu được ưa thích. 

Tuy nhiên, loại hộp này lại có nhược điểm là kết cấu dễ bị thay đổi, dễ bị thấm nước, độ bền không cao…

Hộp đựng trà bằng tre

Hộp trà bằng tre tròn là sản phẩm độc đáo được làm từ 100% tre tự nhiên có tính kháng khuẩn, kháng nấm và khử mùi tốt, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Sản phẩm thân thiện với môi trường đang là xu thế của thời đại.

 Hộp đựng trà bằng tre có nắp đậy chắc chắn, giúp bảo quản chất lượng trà. Trà bảo quản trong hộp sẽ tránh được sự xâm nhập của các loại côn trùng và giữ được hương vị đặc trưng vốn có. Ngoài sử dụng để đựng trà, bạn cũng có thể dùng hộp tre này để bảo quản các loại gia vị khô trong căn bếp của gia đình.

Hộp đựng trà bằng đồng giả cổ

 Hộp đựng trà là thứ không thể thiếu trên bàn tiếp khách của mỗi gia đình. Hộp trà được đúc thủ công hoàn toàn bằng đồng cao cấp, bên ngoài được chạm khắc hoa văn tinh xảo. Một hộp đựng trà đạt tiêu chuẩn phải có độ khít gần như tuyệt đối giữa nắp và thân. Khi để nắp chớm vào miệng thân hộp trà, nó sẽ có thể tự trượt xuống vào vị trí đóng. 

Chất liệu đồng có độ bền hàng trăm năm, có thể trở thành một kỷ vật lưu truyền cho đời sau.

Chia sẻ các địa chỉ uy tín mua hộp trà đẹp, uy tín chất lượng tốt

Trong số các mẫu hộp đựng trà cao cấp, chúng tôi nhận thấy hộp đựng sử dụng chất liệu Pewter là đáp ứng được nhiều tiêu chí về một tặng phẩm độc đáo, có 1 – 0 – 2, rất sang trọng và vô cùng đẳng cấp. Hiện nay, trên thị trường, thương hiệu MT Gold Art là thương hiệu tiên phong trong việc nhập khẩu và phân phối loại hộp trà này.

Bạn có thể tham khảo các mẫu hộp đựng trà Pewter cao cấp tại hệ thống Showroom của MT Gold Art 

Ngoài hộp đựng trà, bạn có thể tham khảo nhiều quà tặng cao cấp khác như: tranh dát vàng; chậu cây bonsai – chậu hoa mạ vàng, dát vàng; tượng linh vật dát vàng 24K, các loại bình ly pha lê đúc vàng đẳng cấp…

MT Gold Art – đẹp từ tâm – nâng tầm giá trị!

Hotline và thông tin liên hệ 

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

SHOWROOM MT GOLD ART HÀ NỘI – HOTLINE: 0963.788.839

Số 215 Giáp Nhất, Quận Thanh Xuân,hà nội.

Số 499B Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

SHOWROOM MT GOLD ART TPHCM – HOTLINE: 091.675.5858

Số 75 Huỳnh Văn Bánh, P.17, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Số 49 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Email: quamavang.vn@gmail.com

Website: https://quatangvang247.com/

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *