Tham khảo 31+ mẫu tranh cá chép vượt vũ môn đẹp và ý nghĩa

 Người dân Á Đông rất coi trọng cá chép. Đặc biệt coi trọng sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây là một trong những hình ảnh tiêu biểu tượng trưng cho sự nỗ lực hết mình, may mắn và biết tận dụng thời cơ để có được thành công. 

 Ngày nay hình ảnh tốt đẹp ấy xuất hiện rất nhiều trong trong các bức tranh phong thủy. Bạn đã đọc hoặc nghe ở đâu đó sự tích cá chép vượt vũ môn? Tại sao những bức tranh về sự tích ấy lại được ưa chuộng đến vậy?

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm
11 mẫu tranh phong thủy đẹp nhất

Tổng hợp những bức tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất

Sự tích cá chép vượt vũ môn

Truyền thuyết có kể, vào một năm, trời hạn hán, vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hoà cho khắp mọi nơi, Trời mới đặt ra một kì thi kén các vật lên làm Rồng gọi là “Thi Rồng”.

Khi chiếu chỉ của Trời ban xuống dưới Thủy cung, vua Thủy tề là vì vua trông coi các công việc ở dưới nước, loan báo cho tất cả các giống sống ở đó, chúng tranh nhau đi thi. Cuộc thi gồm ba kỳ, mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả ba đợt thì mới đậu để được hóa Rồng.

Trong một tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc đến thi  tài đều bị loại, vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng. Có con cá rô nhảy qua được một đợt, đợt sau thì bị rớt.Có con tôm nhảy qua được hai đợt, ruột gan vây vẩy râu đuôi đã gần hóa rồng. Khi đến đợt ba, đuối sức bị té nên lưng cong lại. 

Đến lượt cá chép vào cuộc thi, con cá này bản chất của nó đã là quý hiếm đặc biệt, vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai…Thần gió thấy lạ bay đến để xem, gió, mây ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao trỗi dậy…

Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng. ( Theo “Sự tích cá chép hóa rồng” – truyencotich.vn)

 

>> Bài học rút ra: Tất cả chúng ta đều có thể thành công, nhưng chỉ có những người thật sự nỗ lực mới có thể thật sự “ hóa Rồng ”.

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong phong thủy

Ý nghĩa của biểu tượng cá chép

 Từ câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, cá chép được coi như rồng nên cá chép còn là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. 

Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những vật phẩm vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. Biểu tượng cá chép vì vậy được chuộng làm quà biếu cho người thân và bạn bè trong những dịp hỷ sự.

 Dân gian cho rằng cá chép đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ.

Biểu tượng cá chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức và để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong học hành thi cử.

Ý nghĩa của tranh cá chép vượt vũ môn trong phong thủy

 Cá chép là linh vật mang lại sự sung túc, tài lộc, may mắn. Không những vậy cá chép lại là linh vật của trời vì đã thắng cuộc thi rồng và trở thành rồng. Cá chép còn là phương tiện của Táo Quân khi Táo Quân về chầu trời. Rồng là con vật truyền thuyết, linh thiêng với người Việt Nam chúng ta, nên nó có được sự tôn sùng của con người, vì vậy cá chép cũng được tôn trọng không kém.

  Tranh Cá chép hóa rồng biểu trưng cho sự can đảm, may mắn, công việc thuận lợi, thành công, giành được chiến thắng. Đồng thời mang lại sự thăng tiến trong học hành, thi cử ,tài lộc trong thương mại .

>> Xem thêm: Tham khảo ngay 31 mẫu tranh cá chép đẹp và ý nghĩa.

Tranh cá chép vượt vũ môn hợp với tuổi nào?

Với những người am hiểu về phong thủy thì tranh cá chép vượt vũ môn hợp với

  • Tuổi Ngọ: 1930 – 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002
  • Tuổi Tỵ: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001 – 2013

Cá chép thuộc hàng Thủy chính vì vậy loại tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh và rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc sẽ cầu tài lộc, may mắn.

Bí quyết treo tranh cá chép vượt vũ môn hợp phong thủy

Tranh cá chép vượt hóa rồng nên treo ở đâu?

  •  Phòng khách – là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình, vì vậy nếu treo tại không gian phòng khách sẽ giúp gia chủ có được may mắn, tài lộc và tốt lành.
  • Phòng làm việc – treo 1 bức tranh cá chép vượt vũ môn trong không gian phòng làm việc đảm bảo sẽ kích đường công danh thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, buôn bán và kinh doanh có tiền tài.
  • Tranh cá chép vượt vũ môn cũng được treo trong góc học tập của con cái thay cho lời chúc, lời động viên của bố mẹ tới con cái luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong học tập. Và tranh cũng thường dành tặng cho các sĩ tử với lời cầu chúc đỗ đạt cao.

Treo tranh cá chép vượt vũ môn ở hướng nào để hợp phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy, cá chép thuộc thuộc hành thủy , tranh nên treo về hướng đông là tốt nhất bởi vì đây là hướng tương sinh, tương trợ. Ngoài ra có thể chọn giữa một trong hai hướng là Đông Bắc hoặc Tây Nam ( trong điều kiện không gian không cho phép treo hướng Đông). Tuyệt đối không được treo hướng Nam bởi như thế sẽ phản tác dụng, ngăn ngược dòng chảy khí tài lộc vào cho gia chủ .

> Top những tranh cá chép đẹp và độc đáo nhất.

31+ mẫu tranh cá chép vượt vũ môn được nhiều người ưa chuộng

Tranh cá chép hóa rồng dát vàng

Có nhiều sự tích khác nhau về câu chuyện cá chép hóa rồng. Câu chuyện nào cũng mang một ý nghĩa tốt đẹp. Vì vậy hình ảnh cá chép hóa rồng được dùng như một lời răn dạy mọi người phải luôn luôn phấn đấu, cố gắng kiên trì đến cùng để đạt được thành công

Tranh cá Chép hóa Rồng dát vàng được ra đời từ ý nghĩa tốt lành đó. Bức tranh là một vật phẩm phong thủy nhiều người ưa chuộng. Bởi tranh mang đến sự may mắn, báo hiệu con đường công danh thành đạt. Hình tượng cá Chép hóa Rồng cũng ngụ ý một gia đình no đủ, hạnh phúc viên mãn.

Bức tranh cá Chép hóa Rồng dát vàng phù hợp để chọn làm quà tặng sếp dịp tết, quà tốt nghiệp, quà tặng khách hàng Vip, tặng đối tác quan trọng. Đặc biệt nếu đối tác là người Trung Quốc thì họ sẽ rất hài lòng với món quà này.

Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng

  Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng  được rất nhiều người quan tâm, lựa chọn làm tặng phẩm và vật trang trí. Tranh mang ý nghĩa chúc tụng con đường quan lộ hanh thông, sự nghiệp thăng tiến và cuộc sống nhiều may mắn. Với những gia đình có người chuẩn bị thi cử, thăng chức hay khởi nghiệp, tranh cá chép hóa rồng là một món quà tặng rất ý nghĩa. Trong các dòng tranh cá chép, thì đem lại ý nghĩa phong thủy  nhiều nhất là tranh chất liệu vàng.

 Bảo quản tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng không cầu kỳ. Chỉ cần không dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh để lau chùi làm lớp vàng 24k bị bay. Chủ nhân chỉ cần dùng khăn mềm và ẩm lau nhẹ nhàng theo định kỳ cho sạch bụi bẩn. Tranh được phủ Nano chống tác động môi trường nên nhiều năm sau vẫn giữ được vẻ sáng bóng.

Tranh cá chép hóa rồng

99 món quà cưới sang trọng, ý nghĩa

Tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng

Đây là một vật phẩm phong thủy được trưng bày nhiều nhất bởi nó có thể tăng cường cát khí, dương khí, trấn áp hung khí. 

Khi đặt tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng  trên bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức và để ở bàn học sẽ mang lại may mắn trong học hành thi cử. Còn nếu đặt linh vật cá chép dát vàng trong phòng ngủ sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm, thủy chung. Bởi hai hình tượng cá chép liền kề nhau, tạo thành thế “song ngư” không những tượng trưng cho hạnh phúc nhân đôi mà còn hàm ý niềm vui sum họp giữa cặp vợ chồng.

tượng cá chép vượt vũ môn
Tượng cá chép vượt vũ môn

55 món quà tặng sếp cao cấp, đẳng cấp

101 món quà sinh nhật độc đáo bạn không thể bỏ lỡ

Tranh thêu chữ thập cá chép vượt vũ môn

  Tranh thêu chữ thập cá chép vượt vũ môn là một trong những bức tranh phong thủy, mang theo ý nghĩa công danh đỗ đạt, thi cử thành công. Ngoài ra, cá chép còn tượng trưng cho cuộc sống sung túc, tiền tài như nước.

  Thời xa xưa, khi nhập trường thi cử, sĩ tử thường viết hai chữ “long môn” (cửa rồng ) –  tượng trưng cho thi cử đỗ đạt, công thành danh toại như cá vượt long môn, từ đó mà được thăng quan tiến chức.

Tranh đá quý cá chép vượt vũ môn

 Từ một loài cá bé nhỏ sống dưới nước, sau khi vượt qua được Vũ Long Môn, cá chép vươn mình thành Rồng. Đó là hình ảnh  tượng trưng cho sự khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới. Tuy vậy, chỉ có những ai mang trong mình những phẩm chất đáng quý là kiên trì, nhẫn nại, bền bỉ, không ngại khó ngại khổ mới xứng đáng hưởng thành quả. 

 Vì vậy, treo tranh đá quý hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong phòng cũng như một lời nhắc nhở mọi người phải luôn trau dồi, mài dũa những phẩm chất cao đẹp bên trong chính bản thân mình. 

Tranh gạch 3D cá chép vượt vũ môn

 Tranh gạch 3D cá chép vượt vũ môn là một sản phẩm nghệ thuật từ tranh 3D dùng để treo hoặc gia công làm gạch ốp tường phòng khách tạo nên sự cao quý và độc đáo trong căn phòng của bạn.

 Với nhiều sắc thái, màu sắc riêng biệt mang tính thẩm mỹ cao, tranh gạch 3D hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng  tạo một vẻ đẹp tuyệt vời từ mọi góc nhìn trong không gian nhà bạn.

Tranh đồng cá chép vượt vũ môn

Bức tranh là hàng tinh xảo, chạm hoàn toàn bằng tay từ chất liệu đồng vàng dày 0.8mm. Khung liền đồng chạm hoa mai xung quanh tuyệt đẹp. Đây là một bức trong phong thủy bằng đồng tuyệt đẹp cho không gian phòng khách hoặc phòng làm việc.

Tranh cá chép vượt vũ môn chạm 9 con cá chép trong đó có 1 con đã hóa rồng. Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, người ta thường tìm mua tranh bằng đồng, hoặc mạ vàng để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ khi học hành, thi cử. Treo bức tranh đồng trong nhà hoặc phòng làm việc sẽ đem lại tài lộc và sự hưng thịnh cho gia chủ.

Tranh cá chép vượt vũ môn dán tường

Được in bằng công nghệ in UV trên chất liệu vải lụa cho độ bền trên 10 năm , màu sắc rất chung thực , sắc nét . Với những bức tường khổ lớn cần trang trí full tường thì tranh dán tường là sự lựa chọn rất hợp lý . Hơn thế nữa thể loại tranh dán tường 3D đang là xu thế rất hot trong thời điểm hiện tại khác hoàn toàn so với mẫu tranh treo tường cổ điển . Tranh dán tường mang phong cách hiện đại , trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng và đẳng cấp với cấp độ nổi vân 5D , 8D cho bức tranh y như thật . Trang trí phòng khách , phòng bếp hay phòng thờ đều đẹp và có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Tranh vẽ cá chép vượt vũ môn

 Những bức tranh vẽ cá chép thường được rất nhiều người săn tìm. Cá chép có những dáng hình dáng oai nghi, bệ vệ được thể hiện rõ trong hình tượng cá chép vượt vũ môn.

Những chú cá chép được các họa sĩ phác họa hiện lên với những hình tượng đầy sống động. Chúng bơi lượn với những màu sắc sặc sỡ độc đáo, mang đến không khí trang nhã, đầy tôn nghiêm trong gia đình. 

Tranh sơn dầu cá chép vượt vũ môn

Tranh sơn dầu cá chép từ lâu nay vẫn luôn là đề tài yêu thích của các họa sĩ Nhật Bản, Trung Quốc và cả Việt Nam dùng để sáng tác. 

 Tranh sơn dầu thường được vẽ trên vải Hàn Quốc dày dạn, ganh vải rõ ràng, độ bền cao hơn hẳn so với vải simili chất lượng kém. Màu sơn dầu chất lượng cao nhập từ Anh,Pháp (đắt hơn 3 – 4 lần màu Trung Quốc) cho màu sắc tươi, màu có độ sâu và độ bền cao. Nét vẽ mềm mại, tỉ mỉ, chi tiết, độ phủ màu dày cho bức tranh có độ bền cao, phù hợp với nhiều không gian nội thất.

Tranh gỗ để bàn phong thủy cá chép vượt vũ môn

  Bên cạnh các bức tranh nổi tiếng như thuận buồm xuôi gió… thì bức tranh cá chép là một trong số những bức tranh được nhiều người ưa chuộng nhất. Người ta thường nói về câu chuyện truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng – một linh vật tượng trưng cho sự thiêng liêng, cao quý. 

 Việc sở hữu bức tranh phong thủy cá chép có ý nghĩa mang lại cảm giác yên tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn. 

 Bên cạnh những bức tranh treo tường, bạn có thể tìm hiểu bức tranh để bàn phong thủy hình tượng cá chép vượt vũ môn được làm từ gỗ xá xị có hương thơm tự nhiên. 

"<yoastmark

Tượng gỗ cá chép hóa rồng

  Hình ảnh cá chép vượt Vũ môn hóa rồng là sự tích có từ lâu, thể hiện được ý chí, sự kiên cường, niềm tin, nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của loài cá chép, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt để có thể hóa thành Rồng. Vì thế mà tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng được người đời khắc họa lại như một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo để đời.

 Tượng phong thủy cá chép hóa rồng có mùi thơm của gỗ tự nhiên dễ chịu. Tượng khắc họa hình ảnh cá chép vượt vũ môn đã hóa thành rồng với đầu rồng, thân rồng oai vệ – sang trọng. Vây quanh cá rồng là đàn cá chép bên sóng nước và những đóa sen bung nở.

Toàn bộ bức tượng cá chép hóa rồng là sự kết hợp hài hòa cân đối giữa bàn tay, khối óc con người với vẻ đẹp của khối gỗ đã hóa lũa. Tượng vừa mang vẻ đẹp phong thủy của tích cá chép hóa rồng, lại vừa mang vẻ đẹp đến từ thiên nhiên với những mấu bìu, những phần lũa độc đáo – kỳ dị.

Chọn mua tranh cá chép vượt vũ môn thương hiệu MT Gold Art

  MT Gold Art chế tác rất nhiều tranh dát vàng 24k đa dạng như tranh chim công, chim công hoa mẫu đơn, tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh tứ quý, tranh thư pháp… Khách hàng đến với MT Gold Art còn đặc biệt thích thú trước các linh vật dát vàng như: tượng cá chép, chim công, tùng hạc, đại bàng, tượng 12 con giáp… và các chậu cây bonsai được làm thủ công vô cùng tinh xảo. Chẳng hạn chậu mai ngũ phúc, chậu tùng la hán, chậu hoa sen…

    MT Gold Art luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong giới quà tặng cao cấp cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Đặc biệt hơn, Thương hiệu MT Gold Art được khách hàng cũng như giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng, sự đa dạng và tính thẩm mỹ của mỗi sản phẩm.

  Tất cả sản phẩm của MT Gold Art đều được chế tác thủ công từ vàng 24K (vàng 99,99%). Mỗi sản phẩm đều có thẻ bảo hành 2 năm và giấy chứng nhận vàng 24K.

Với phương châm “Đẹp từ tâm –  nâng tầm giá trị”, chúng tôi không chỉ đưa ra những sản phẩm chất lượng, đẹp, tinh tế, độc đáo, đa dạng mà còn chú ý tới cảm xúc, mong muốn của quý khách hàng. Chúng tôi tin rằng những sản phẩm quà tặng cao cấp bằng vàng 24k tại MT Gold Art sẽ làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất!

Đến với MT Gold Art quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc

Miễn phí khắc logo, lời chúc

Ship cod miễn phí, nhanh chóng trong vòng 24h.

Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng (chỉ có tại MT Gold Art)

Chế tác theo yêu cầu của mọi khách hàng.

Chiết khấu cao cho doanh nghiệp đặt số lượng lớn

Dịch vụ CSKH tận tình, chu đáo, phục vụ 24/7

Phương thức thanh toán đa dạng: chuyển khoản trực tiếp hay thanh toán tại nhà đều được

Hộp đựng cao cấp – không chỉ tạo ra nhiều mẫu tặng phẩm mạ vàng 24k nghệ thuật, Quatangvang247 cũng rất chú trọng đến phần hộp đựng của sản phẩm. Màu sắc hộp đựng là tông màu đỏ chủ đạo. Vừa đẹp, vừa nổi bật song vẫn mang lại sự tinh tế và sang trọng cho cả người tặng và người được nhận quà.

MT Gold Art có hệ thống Showroom rộng khắp

Tại Hà Nội

  • Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Tại Tp. HCM

  • 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Quận Phú Nhuận
  • 49 Nguyễn Văn Thương, P25, Quận Bình Thạnh

Vui lòng liên hệ để đặt mẫu và nhận báo giá ưu đãi

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Hotline: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

FacebookChuyên quà tặng cao cấp

Website: https://mtgoldart.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *